วาระสุดท้ายของสุนัขแก่มากๆขอผู้มีประสบการณ์แนะนำด้วยครับ

กระทู้คำถาม
สุนัขที่บ้านอายุ 22 ปี นอนอย่างเดียว ตาบอด ยังได้ยินเสียง รับกลิ่นได้ เดือนที่แล้วยังนอนกินได้อยู่
ตอนนี้ไม่กินข้าวมาประมาณ 2-3 อาทิตย์แล้ว 2-3 วันที่ผ่านมาไม่กินน้ำด้วยแล้วครับ
สถานะการณ์ปัจจุบัน
1. พาไปหาหมอ เจาะเลือด ทุกอย่างปกติดี ไปที่จุฬา กับ เกษตร ผลเหมือนกัน (ไปก็ทำได้อย่างเดียว ให้น้ำเกลือแล้วก็กลับ 2 ที่เหมือนกัน)
2. พยายามปั่นอาหาร ใช้สลิงหลอดใส่ให้ ประมาณ 30 นาที ทุกอย่างออกมาจากทางปากหมดครับ (ปริมาณใกล้เคียงกับที่ป้อนเข้าไป)
3. สำหรับน้ำไม่มีปัญหา ไม่มีออกมา
สำหรับอาการ สุนัขตอนนี้คือ
1. นอนนิ่งมาก จนบางครั้งตกใจ (ไม่มีอาการกระเพื่อมตรงท้องเวลาหายใจ)
2. 2 - 3 ชม. จะตะกายขาและเห่าเรียก (เสียงดังมีพลัง) ต้องคอยจัดท่านอนให้ใหม่ก็จะนอนได้
3. ปัสสาวะปกติดี สุนัขไม่มีอาการใดๆ
4. เวลาถ่ายเป็นลักษณะน้ำเหลวๆ มีเลือดปน (เหมือนคนเป็นบิด) สุนัทจะร้องโหยหวนในจังหวะที่อุจาระออกมา อุจาระจะไหลออกมาเป็นช่วงๆทิ้งเวลาแต่ละช่วง 2-3 นาทีนาน 15 นาทีจึงหยุด
ขอปรึกษาดังนี้ครับ
1. การป้อนอาหารแบบนี้ยิ่งเป็นการทรมานสุนัขหรือไม่ครับ กรณีอวัยวะภายในเสื่อมจนไม่สามารถทำงานได้ (สงสารมากตอนเวลาสุนัทถ่าย)
2. ถ้าหยุดป้อนอาหารสุนัขๆจะอ่อนแรงแล้วจากไปในที่สุด คำถามคือสุนัขจะทรมานจากภาวะขาดอาหารจนช็อคตายใช่หรือไม่ครับ หรือสุนัขจะไม่รู้สึกหิวใดๆแต่จะอ่อนแรงแล้วหลับไปไม่ตื่นในที่สุด
ขอรบกวนด้วยครับเพราะปรึกษาหมอในข้อ 2. ไม่มีใครให้คำตอบเลยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่