หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
Review : Backpack to Korea ครั้งแรกกับเพื่อนใน Pantip ไม่ถึง 20,000 บาท-Part 3
กระทู้สนทนา
เที่ยวต่างประเทศ
Backpack
บันทึกนักเดินทาง
สวัสดีค่ะ ^^ มาต่อกันที่ทริปเกาหลี Day 3 กัน >>> Highlight ของทริป “เกาะนามิ”
สำหรับทริป Day 1 >>
http://pantip.com/topic/32751612
สำหรับทริป Day 2 >>
http://pantip.com/topic/32758415
Backpack to Korea Day 3 (16/10/57) : เกาะนามิ (Namiseom) > หมู่บ้านวัฒนธรรมนัมซาน (namsangol hanok village) > กิน+ ช็อป และตามหาร้าน 401 restaurant ของ HAHA แห่งรายการ Running man ที่ย่านฮงแด ใกล้มหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik university)
ตื่นเช้ามา 7 โมง วันนี้อากาศสดเย็นสดชื่นค่ะ พยากรณ์อากาศไม่มีฝน ทำธุระส่วนตัว แต่งหน้าแต่งตัว ทานข้าวเสร็จ ก็เริ่มออกเดินทางไปเกาะนามิกันค่ะ ^_^
จริง ๆ แล้ว การเดินทางไปเกาะนามิ ก็มีหลายวิธี วิธีที่ง่ายที่สุดที่เห็นตามรีวิวต่าง ๆ ก็จะเป็นแบบนี้ค่ะ > MRT สาย 1 สีน้ำเงิน ไปลงสถานี cheongnyangni > transfer to chuncheon โดยรถไฟฟ้า ITX ไปสถานี gapyeong แล้วนั่ง taxi ไปเกาะนามิ ที่อิ๋มแพลนไว้ก็จะไปตามรีวิวที่หามานั่นแหละค่ะ แต่....ไม่ค่ะ!! ไปแบบงม ๆ ด้วยเส้นทางใหม่ ฮ่า ๆ เป็นยังไงมาดูกันค่ะ >>
เริ่มต้นออกจากที่พัก ก็นั่ง MRT สาย 1 สีน้ำเงิน จากสถานี jongno 3 ga ไปลงสถานี cheongnyangni (ชองเนียงนี) 1,050 won
เดินไปตามป้ายสีฟ้า transfer to chuncheon จากรูปจะเห็นได้ว่ามีการเดินทาง 2 แบบ คือ แบบรถไฟบนดิน กับรถไฟ ITX ก็เดินไปตามป้ายเรื่อย ๆ ค่ะ ในหัวก็คิดจะขึ้น ITX นั่นแหละ เดินมาถึงป้ายทางขึ้นนั่ง ITX สายตาดิฉันก็ดันมองไม่เห็นตู้ขายตั๋ว ก็ขึ้นบันไดเลื่อนไป ก็เจอรถไฟ ITX มาจอดเทียบท่าแล้ว ไม่ทันรอบนี้ละจ้า
เลยลงบันไดเลื่อนมา เจอตู้ขายตั๋วแล้วววว!! ฮ่า ๆ ก็กดจะเลือกซื้อตั๋วตามที่หาในรีวิวมา ปรากฏว่า...รถไฟมาอีกที 11.20 น. แต่ตอนนี้ 9.30 น. ป๊าดดดด! นี่ถ้ารออีกเกือบ 2 ชั่วโมง คงเบื่อตาย ไม่มีเวลาเที่ยวเยอะอีก เอาไงล่ะ ปรึกษากับเพื่อนพันทิปว่าจะรอมั้ย หรือจะไปแบบอื่น สรุปไม่รอค่ะ!! หาวิธีไปใหม่ อิ๋มก็เปิดดูแผนที่ MRT ว่าจะไปยังไงได้บ้าง เอ๊ะๆๆๆ มันมีทางไปอยู่ค่ะ คือนั่งรถไฟบนดินไป ถึง gapyeong เหมือนกัน เอาว่ะ ลองไปดู!!
