*ไข่เจียวเห็ดหูหนู ทานคู่กับน้ำจิ่มแจ่ว* ปล.ใครชอบกินอะไรที่เคี้ยวแล้ว "กึบๆ" เหมือนเราบ้างคะ?

ใครเป็นเหมือนเราบ้างคะ ชอบกินของที่ให้สัมผัส "กึบๆ" เวลาเคี้ยว

ไม่ว่าจะเป็น ลูกชิ้นเอ็นเอย ...  ข้อไก่เอย ... หอยขมเอย ...  ตีนไก่เอย ... กึ๋นเอย ... หูหมูเอย ... แมงกระพรุนเอย... รวมถึงเห็ดหลากชนิด

ถึงหลายอย่างที่เราเอ่ยถึงจะไม่ค่อยมีประโยชน์เท่าไหร่ และดูไม่น่ากินสำหรับบางคน
แต่ด้วยความหนึบ และความกึบ มักทำให้เราอดใจไม่ไหว สรรหาเมนสุดกึบมากิน เพื่อความฟินที่สุดในสามโลก ฮ่าๆ
เพี้ยนกิน


ทว่าตอนนี้เรากำลังจัดฟัน ของกึบๆหลายอย่างมีความแข็งมากจนเคี้ยวไม่ได้ แต่ชีวิตยังต้องการความกึบอยู่ตลอด เราจึงพยายามหาวัตถุดิบที่มีความกึบแต่นิ่มที่สุดมาทำกินเอง วันนี้เราจึงขอนำเสนอเมนูจาก "เห็ดหูหนู" ที่ใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่าง ทั้งยังทำได้ง่ายๆ อีกด้วย ซึ่งก็คือ "ไข่เจียวเห็ดหูหนู ทานคู่กับน้ำจิ่มแจ่ว " ใครที่ชอบทานอะไรกึบๆเหมือนกัน ก็ลองทำตามกันได้นะคะ อมยิ้ม02


*วัตถุดิบ
1. ไข่ไก่
2. เห็ดหูหนู
3. น้ำมันพืช
4. พริกป่น
5. น้ำปลา
6. มะนาว
7. น้ำตาล
8. หอมแดง
9. ต้นหอม
10. ผักชี
11. กระเทียม








**วิธีทำ ในส่วนของไข่เจียวเห็ดหูหนู

1. ซอยเห็ดหูหนูให้เป็นเส้นๆ


2. ตีไข่ให้เข้ากัน (จานนี้เราใช้ไข่ 3 ฟองค่ะ)


3. ตั้งกระทะและใส่น้ำมันลงไป


4. เจียวกระเทียมสับให้พอหอม


5. ใส่เห็ดหูหนูลงไป จากนั้นผัดให้เข้ากันจนพอสุก



6. จากนั้นให้ใช้ไฟแรงขึ้น และใส่ไข่ที่ตีไว้แล้วลงไปค่ะ


7. เมื่อเริ่มสุกก็กลับด้านไข่


8. เมื่อสุกแล้วตักใส่จาน ตกแต่งให้สวยงามด้วยผักชี ปล.แอบเละนิดนึง อมยิ้ม08


***วิธีทำ ในส่วนของน้ำจิ้มแจ่ว

1. ใส่พริกป่นลงไป ความเผ็ดตามชอบ


2. ตามด้วยน้ำปลา


3. เติมน้ำตาล เพิ่มความหวานประล่อมประแล่ม


4. บีบมะนาว เพิ่มความจี๊ดดดดด อมยิ้ม07


5. คนให้เข้ากัน และชิมรสให้ถูกใจ ... กลิ่นเริ่มมา น้ำลายเริ่มสอ ซู้ดดดดดด!!!


6. ใส่หอมแดงซอยลงไปค่ะ


7. ตามด้วยต้นหอมซอยยิกๆ


8. ตกแต่งด้วยผักชี


เป็นอันเสร็จเรียบร้อย!!! ทานคู่กัน ทั้งกึบ ทั้งแซ่บ บอกเลยว่าฟินมากกกกกกค่ะ กึบๆๆๆๆๆๆ




ชิมสักคำมั้ยคะ เม่าบัลเล่ต์



*** ใครที่ชอบทานอะไรกึบๆเหมือนกัน มาคุยกันนะคะ ว่ากึบๆของคุณมีอะไรกันบ้าง*** เจ้าคิกคัก



ปล. ขอบคุณที่เข้ามารับชมกระทู้จนจบนะคะ สวัสดีค่ะ อมยิ้ม17
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารคาว อาหาร ทำอาหาร สูตรอาหาร อาหารไทย
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่