กำลังจะจบ ป.ตรี อยากเรียนต่อ offshore AIT

พอดีกำลังจะจบ ป.ตรีครับ จบทางด้าน วิศวคอมพิวเตอร์(วศ.บ.) แต่อยากเรียนต่อทางด้าน Oil and Gas
offshore ของ AIT จะสามารถเข้าได้ไหมครับ เกรด 3.5+

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ส่วนมากสาขาวิศวที่ไม่ตรงสายเขามักจะจับไปอยู่สาขาบริหาร Oil&Gas management สายเจาะกับโครงสร้างเขาจะ prefer วิศวฯเครื่องกล กับโยธาเป็นหลัก แต่ถ้าคิดว่าจี๊ดจ๊าดพอก็เรียนสาย hybrid ได้เช่นกัน เพื่อนผมหลายคนตอนแรกก็โดนจับไปอยู่สายบริหาร แล้วเห็นท่าว่าจะไม่รุ่ง เลยเปลี่ยนแผน พวกวิชาเลือกเสรีไปลงคอร์ส drilling ทุกตัว และก็พิสูจน์ตัวเองโดยไปฝึกงานกับบริษัทใหญ่ ๆ ไปเข้าอบรมกับโครงการของบริษัทในเครือเยอะ ๆ ตอนนี้มันก็ได้เข้าไปทำงานกับบริษัทขุดเจาะของชลัม

มองอีกมุมหนึ่ง สายวิศวคอมฯ ไปเล่นในส่วนของ exploring ได้เช่นกันน่ะ เพราะสาขานี้ก็จะเน้นหนักเรื่องการวิเคราะห์ผลจากโปรแกรมเป็นหลัก และผมก็เคยคุยกับโปรแกรมเมอร์บนริคเหมือนกัน

ถ้าชอบออกทะเลก็มีอีกช่องทางหนึ่งครับ http://www.tpti.org/ ลองไปสม้ครคัดเลือกดูเผื่อได้ ถ้าได้ที่นี่สบายครับ จบมามีบริษัทเฝ้ารอซื้อตัวเลย

แถม http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nong-fern-daddy&month=26-05-2009&group=6&gblog=29 อันนี้เป็นเวปรวบรวมความเคลื่อนไหวของการสมัครงานจากหลาย ๆ บริษัท เวปนี้ดีมาก ๆ ครับ ควรค่าแก่การอ่าน

เวลาสัมภาษณ์งานส่วนมกาเขาไม่ได้ดูสาขาอย่างเดียวเขาดู willing ของเราเป็นองค์ประกอบของการพิจารณาด้วยเช่นกันครับ

ขอให้โชคดีครับ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  มหาวิทยาลัย มนุษย์เงินเดือน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่