ไม่รอช้า ก็เอา T-money ไปแตะเครื่องสแกน ก่อนออกจากสถานี แล้วก็เดินตามป้ายสีฟ้าไปขึ้นรถไฟบนดิน (Korail) ไปลงสถานี Mangu ซึ่งจะมีรถไฟเชื่อมเป็น 2 สาย ทางที่เราจะไป คือสายที่ไป chuncheon ค่ะ ที่ป้ายก็จะมีบอกว่าไป gapyeong ด้วย เดินตามไปโลดดดด..
นั่งไป 12 ป้าย ก็ถึงสถานี gapyeong ค่ะ แท่นแท๊นนนนน...มาถึงจนได้แฮะ พอจะออกจากสถานี จะเอาบัตร T-money แตะ มันไม่รับอ่ะค่ะ หน้าจอบอก error กรรมแล้วไงค่ะ เดินออกอีกทางที่ไม่ต้องใช้บัตร กังวลว่าจะใช้บัตรต่อได้มั้ย? ไม่สนค่ะ 555 มุ่งหน้าไปเกาะนามิต่อ หน้าสถานีมี taxi กับ bus ให้เลือกขึ้น เรายังไม่เคยนั่ง taxi กัน เลยลองนั่งซักหน่อย Go to namiseom please. อย่างไวค่ะ 5 นาทีถึง ค่ารถ 3,200 won เองค่ะ ลองใช้บัตร T-money แตะ ใช้ได้แฮะ แสดงว่ายังไม่เสีย อิอิ ถึงเกาะนามิเวลา 11.30 น. พอดีค่ะ (ดีนะที่ไม่รอขึ้น ITX)
เดินไปซื้อตั๋วเรือข้ามเกาะ ราคานักท่องเที่ยว 8,000 won ค่ะ มีคู่มือภาษาไทยของเกาะให้อ่านด้วยค่ะ สงสัยคนไทยมาเยอะจริง ๆ อิอิ
ข้ามเกาะมาแล้ว ก็เดินเข้าเกาะกันเลย อากาศสดชื่นมาก ๆ ค่ะ ลมหนาวพัดมาเป็นครั้งคราว ไม่ขออธิบายอะไรมาก แต่จะพาไปชมต้นไม้สวย ๆ หลากสีสันกันค่ะ มาเพื่อได้เห็นใบไม้เปลี่ยนสี สมใจแล้วค่ะ ^_____^ (รูปเยอะมากค่ะ คัดมาให้ดูบางส่วนนะคะ)
แวะปั่น skybike 3,000 won ชมใบไม้เปลี่ยนสีกันนิดนึง เอ๊ะ! หน้าตาคุ้น ๆ เหมือนเคยเห็นในรายการ Running man มันอยู่ที่เกาะนามิเองหรือนี่ สนุกดีนะคะ ต้องลองมาปั่นกัน อิอิ
บ่ายกว่า ๆ ก็เริ่มหิวค่ะ เดินหาของกินกัน ก็มาที่ร้านนึงด้านในสวนอาหาร มื้อนี้เป็น udon 5,000 won ก็อร่อยพอใช้ได้ค่ะ อาจจะจืดไปนิดสำหรับคนที่ชอบรสจัด อีกเมนูเป็น kimchi dumpling 5,000 won (กินกัน 2 คน) อร่อยดีค่ะ เป็นเหมือนเกี๊ยวไส้กิมจิ เผ็ดนิดหน่อยค่ะ
แล้วก็เดินเที่ยวกันต่อ ตามหามุมดัง ๆ ของเกาะ คือ หลุมฝังศพนายพลนามิ กับรูปปั้น 2 รูปนี้ค่ะ อิอิ ไม่งั้นไม่ถึงเกาะนามินะคะ เจอคนไทยหลายกลุ่มเหมือนกันค่ะ ฮิตกันจริง ๆ > <
เก็บตก แอบถ่ายกระรอกน้อย กับเด็กน้อยในเกาะนามิ น่ารักจริง ๆ อิอิ
