เครียด ตกงาน ไม่รู้ว่าจะเลือกงานที่พ่อแม่เลือกให้ หรือหางานที่ตัวเองต้องการ

เครียด ! คือ จขกท.โดนปลดจากที่ทำงานเก่า (โดนปลดเพราะว่าลดอัตราการจ้างพนักงานค่ะ)เมื่อวานที่ผ่านมา พอรู้ตัวว่าจะโดนปลด ฝ่ายบุคคลแจ้งก่อน 15 วัน ก็สมัครงานในเวปไซต์รัวๆเลยค่ะ มีบริษัทเรียกสัมภาษณ์บ้าง บางบริษัทก็ไกลมาก บางบริษัทก็แจ้งว่าจบมาไม่ตรงสายงานที่ต้องการ ในใจของเรานะคะ อยากทำงาน จ-ศ เพราะที่ผ่านมาทำงานวันเสาร์ด้วยรู้สึกว่าพักผ่อนน้อย แต่ตอนนี้ถ้าได้งานเสาร์ก็ทำค่ะ ตอนนี้มีปัญหาก็คือ
1.พ่อกับแม่ จะฝากงานให้ บริษัทที่พ่อทำอยู่แต่งานหนักมากค่ะ ต้องทำโอทีทุกวัน อย่างต่ำ 1 ทุ่ม ถ้างานเร่งหรือโหลด จะให้ทำ 3-4 ทุ่ม
1.1 วันหยุด 1 เดือน มี 2 วันค่ะ บังคับให้ทำโอทีวันอาทิตย์ อย่างน้อย 2 อาทิตย์ค่ะ (ทำงานวันอาทิตย์ได้โอที 2 แรงค่ะ แต่วันหยุดหายไปไหน?)
1.2 เงินเดือนตามเรททั่วไปค่ะ 15k แต่จะได้เยอะเพราะโอที อย่างต่ำต่อเดือนก็ 20k up ทำโอเยอะขนาดนี้ไม่ถึง 20k ก็ไม่รู้จะพูดยังไงแล้วค่ะ
1.3 งานที่ต้องทำต้องนับ 1 ใหม่ค่ะ เพราะไม่เคยทำงานด้านนี้(ตำแหน่ง Documents control) จขกท.จบบริหาร การขนส่งระหว่างประเทศค่ะ
2.พรุ่งนี้จะปสัมภาษณ์งานที่หนึ่งค่ะ แต่ไกลค่ะ วันนี้ลองบิดมอเตอร์ไซต์ไปเซอร์เวย์มาแล้ว บริษัทตั้งอยู่ลึกมากค่ะ สลับซับซ้อนมาก ใจถอดตั้งแต่ไปดูบริษัทมาแล้วค่ะ ไม่มีรถรับ-ส่ง แต่ก็จะไปสัมภาษณ์
     ในตอนนี้อยากหางานเองก่อนถึงสิ้นเดือน แต่พอมาได้ยินพ่อพูดกับแม่ว่า คนไม่อยากไปทำยังไงก็ไม่อยากไปหรอก พอฟังก็รู้สึกแย่นะค่ะ แต่ก็บอกพ่อกับแม่ว่าอยากหางานเองก่อน แต่พ่อกับแม่เหมือนอยากให้ทำที่บริษัทที่พ่อทำอยู่  ตอนนี้อายุเพิ่งจะ 24 ค่ะ ควรเลือกแบบไหนดีค่ะ สับสนกับชีวิตมาก ไม่รู้จะตามใจพ่อแม่ หรือจะสู้ตกงานหางานไปก่อน ใครบอกว่าระยองหาง่ายไม่จริงเลยค่ะ โปรดแนะนำด้วยค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่