เมื่อไหร่เรามีจะฟิลแบบ ถือพาสปอร์ตใบเดียว เดินชิวๆชิคๆ ผ่านตม.เมกา แคนาดา ออส ยุโรป นิวฯ

แบบว่าอยากจะไปเมื่อไหร่ ก็ซื้อตั๋วไปได้เลยไม่คิดมาก บางสายการบินเห็นปลายทางเราเป็นประเทศที่ต้องใช้วีซ่า ตรวจสอบยังกับตัวเองเป็น ตม.เสียเอง ถามว่าจะไปกี่วัน ผมก็งงนะว่าถามทำไมมันเป็นหน้าที่ ตม.ไม่ใช่เหรอ

     นึกถึงตอนผ่าน ตม. เกาหลีใต้กับญี่ปุ่น ถือพาสปอร์ตใบเดียวผ่านตม. สัมผัสได้ถึงความชิวและชิค ตอนนอนโฮลเทลเจอเพื่อนร่วมห้องคนอินโดนิเซีย เขาต้องใช้วีซ่าเขาญี่ปุ่น ใช้เอกสารกันเยอะมาก อีกคนมาจากจีนก็ต้องขอวีซ่า  เขาบอกเราโชคดีละได้ free visa ไม่วุ่นวาย ผมได้ยินนะปลาบปลื้มเลย ^^

   และอีกอารมณ์นึง ตอนไปอเมริกา ขณะต่อคิวตม. แอลเอ ทั้งแถวมีแต่คนเกาหลีครับ (บินเอเชียน่า) ผมเป็นคนไทยคนเดียว ตอนต่อคิวก็เปิดหน้าวีซ่ารอ คนเกาหลีก็เหลือบๆมองอารมณ์คงอยากรู้ว่า วีซ่าอเมริกาเป็นยังไงและอีนี้มาจากประเทศอะไร  เพื่อนผมคนเกาหลีนี้คิดจะไปเที่ยวอเมริกากับยุโรปนี้มันก็ซื้อตั๋วไปเลย ไม่ต้องเสียเวลาทำวีซ่า  ยิ่งรู้ว่ามาเลย์ได้ free visa เชงเก้น แถมปีหน้าจะได้อเมริกาด้วยแอบรู้สึกนอยด์ 5555

    ไม่มีดราม่าอะไรทั้งนั้นครับ คือตอนนี้กำลังหาข้อมูลขอเช้งเก้น ผมอยู่ต่างจังหวัดต้องเดินไปขอวีซ่าถึง กทม Y_Y  ถ้าประเทศพวกนี้เปิด free visa ให้เราก็ดีนะ เหมือนกับเราเปิดให้กับเขาบ้าง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่