พอเดินเที่ยว ถ่ายรูปกันให้หนำใจแล้ว ก็จะออกจากเกาะนามิ ไปหมู่บ้านวัฒนธรรมนัมซาน (namsangol hanok village) ค่ะ ระหว่างรอเรือกลับฝั่ง คนมหาศาลค่ะ มีกลุ่มอาจุมม่า (ป้า ๆ เกาหลี) เต็มไปหมดเลย เก่งนะ ป้า ๆ เขาแข็งแรงกันจริง ๆ ค่ะ 555
ออกจากเกาะนามิ ประมาณ 4 โมงเย็นได้ ก็เดินทางเหมือนกับตอนมาแหละค่ะ นั่ง taxi มาที่สถานีรถไฟ gapyeong แล้วนั่งรถไฟไปลงสถานี sangbong เพื่อเปลี่ยนขบวนรถไฟไปลงสถานี cheognyangni ค่ะ ก็ไปแตะบัตร T-money ขาออก (จำไม่ได้ว่าเสียเท่าไหร่ ประมาณ 2,000 won ค่ะ) หลังจากนั้นเราก็จะเปลี่ยนมานั่ง MRT กันค่ะ นั่ง MRT สาย 1 สีน้ำเงิน จาก cheognyangni ไปลงสถานี dongdaemun แล้วต่อ MRT สาย 4 สีฟ้า ไปลงสถานี chungmuro exit 4 แล้วเดินไปซอย Toegye-ro 34 gil ค่ะ นิดเดียวก็ถึง หมู่บ้านวัฒนธรรมนัมซาน (namsangol hanok village) เปิด 9.00-21.00 น. เข้าชมฟรี มาถึงก็มืดแล้วค่ะ เดินเข้าไปชมนิดหน่อยค่ะ
จากที่หาดูในแอพ visit Korea เขาบอกว่าที่นี่มีกิจกรรมหลายอย่างให้ทำ แต่เสียค่าบริการเพิ่ม เราอยากใส่ชุดฮันบกกันค่ะ เลยไปดูว่ามีให้ใส่มั้ย สรุปว่ามีค่ะ แต่เขาเปิด 11.00-14.00 น. วันนี้ก็เลยอด ปรึกษากับเพื่อนพันทิปว่าจะมาใส่ชุดฮันบกกันมั้ย เพราะพรุ่งนี้ก็ต้องกลับไทยแล้ว ไฟลท์บิน 16.50 น. เลยวางแผนว่าจะมาใส่ชุดฮันบกที่นี่พรุ่งนี้เช้าก่อนกลับค่ะ
ออกจาก หมู่บ้านวัฒนธรรมนัมซาน (namsangol hanok village) ก็จะไปต่อกันที่ย่านฮงแด มหาวิทยาลัยฮงอิก นั่ง MRT สาย 3 สีส้ม จาก chungmuro ไปต่อ MRT สาย 2 สีเขียว ไปลงสถานี hongik university exit 9 อิ๋มอยากจะมาตามหาร้าน 401 restaurant ของ HAHA แห่ง Running man อยากจะลองชิมหมูย่างเกาหลีซักหน่อย เดินมาตามแผนที่ในรีวิว หาอยู่นานกว่าจะเจอค่ะ แต่ก็เดินชมถนนไปเรื่อย ๆ มีการเปิดหมวกโชว์การแสดงของวัยรุ่นเกาหลี ภาพศิลปะ หุ่นคน และอีกเยอะแยะค่ะ เป็นย่านวัยรุ่นถึงวัยผู้ใหญ่ คนมาเดินกันเยอะพอสมควร มีร้านอาหาร และร้านเสื้อผ้าเยอะมากค่ะ
แล้วก็เดินมาถึงร้านของ HAHA (ฮาฮ่า) เดินเข้าไปในร้านก็ไม่กว้างมาก คนยังมากันไม่เยอะค่ะ มีพนักงานตอนรับผู้ชาย (หน้าตาดี) หลายคนเลย อิอิ ก็สั่งเมนูมา 2 อย่าง สำหรับ 2 คน หมูย่างของเกาหลีเขาจะมาเป็นชิ้นใหญ่ ๆ แล้วมีพนักงานมาปิ้งให้เรา พอเริ่มสุก ก็ตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำให้ มื้อนี้ก็อร่อยพอใช้ได้ค่ะ ค่าเสียหายมื้อนี้ คนละ 16,000 won ค่ะ (แพงเอาเรื่องเหมือนกัน)
