[CR] เที่ยวเกาะ Phu Quoc ทะเลเวียดนามสวัสดีครับ เพื่อน ๆ ชาว Pantip ทุกท่าน
รีวิวนี้ ผมจะพาทุกท่านไปเที่ยวเกาะ Phu Quoc ของประเทศเวียดนาม ที่อยู่บริเวณอ่าวไทยตอนบนกันครับ
..หากพูดถึงเมืองท่องเที่ยวของประเทศเวียดนามโซนใต้แล้ว หลายคนคงคุ้นชื่อ โฮจิมินห์ ดาลัด มุ้ยเน่ กันเป็นอย่างดี แต่เกาะ Phu Quoc อาจยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันสักเท่าไร

ในรีวิวนี้ ผมจะพาทุกท่าน ไปรู้จัก Phu Quoc กันว่าเกาะแห่งนี้มีอะไรน่าสนใจบ้างครับ
..ก่อนอื่นผมขอแนะนำตัวคร่าว ๆ ก่อนนะครับ ผมเป็นเขยเวียดนาม ช่วงนี้ใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ที่โฮจิมินห์ครับ มีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ใหม่ ๆ ในเวียดนาม เลยอยากมาเล่าสู่กันฟังครับ

ข้อมูลการเดินทาง

การเดินทางโดยเครื่องบินมา Phu Quoc ในปัจจุบัน ยังไม่มีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ แต่เราสามารถเดินทางแบบต่อเครื่องได้จากฮานอย และ โฮจิมินห์ครับ
การเดินทางมา Phu Quoc  มีสายการบินที่ให้บริการ ณ ปัจจุบัน คือ
Vietnam Airline
Jet Star Pacific
Vietjet Air
สายการบิน Low cost จะมีโปรโมชั่นอยู่บ่อย ๆ ต้องคอยเช็คดู จะโปรเล็ก โปรใหญ่ ก็ว่ากันไปครับ รอบนี้เราได้มาในราคาประมาณ 2,500 บาทครับกับ JetStar Pacific
วิธีการเดินทางบนเกาะครับ
เช่ามอเตอร์ไซค์ขับเอง: เป็นวิธีที่นิยมกันมากที่สุด ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติครับ ราคาถูก ขับไปได้ทุกที่ อิสระ ขับง่ายกว่าในโฮจิมินห์ และ ฮานอยมากครับ เพราะรถน้อยกว่าเยอะ แต่จากที่ผมเห็น ถนนบางช่วง ไม่ค่อยดี ถ้ามาช่วงฤดูฝนก็ต้องค่อย ๆ ขับกันไปจะปลอดภัยกว่าครับ สามารถเช่าได้ตาม โรงแรมที่พักได้เลยครับ มีไว้บริการเกือบทุกที่ ราคาจะตกวันละประมาณ 120,000-150,000 ดง (190-240 บาท)

เช่า Taxi เป็นรายวัน: ส่วนใหญ่ Taxi ที่เวียดนามจะเป็นแบบ Taxi 7 ที่นั่งครับ
..ไม่มีอะไรยุ่งยาก แค่เลือก Taxi ที่ถูกโฉลก ตกลงราคากันได้เลยครับ ปกติราคาจะตกอยู่ที่  650,000-700,000 ดง (1,000-1,100 บาท)ต่อวันครับ  

เช่ารถตู้ 15 ที่นั้งพร้อมคนขับ: เหมาะสำหรับกลุ่มใหญ่ที่ไปกันเกิน 7 คนครับ (2 วันแรกผมเช่าแบบนี้ครับ) ราคาประมาณ 800,000-900,000 ดง (1,200-1,500 บาท) ต่อวัน
..ติดต่อได้ตามบริษัทขายทัวร์ที่มีอยู่ทั่วไปครับ หรือ จะหาจากอินเตอร์เน็ตไปก่อนก็ได้ครับ
เรื่องที่พัก
2 คืนแรก เราพักที่ Phu Quoc Private Villas ผมจองผ่าน Agoda ได้ราคามา 3 ล้านดง (4,500 บาท) ราคานี้คือรวมทั้งหลังนะครับ ภายในจะแบ่งเป็น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก สระว่ายน้ำส่วนตัวและ มีเตา BBQ ให้ด้วยครับ
..เหมาะสำหรับไปเป็นกลุ่มครับ เพราะต้องเช่าเป็นหลัง ๆ ไม่แบ่งเช่าเป็นห้องครับ แต่ถ้าอยากพักโซนนี้แต่มากันแค่ 2-3 คน ผมแนะนำพักที่ Mango Bay Resort ครับ..
..ถ้าต้องการโซนที่สะดวกสบายหน่อย แนะนำพักในตัวเมือง Duong Dong ครับ แถว ๆ วงเวียน แถวนั้นมีโรงแรมเยอะครับ ราคาไม่แพง ตกเย็นมีถนนคนเดิน และร้านอาหารเยอะครับ แค่บอก Taxi จากสนามบินว่าจะไป Dinh Cau Night Market เลยครับ จากสนามบินเข้าตัวเมืองประมาณ 10 กิโลเมตร
2 คืนที่เหลือพักที่ Rocosy Resort จองผ่าน Agoda เช่นกัน ได้ราคาที่ 1 ล้านดง/ต่อห้อง (1,500)

ติดตามเรื่องราวการเดินทางของเราได้ที่ www.facebook.com/iamnaidum

และ Instagram : “9DUM” นะครับ
ชื่อสินค้า:   Phu Quoc ทะเลเวียดนาม
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่