+++ จะมี เรื่องไหนที่ทำให้ละเมอเพ้อหา เหมือน Secret Garden อีกเนี่ย +++

กระทู้คำถาม
ขอระบายหน่อยนะคะ มีโอกาสได้ดู secret garden ปีที่แล้ว ชอบมาก ดูหลายรอบมาก จนจำเพลงประกอบ ดนตรีประกอบละครได้หมด
จากนั้นก้อดูซีรีส์เรื่องอื่นเรื่อยๆ ดูจบ อารมณ์จบ อาจจะเพ้อสักวันสองคน ก็ลืม  ก็ยังไม่มีเรื่องไหน จับใจ เท่าเรื่อง secret garden เลย

หลังๆเริ่มเบื่อ series ก้อเริ่มเบนไปดู variety show จนเริ่มติด running man ไม่ก็ infinity challenge  ซึ่งบางตอนเนี่ยรายการก็จะชอบนำดนตรีประกอบละครเรื่องนี้มาใช้ ได้ฟังทีไร ก็ต้องแอบอมยิ้มและนึกถึงภาพประทับใจในเรื่องได้ตลอดเลย  ทำให้ต้องกลับมาดู secret garden อีกรอบ เพลงประกอบดนตรีเค้าเพราะจริงๆ

ที่ประทับใจมากๆคือ character นางเอก ตรงที่ ไม่ต้องสวย หุ่นดี ผิวสวย หรือรวยเป็นคุณหนู  แค่เป็นตัวของตัวเอง เป็นคนดี มีจุดยืนแบบนางเอก ก็
ทำให้พระเอกที่กวนตีนสุดๆ หลงรักหัวปักหัวปำได้

และยังประทับใจพระเอก ที่มีพร้อมทุกอย่าง หน้าตา ผิวพรรณ รูปร่าง การศึกษา ฐานะ แต่ไม่เจ้าชู้ รักเดียวใจเดียว ซึ่งคาแรกเตอร์แบบนี้  มันทำให้คนดูอย่างเราต้องดูไปจิกหมอนไปเลยทีเดียว พร้อมกับถามตัวเองว่า จะมีเรื่องไหนที่สนุกแบบนี้อีกบ้างเนี่ย ถึงแม้เนื้อหาจะออกแนว fantasy แต่ละครเรื่องนี้ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกเลยว่า เกินจริง เลย เพราะแก่นของเรื่องมันจับต้องได้ และมีความสัมพันธ์กันมีเหตุมีผลจนจบ

ชอบตอนจบที่ไม่น้ำเน่าเหมือนเรื่องอื่นๆ แต่เป็นอะไรที่เกิดขึ้นได้จริง ตอนต้นที่แม่พระเอกไม่ชอบนางเอกอย่างไร ตอนจบก็เป็นแบบนั้น ทำให้เรายิ่งรู้สึกว่า เออมันต้องงี้สิ เพราะชีวิตจริงมันไม่มีอะไร happy ไปซะหมด แต่เราเลือกที่จะมีความสุขได้ และสามารถตกลงที่จะอยู่ร่วมกันได้

อยากให้คนเขียนบทหรือผู้กำกับ ทำละครดีๆแบบนี้อีกได้ไหมคะ หรือมีละครเรื่องไหนที่เพื่อนๆชอบและคิดว่าอยู่ในความประทับใจบ้าง

สำหรับเรา เรารักเกาหลีเพราะ secret garden เลย

เพื่อนๆคิดว่าอย่างไร มีใครชอบเหมือนกันบ้างไหมคะ แชร์กันได้นะคะ



แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่