หลังจากอิ่มอร่อย ก็เดินซื้อของอีกนิดหน่อย ก็กลับที่พักค่ะ ก็นั่ง MRT สาย 2 สีเขียว จาก hongik university มาต่อ MRT สาย 3 สีส้ม ที่ euljiro 3 ga ไปลงสถานี jongno 3 ga เดินกลับที่พักค่ะ
ทริปวันนี้ ได้เที่ยวไม่กี่ที่ เพราะเสียเวลาไปเกาะนามิหลายชั่วโมง แต่ก็มีเวลาได้เดินดู ถ่ายรูป กินอาหารอย่างสบายใจ ไม่ต้องรีบร้อนเหมือนมากับทัวร์ ได้เส้นทางการเดินทางไปเกาะนามิแบบใหม่ ที่หลาย ๆ คน อาจจะนำไปใช้ได้ ได้มากินร้านของ HAHA ตามที่อยากมา อยากจะอยู่เกาหลีให้นานกว่านี้ พรุ่งนี้ก็ต้องกลับไทยแล้ว จะไปไหนกันต่อ ติดตามกันในทริป Day 4 วันสุดท้ายเร็ว ๆ นี้ค่ะ
ทริป Day 4 (จบ) >>
http://pantip.com/topic/32778659
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ถามคนที่เคยนั่งรถไฟไปเกาะนามิ
พอดีเคยนั่งรถ ITX จากสถานีชองยังนี ไป กาพยอง แต่เคยเห็นมีรถแบบธรรมดา Korail Subway ด้วย เลยอยากถามว่าถ้ามาถึงสถานีชองยังนีแล้วอยากนั่ง Subway ต่อไปยัง Gapyeong
อิจิโร่
สอบถามเรื่องการใช้ ITX ไปเกาะนามิค่ะ
จากในรูป app subway หากจะเดินทางจากสถานี cheongnyangi ไปลง gapyeong มีสัญลักษณ์ transfer ที่sangbong อยากสอบถามผู้ที่เคยใช้เส้นทางนี้ ว่าต้อง transfer ยังไงหรอค
สมาชิกหมายเลข 2518359
สอบถามการขึ้น ITX ไปเกาะนามิ ครับ
ผมต้องการนั่ง ITX จากสถานี Wangsimni ไป Gapyeong ซึ่งจากการเช็คจาก https://www.letskorail.com แล้วสามารถไปได้แบบ Direct ด้วยไม่ต้องเปลี่ยนสาย แต่ประเด็นที่สงสัย
cheaplove
สอบถามครับจะไปสถานีรถไฟกรุงเทพอภิวัฒน์ โดยขึ้น BTS จากบางนา ต้องต่อสายไหนบ้างครับ
สอบถามครับจะไปสถานีรถไฟกรุงเทพอภิวัฒน์ โดยขึ้น BTS จากบางนา ต้องต่อสายไหนบ้างครับ
สมาชิกหมายเลข 7615269
Days 3 20/10/2015 (Tuesday) Nami Island
Day 1 18/10/2015 ( SUNDAY ) NUMDAEMUN MARKET / HONGDAE / EWHA UNIVERSITY : https://pantip.com/topic/34383025 Day 2 : 19/10/2015 (Monday) Haneul Park / Bukchon H
