จะโดนลดค่าเดินทาง ทำไงดี

คืองานที่ทำต้องมีค่าเดินทางคะ เป็นเซลล์นั้นเอง ทำงานที่ใหม่นี้มาประมาณเดือนกว่าแล้วคะ
ขอแจ้งก่อนนิดนึงว่าบริษัทเพิ่งเปิดได้แค่3-4เดือนเอง เป็นธุรกิจนำเข้าสินค้าแฟชั่น
ซึ่งการการออกไปหาลูกค้าเนี้ยเราจะต้องทำการตลาดไปพร้อมกับขาย ซื่งบริษัทเพิ่งจะเปิดแน่นอนฐานลูกค้าไม่มี!!
เพิ่งจะออกตลาดได้แค่ 15 วันเองและยังขายไม่ได้อีกด้วย แต่ทีนี้เริ่มมีปัญหาคือรายได้ไม่เข้าบริษัท
เลขาเลยอยากจะลดค่าเดินทาง จากได้เป็นเดือน เรทค่าเดือนทางก็แค่ 6000 เองเป็นเรททั่วไปที่บริษัทไหนๆก็ให้ประมาณนี้
เลขาอ้างว่าอยากให้อยู่ออฟฟิต 2 วัน ออกตลาด 3 วันแต่วันที่อยู่ออฟฟิตจะไม่ได้ค่าเดินทาง คือเราก็เลยงงว่ามีลดกันแบบนี้ด้วยหรอ
เพราะตอนเซนสัญญาก็ได้ตกลงกันก่อนแล้วว่าจะจ่ายรายวันหรือแบบรายเดือน ซึ่งเราก็เลือกเป็นรายเดือนดีกว่าเผื่อมีฉุกเฉินหรืออื่นๆในการเดินทาง
แต่ปัญหาคือเซลล์อีกคนก็รับไม่ได้เหมือนกันกับการลดค่าเดินทาง (มีเซลล์2คนในบริษัท) ทีนี้เราก็เลยไม่รู้จะทำยังไง เพราะมันรู้สึกไม่ดีอะเพราะอยู่ๆ
จะมาเปลี่ยนมันเลยทำใจไม่ได้ แถมไม่เคยประสพปัญหาแบบนี้ซะด้วย
ที่สำคัญกว่านั้นคือมีบริษัทแถวบ้านมาจีบๆให้ไปทำงานด้วยซึ่งให้ราคาดีกว่า แต่เราก็ไม่ได้อยากออกจากที่เก่านะแต่พอเจอปัญหานี้ก็เลยทำให้เราคิด
หนักอยู่เหมือนกัน สรุปเราต้องทำไงดี ควรยืนยันเงินค่าเดินทางที่ 6000 เหมือนเดิมดีไหม หรือยังไงดี คิดไม่ออกคะ เครียด
(บริษัทที่ทำอยู่หยุด เสาร์ทิตย์ด้วย แต่ที่มาจีบเราไปทำงานด้วยหยุดแค่วันอาทิตย์วันเดียว เอาไงดี)กลุ้มคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่