หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมถึงไม่มีผู้พิพากษา อัยการที่เข้าป่าร่วมกับนศ เพื่อต่อต้านเผด็จการสมัย 14 ตุลา
กระทู้คำถาม
กฎหมายการเมือง
กฎหมายชาวบ้าน
ประวัติศาสตร์ไทย
เห็นแต่คนเรียน รัฐศาสตร์ นิเทศ ครูก็มี หรือหมอ เภสัช มีหมด แต่ไม่เคยเห็นผุ้พิพากษา อัยการคนไหนร่วมในขบวนนักศึกษาสมัย 14 ตุลาเลย มันเป็นเพราะอะไร สมันนั้นพวกนนี้เขามรอุดมการณ์ทางการเมืองแบบไหน เสรีนิยม อนุรักษ์นิยม ฟาสซิต เป็นไปได้มั้ยว่าพวกท่านๆเหล่านั้นไม่ได้ศึกษาทฤษฎีการเมือง หรือไม่ได้มีอุดมการณ์การณ์การเมืองอะไรชัดเจน ถ้างั้นก็น่าเศร้ามากเพราะในอเมริกา ผุ้ก่อตั้งประเทศหลายคนเป็นอัยการ ทนายมากก่อนทั้งนั้นเขาเอาหลักกฎหมายเพื่อเสรีภาพนำเอามาใช้และต่อสู้เพื่อความเชื่อนั้น นี่คือเหตุผลรึเปล่าที่ ศาลไทยถึงยอมรับการรัฐประหารได้ อันนี้ไม่ได้เข้าข้างใครนะ แต่อดสงสัยไม่ได้กับพวกท่านๆ เหล่านั้นว่าเขามีลักษณะยังไง
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
จาก “หลานธนาธร” ถึง “หยก” เก็บสายเลือดตัวเอง ใช้สายเลือดคนอื่นเป็นเหยื่อ
เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2566 ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด(บูลลี่)ทางสังคมออนไลน์ หรือ ศชอ. ได้เปิดเผยความคืบหน้ากรณีการดำเนินคดีความผิดมาตรา 112 ของ “
สมาชิกหมายเลข 7382498
ผู้พิพากษากับอัยการ ในกระบวนการพิจารณาคดี
ในทางปฏิบัติผู้พิพากษากับอัยการเป็นฝ่ายเดียวกันรึเปล่าครับ เช่น กรณีที่พอถึงวันสืบพยานดูแล้วหลักฐานทางฝ่ายอัยการไม่มีน้ำหนักเลย การสอบสวนของตำรวจก็ยังมีข้อสงสัย
สมาชิกหมายเลข 6871316
อัยการกับผู้พิพากษาใคร มีอำนาจมากกว่ากันครับ
ดูในซีรีสเกาหลี เหมือนผุ้พิพากษามีอำนาจมากกว่า แต่เคยได้ยินว่าคนละหน้าที่ สรุปยังไง ใน ประเทศไทย ตำรวจเกรงใจใครมากกว่าครับ และเมียบเท่าระดับนายพลมั้ย
สมาชิกหมายเลข 6705044
เสาร์ห้าฟอกขาวเผด็จการหรือเปล่า
จาก้าโฆษณาชวนเชื่อว่าอาณาจักรของพวกมันเท่าเทียม มีความยุติธรรม ไม่แบ่งระบบชนชั้นวรรณะ จากตอนที่วัฒนาบอกว่าจะสร้างโลกใหม่ให้แม่ โลกที่ดีที่แตกต่างไปจากเดิม และด่
สมาชิกหมายเลข 6915168
ประเทศยูเครน ณ ตอนนี้ปกครองด้วยระบอบเผด็จการเต็มรูปแบบใช้ไหม
เห็นไม่มีฝ่ายค้าน สั่งขังนักการเมืองฝ่ายค้านทุกคน ใช้อำนาจสั่งการ ทุกอย่าง ลงนาม ออกกฎหมายต่างๆ เพียงผู้เดียว ล่าสุด ออกคำสั่งลงโทษไล่ จับขัง ผอ.ความมั่นคง และอ
สมาชิกหมายเลข 7076326
เก็งวิอาญา เตรียมสอบ ย่อฎีกา เนติ 2/66 (เตรียมสอบ 3 สนาม)
อัพเดท* เก็งวิอาญา เตรียมสอบ ย่อฎีกา สกัดหลักกฎหมาย วิธีพิจารณาความอาญา เนติ 2 สมัยที่ 71 (เตรียมสอบ 3 สนาม) - ฎีกา5ดาว วิอาญา, สกัด ฎีกาเนติฯ, ฎีกาเด่นสถาบันติ
lawsiam
คนที่ทำอาชีพในสายงานกฏหมายในต่างประเทศ เช่น อเมริกา มักจะมีพื้นฐานมาจากอาชีพที่หลากหลายอันนี้จริงมั้ยครับ?
เช่น อาจจะไม่ได้เรียนจบปริญญาตรีกฏหมายมาตั้งแต่แรก แล้วทำงานในสายนี้เลย แต่หมายถึงว่าเรียนจบอย่างอื่นมา เช่น วิศวกรรม , สถาปัตยกรรม , บริหาร , สื่อสารมวลชน ฯลฯ
สมาชิกหมายเลข 941889
ธีรยุทธ บุญมี : กาฝาก14ตุลา และ"ปัญญาชนบริกร"
โดย สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ที่มา somsak's coup postings เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อ 21 กรฎาคม 2550 "กาฝาก 14 ตุลา" หลัง 14 ตุลา (ในทีนี้ผมรวมถึงขบวนการต่อเนื่
ji-ju
พี่ๆที่จบนิติรามหรือที่อื่น ตอนนี้ทำงานอะไรกันบ้างคะ
ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ แค่อยากรู้ว่ามีใครทำงานอาชีพอื่นบ้างมั้ยนอกจากพวกสายกฎหมาย ทนาย นิติกร อัยการ ผู้พิพากษา อะไรพวกนี้อ่ะค่ะ อยากรู้ว่าจบนิติสามารถทำงานในสาย
สมาชิกหมายเลข 7411192
หมายศาลสมัยก่อน
เห็นว่าสมัยก่อนผู้อนุมัติหมายค้น หมายจับ ไม่ใช่ศาลยุติธรรมเช่นทุกวันนี้ แต่เป็นบุคคลอื่น คือใครครับ ( ตำรวจ ฝ่ายปกครอง อัยการ หรือบุคคลใด ฯลฯ ) และส่งผลเสียอะไร
สมาชิกหมายเลข 5718012
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
กฎหมายการเมือง
กฎหมายชาวบ้าน
ประวัติศาสตร์ไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมถึงไม่มีผู้พิพากษา อัยการที่เข้าป่าร่วมกับนศ เพื่อต่อต้านเผด็จการสมัย 14 ตุลา