สมาชิกหมายเลข 1819462
ขอเส้นทางจากสถานีรถไฟรังสิต ไปสถานีสะพานตากสิน
ขอเส้นทางจากสถานีรถไฟรังสิต ไปสถานีสะพานตากสิน จะไปยังไงดีครับ ต้องต่อ bts ที่ไหน ไปลงไหน ขอความรู้หน่อยครับ
สมาชิกหมายเลข 4148353
สอบถาม ทริปโตเกียวค่ะ
1.สอบถามเกี่ยวกับ Day 1 ค่ะ ถึงนาริตะ 8.00 กว่าจะผ่าน ตม. กว่าจะนั่งรถไฟคาดว่าจะไปถึงสถานีชินจูกุราวๆกี่โมงคะ พอดีจะกะเวลาเข้าไปเชคอินโรงแรมน่ะค่ะ 2.เราอยากไป F
TinyPhoenix
เดินจากสถานีรถไฟบางซื่อไปmrt บางซื่อไกลมากไหมคะ
ตามหัวข้อเลยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 7561873
Mrt บางซื่ออยู่ที่เดียวกับสถานีรถไฟบางซื่อเลยไหมคะ แล้ว Mrt บางซื่อไปbtsได้ทางไหนบ้างคะ
คือจะไปbts บางบัวค่ะ
สมาชิกหมายเลข 7561873
จากมหาชัยไปสถานีกลางบางซื่อยังไง
พอจะเดินทางไปสถานีกลางบางซื่ออ่ะ เริ่มต้นทางที่เซ็นทรัลมหาชัย ไม่ทราบว่ามีการเดินทางยังไงบ้าง ถ้านั่งรถไฟไปวงเวียนใหญ่ตลาดพลู จะต่อmrtสายไหน หรือจากเซ็นทรัลมหาช
สมาชิกหมายเลข 7037016
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เที่ยวต่างประเทศ
Backpack
บันทึกนักเดินทาง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
Review : Backpack to Korea ครั้งแรกกับเพื่อนใน Pantip ไม่ถึง 20,000 บาท-Part 3
สำหรับทริป Day 1 >> http://pantip.com/topic/32751612
สำหรับทริป Day 2 >> http://pantip.com/topic/32758415
Backpack to Korea Day 3 (16/10/57) : เกาะนามิ (Namiseom) > หมู่บ้านวัฒนธรรมนัมซาน (namsangol hanok village) > กิน+ ช็อป และตามหาร้าน 401 restaurant ของ HAHA แห่งรายการ Running man ที่ย่านฮงแด ใกล้มหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik university)
ตื่นเช้ามา 7 โมง วันนี้อากาศสดเย็นสดชื่นค่ะ พยากรณ์อากาศไม่มีฝน ทำธุระส่วนตัว แต่งหน้าแต่งตัว ทานข้าวเสร็จ ก็เริ่มออกเดินทางไปเกาะนามิกันค่ะ ^_^
