การร้องเรียนแบบใหม่! จุดไฟเผาตัวเอง

กระทู้ข่าว
วิธีการร้องเรียนแบบใหม่! จากความล้มเหลวของ"ศูนย์บริการประชาชน"เวลา 8.45น. เกิดเหตุหญิงวัยกลางคนจุดไฟเผาตัวเองที่ ศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล ทราบชื่อ นางสังเวียน รักษาเพ็ชร อายุ 52 ปี ชาวจ.ลพบุรี ซึ่งมายื่นหนังสือร้องเรียน ได้รับความเดือดร้อนโดยนางสังเวียน ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ก่อนหน้านี้ว่า เป็นลูกน้องของนายทุนคนหนึ่งในอำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี ได้ประโยชน์ตอบแทนจากการเช่าที่นาไร่ละ 1 พันบาท แต่ไม่สามารถเก็บดอกเบี้ยส่งให้นายทุนได้ และถูกข่มขู่ว่าจะให้เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นมาจับกุมตัว ขณะนี้เป็นหนี้ 3 ล้านบาท มีการทำสัญญาประนอมหนี้จากตัวเลขที่กู้เบื้องต้นจำนวน 4 แสนบาท มีการระบุในสัญญาประนอมหนี้ว่าจนถึงขณะนี้เป็นหนี้จำนวน 1 ล้าน 5 แสนบาท โดยนางสังเวียนระบุว่าตัวเองอ่านหนังสือไม่ออก แต่เซ็นไปโดยมีญาติเป็นพยาน เพราะต้องการประนอมหนี้ เชื่อว่าตนเองถูกเจ้าหนี้โกง จึงมาร้องเรียน

นายสุขสวัสดิ์ สุวรรณวงศ์ หัวหน้าศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นผู้รับเรื่องด้วยตัวเอง กล่าวว่า ระหว่างที่พูดคุย นางสังเวียนได้กล่าวพาดพิงถึงปลัดอำเภอโคกสำโรง จึงได้โทรศัพท์ติดต่อสอบถาม ทราบว่า มีการประชุมกันที่อำเภอโคกสำโรงเพื่อให้ความช่วยเหลือนางสังเวียนไปแล้ว แต่ผลยังไม่ชัดเจน และปลัดอำเภอโคกสำโรงได้โทรศัพท์มาพูดคุยกับนางสังเวียนเอง จากนั้นสักครู่หนึ่ง นางสังเวียนพูดกับตนว่า "ช่วยฉันไม่ได้หรือ ช่วยฉันไม่ได้แล้วใช่หรือไม่ ช่วยฉันไม่ได้ใช่ไหม" ทันใดนั้นนางสังเวียนนำขวดน้ำมันในกระเป๋าออกมาราดตัวเองและจุดไฟแช็คเผา เจ้าหน้าที่ช่วยกันดับไฟและนำตัวส่งโรงพยาบาลวชิระ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า นางสังเวียนถูกไฟไหม้ร่างกายกว่า 70%

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อทราบเรื่อง นางสาวอรนุช ศรีนนท์ ผู้อำนวยการศูนย์บริการประชาชน สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล ได้รีบมาติดตามและสอบถามข้อมูลในที่เกิดเหตุด้วยตัวเองพร้อมกับทำรายงานส่งถึงม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีโดยทันที และทราบว่าม.ล.ปนัดดา จะเดินทางไปเยี่ยมนางสังเวียนด้วยตัวเอง

วิธีร้องเรียนแบบนี้ ก็น่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่