ทำแบบนี้ช่างเสียหน้า นักรบศรีวิชัยจริงๆ

กระทู้คำถาม
จับนักรบศรีวิชัย การ์ด กปปส.สวนลุมฯ ค้ายาไอซ์ ค้นห้องพักเจออาวุธสงครามเพียบ สารภาพซุกไว้ตั้งแต่ร่วมม็อบ
เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 ตุลาคม 2557 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.)  แถลงข่าวจับกุม นายอิศรา กล่ำจีน หรือลุ่ย อายุ 29 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 394 เม็ด ยาไอซ์ชนิดเกล็ดใส 45.65 กรัม โดยจับกุมได้ที่ห้องพักเลขที่ 488/139 อาคารชุดทรัพย์แก้ว ถนนประชาอุทิศ แขวง/เขตห้วยขวาง พร้อมแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์,ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
ก่อนขยายผลจับกุมนายชัยยา พันธุ หรือคม อายุ 21 ปี พร้อมของกลาง เครื่องยิงลูกระเบิด 1 กระบอก ลูกกระสุนแก๊สน้ำตา 3 นัด ระเบิดแป้งชนิดขว้าง 2 ลูก แก๊สน้ำตา ชนิดจรวดพกพา 1 หน่วย ระเบิดประทัดทรงกลม 62 ลูก แผ่นเกราะกันกระสุน 5 ตัว เครื่องกระสุนปืนขนาด .32 จำนวน 11 นัด เครื่องกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 3 นัด และถุงปุ๋ย จำนวน 1 ถุง จับกุมได้ที่ห้องพักเลขที่ 311 ชานเมืองแมนชั่น ซอยชานเมือง 2 แขวงและเขตดินแดง
จากนั้นขยายผลจับกุมนายสุเมธ หาญสุวรรณ หรือใหม่ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1820/2557 ลงวันที่ 11 ต.ค. 2557 ก่อนแจ้งข้อหานายชัยยา และนายสุเมธ มีซึ่งยุทธภัณฑ์ โดยไม่ได้รับอนุญาต มีอาวุธปืนไว้ครอบครอง มีอาวุธปืน, เครื่องกระสุน และวัตถุระเบิด
 
กรณีนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 ต.ค. เวลาประมาณ 16.00 น. เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่าห้องพักเลขที่ 488/139 อาคารชุดทรัพย์แก้ว ถนนประชาอุทิศ แขวง/เขตห้วยขวาง เป็นที่ซุกซ่อนและจำหน่ายยาเสพติด โดยมีนายอิศรา เป็นเจ้าของห้อง เจ้าหน้าที่จึงไปสังเกตการณ์พบนายอิศรา จึงแสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และขอตรวจค้นห้องพัก และสืบสวนขยายผลจับกุม
โดยนายชัยยา ยอมรับว่ารับฝากของกลางดังกล่าวมาจาก นายสุเมธ เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนออกหมายจับนายสุเมธ พร้อมของกลาง ส่ง สน.ห้วยขวางดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุเมธ เป็นอดีตการ์ด กปปส. ที่สวนลุมพินี นอกจากนี้ยังขายเสื้อที่เวทีราชดำเนิน โดยนายสุเมธ ปฏิเสธว่าของกลางทั้งหมดไม่ใช่ของตน แต่เป็นของเพื่อนที่ร่วมชุมนุมนำมาวางไว้หน้าบ้าน ภายหลังการยึดอำนาจของ คสช. นอกจากนี้นายสุเมธ ยังเคยต้องคดี ข้อหามีเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองฯ พื้นที่ สน.ดินแดง เมื่อ 14 ต.ค. 2552 ข้อหาครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย พื้นที่ สภ.ลำลูกกา เมื่อ 17 ม.ค. 2557 และข้อหาครอบครองยาเสพติด พื้นที่ สน.ดินแดง เมื่อ 27 มิ.ย. 2557

https://www.hereandthere.today/?p=1252
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่