จริง ๆ แล้ว การเดินทางไปเกาะนามิ ก็มีหลายวิธี วิธีที่ง่ายที่สุดที่เห็นตามรีวิวต่าง ๆ ก็จะเป็นแบบนี้ค่ะ > MRT สาย 1 สีน้ำเงิน ไปลงสถานี cheongnyangni > transfer to chuncheon โดยรถไฟฟ้า ITX ไปสถานี gapyeong แล้วนั่ง taxi ไปเกาะนามิ ที่อิ๋มแพลนไว้ก็จะไปตามรีวิวที่หามานั่นแหละค่ะ แต่....ไม่ค่ะ!! ไปแบบงม ๆ ด้วยเส้นทางใหม่ ฮ่า ๆ เป็นยังไงมาดูกันค่ะ >>
เริ่มต้นออกจากที่พัก ก็นั่ง MRT สาย 1 สีน้ำเงิน จากสถานี jongno 3 ga ไปลงสถานี cheongnyangni (ชองเนียงนี) 1,050 won
เดินไปตามป้ายสีฟ้า transfer to chuncheon จากรูปจะเห็นได้ว่ามีการเดินทาง 2 แบบ คือ แบบรถไฟบนดิน กับรถไฟ ITX ก็เดินไปตามป้ายเรื่อย ๆ ค่ะ ในหัวก็คิดจะขึ้น ITX นั่นแหละ เดินมาถึงป้ายทางขึ้นนั่ง ITX สายตาดิฉันก็ดันมองไม่เห็นตู้ขายตั๋ว ก็ขึ้นบันไดเลื่อนไป ก็เจอรถไฟ ITX มาจอดเทียบท่าแล้ว ไม่ทันรอบนี้ละจ้า
เลยลงบันไดเลื่อนมา เจอตู้ขายตั๋วแล้วววว!! ฮ่า ๆ ก็กดจะเลือกซื้อตั๋วตามที่หาในรีวิวมา ปรากฏว่า...รถไฟมาอีกที 11.20 น. แต่ตอนนี้ 9.30 น. ป๊าดดดด! นี่ถ้ารออีกเกือบ 2 ชั่วโมง คงเบื่อตาย ไม่มีเวลาเที่ยวเยอะอีก เอาไงล่ะ ปรึกษากับเพื่อนพันทิปว่าจะรอมั้ย หรือจะไปแบบอื่น สรุปไม่รอค่ะ!! หาวิธีไปใหม่ อิ๋มก็เปิดดูแผนที่ MRT ว่าจะไปยังไงได้บ้าง เอ๊ะๆๆๆ มันมีทางไปอยู่ค่ะ คือนั่งรถไฟบนดินไป ถึง gapyeong เหมือนกัน เอาว่ะ ลองไปดู!!
ไม่รอช้า ก็เอา T-money ไปแตะเครื่องสแกน ก่อนออกจากสถานี แล้วก็เดินตามป้ายสีฟ้าไปขึ้นรถไฟบนดิน (Korail) ไปลงสถานี Mangu ซึ่งจะมีรถไฟเชื่อมเป็น 2 สาย ทางที่เราจะไป คือสายที่ไป chuncheon ค่ะ ที่ป้ายก็จะมีบอกว่าไป gapyeong ด้วย เดินตามไปโลดดดด..
นั่งไป 12 ป้าย ก็ถึงสถานี gapyeong ค่ะ แท่นแท๊นนนนน...มาถึงจนได้แฮะ พอจะออกจากสถานี จะเอาบัตร T-money แตะ มันไม่รับอ่ะค่ะ หน้าจอบอก error กรรมแล้วไงค่ะ เดินออกอีกทางที่ไม่ต้องใช้บัตร กังวลว่าจะใช้บัตรต่อได้มั้ย? ไม่สนค่ะ 555 มุ่งหน้าไปเกาะนามิต่อ หน้าสถานีมี taxi กับ bus ให้เลือกขึ้น เรายังไม่เคยนั่ง taxi กัน เลยลองนั่งซักหน่อย Go to namiseom please. อย่างไวค่ะ 5 นาทีถึง ค่ารถ 3,200 won เองค่ะ ลองใช้บัตร T-money แตะ ใช้ได้แฮะ แสดงว่ายังไม่เสีย อิอิ ถึงเกาะนามิเวลา 11.30 น. พอดีค่ะ (ดีนะที่ไม่รอขึ้น ITX)
เดินไปซื้อตั๋วเรือข้ามเกาะ ราคานักท่องเที่ยว 8,000 won ค่ะ มีคู่มือภาษาไทยของเกาะให้อ่านด้วยค่ะ สงสัยคนไทยมาเยอะจริง ๆ อิอิ
ข้ามเกาะมาแล้ว ก็เดินเข้าเกาะกันเลย อากาศสดชื่นมาก ๆ ค่ะ ลมหนาวพัดมาเป็นครั้งคราว ไม่ขออธิบายอะไรมาก แต่จะพาไปชมต้นไม้สวย ๆ หลากสีสันกันค่ะ มาเพื่อได้เห็นใบไม้เปลี่ยนสี สมใจแล้วค่ะ ^_____^ (รูปเยอะมากค่ะ คัดมาให้ดูบางส่วนนะคะ)
แวะปั่น skybike 3,000 won ชมใบไม้เปลี่ยนสีกันนิดนึง เอ๊ะ! หน้าตาคุ้น ๆ เหมือนเคยเห็นในรายการ Running man มันอยู่ที่เกาะนามิเองหรือนี่ สนุกดีนะคะ ต้องลองมาปั่นกัน อิอิ
บ่ายกว่า ๆ ก็เริ่มหิวค่ะ เดินหาของกินกัน ก็มาที่ร้านนึงด้านในสวนอาหาร มื้อนี้เป็น udon 5,000 won ก็อร่อยพอใช้ได้ค่ะ อาจจะจืดไปนิดสำหรับคนที่ชอบรสจัด อีกเมนูเป็น kimchi dumpling 5,000 won (กินกัน 2 คน) อร่อยดีค่ะ เป็นเหมือนเกี๊ยวไส้กิมจิ เผ็ดนิดหน่อยค่ะ
แล้วก็เดินเที่ยวกันต่อ ตามหามุมดัง ๆ ของเกาะ คือ หลุมฝังศพนายพลนามิ กับรูปปั้น 2 รูปนี้ค่ะ อิอิ ไม่งั้นไม่ถึงเกาะนามินะคะ เจอคนไทยหลายกลุ่มเหมือนกันค่ะ ฮิตกันจริง ๆ > <
เก็บตก แอบถ่ายกระรอกน้อย กับเด็กน้อยในเกาะนามิ น่ารักจริง ๆ อิอิ
พอเดินเที่ยว ถ่ายรูปกันให้หนำใจแล้ว ก็จะออกจากเกาะนามิ ไปหมู่บ้านวัฒนธรรมนัมซาน (namsangol hanok village) ค่ะ ระหว่างรอเรือกลับฝั่ง คนมหาศาลค่ะ มีกลุ่มอาจุมม่า (ป้า ๆ เกาหลี) เต็มไปหมดเลย เก่งนะ ป้า ๆ เขาแข็งแรงกันจริง ๆ ค่ะ 555
ออกจากเกาะนามิ ประมาณ 4 โมงเย็นได้ ก็เดินทางเหมือนกับตอนมาแหละค่ะ นั่ง taxi มาที่สถานีรถไฟ gapyeong แล้วนั่งรถไฟไปลงสถานี sangbong เพื่อเปลี่ยนขบวนรถไฟไปลงสถานี cheognyangni ค่ะ ก็ไปแตะบัตร T-money ขาออก (จำไม่ได้ว่าเสียเท่าไหร่ ประมาณ 2,000 won ค่ะ) หลังจากนั้นเราก็จะเปลี่ยนมานั่ง MRT กันค่ะ นั่ง MRT สาย 1 สีน้ำเงิน จาก cheognyangni ไปลงสถานี dongdaemun แล้วต่อ MRT สาย 4 สีฟ้า ไปลงสถานี chungmuro exit 4 แล้วเดินไปซอย Toegye-ro 34 gil ค่ะ นิดเดียวก็ถึง หมู่บ้านวัฒนธรรมนัมซาน (namsangol hanok village) เปิด 9.00-21.00 น. เข้าชมฟรี มาถึงก็มืดแล้วค่ะ เดินเข้าไปชมนิดหน่อยค่ะ
จากที่หาดูในแอพ visit Korea เขาบอกว่าที่นี่มีกิจกรรมหลายอย่างให้ทำ แต่เสียค่าบริการเพิ่ม เราอยากใส่ชุดฮันบกกันค่ะ เลยไปดูว่ามีให้ใส่มั้ย สรุปว่ามีค่ะ แต่เขาเปิด 11.00-14.00 น. วันนี้ก็เลยอด ปรึกษากับเพื่อนพันทิปว่าจะมาใส่ชุดฮันบกกันมั้ย เพราะพรุ่งนี้ก็ต้องกลับไทยแล้ว ไฟลท์บิน 16.50 น. เลยวางแผนว่าจะมาใส่ชุดฮันบกที่นี่พรุ่งนี้เช้าก่อนกลับค่ะ
ออกจาก หมู่บ้านวัฒนธรรมนัมซาน (namsangol hanok village) ก็จะไปต่อกันที่ย่านฮงแด มหาวิทยาลัยฮงอิก นั่ง MRT สาย 3 สีส้ม จาก chungmuro ไปต่อ MRT สาย 2 สีเขียว ไปลงสถานี hongik university exit 9 อิ๋มอยากจะมาตามหาร้าน 401 restaurant ของ HAHA แห่ง Running man อยากจะลองชิมหมูย่างเกาหลีซักหน่อย เดินมาตามแผนที่ในรีวิว หาอยู่นานกว่าจะเจอค่ะ แต่ก็เดินชมถนนไปเรื่อย ๆ มีการเปิดหมวกโชว์การแสดงของวัยรุ่นเกาหลี ภาพศิลปะ หุ่นคน และอีกเยอะแยะค่ะ เป็นย่านวัยรุ่นถึงวัยผู้ใหญ่ คนมาเดินกันเยอะพอสมควร มีร้านอาหาร และร้านเสื้อผ้าเยอะมากค่ะ
แล้วก็เดินมาถึงร้านของ HAHA (ฮาฮ่า) เดินเข้าไปในร้านก็ไม่กว้างมาก คนยังมากันไม่เยอะค่ะ มีพนักงานตอนรับผู้ชาย (หน้าตาดี) หลายคนเลย อิอิ ก็สั่งเมนูมา 2 อย่าง สำหรับ 2 คน หมูย่างของเกาหลีเขาจะมาเป็นชิ้นใหญ่ ๆ แล้วมีพนักงานมาปิ้งให้เรา พอเริ่มสุก ก็ตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำให้ มื้อนี้ก็อร่อยพอใช้ได้ค่ะ ค่าเสียหายมื้อนี้ คนละ 16,000 won ค่ะ (แพงเอาเรื่องเหมือนกัน)
หลังจากอิ่มอร่อย ก็เดินซื้อของอีกนิดหน่อย ก็กลับที่พักค่ะ ก็นั่ง MRT สาย 2 สีเขียว จาก hongik university มาต่อ MRT สาย 3 สีส้ม ที่ euljiro 3 ga ไปลงสถานี jongno 3 ga เดินกลับที่พักค่ะ
ทริปวันนี้ ได้เที่ยวไม่กี่ที่ เพราะเสียเวลาไปเกาะนามิหลายชั่วโมง แต่ก็มีเวลาได้เดินดู ถ่ายรูป กินอาหารอย่างสบายใจ ไม่ต้องรีบร้อนเหมือนมากับทัวร์ ได้เส้นทางการเดินทางไปเกาะนามิแบบใหม่ ที่หลาย ๆ คน อาจจะนำไปใช้ได้ ได้มากินร้านของ HAHA ตามที่อยากมา อยากจะอยู่เกาหลีให้นานกว่านี้ พรุ่งนี้ก็ต้องกลับไทยแล้ว จะไปไหนกันต่อ ติดตามกันในทริป Day 4 วันสุดท้ายเร็ว ๆ นี้ค่ะ
ทริป Day 4 (จบ) >> http://pantip.com/topic/32778659