เขาคบกับเราเพื่อลืมแฟนเก่ารึเปล่าคะ

กระทู้คำถาม
คือเรื่องมันมีอยู่ว่า เรากับแฟนตอนนี้คุยกันมา 2 เดือนแล้ว คบกันจริงๆก็เดือนเดียวเอง ช่วงที่คุยกันแรกๆตอนนั้นเขาทะเลาะกับแฟนแล้วเพิ่งเลิกกันประมาณเดือนก.ค. เขาเป็นฝ่ายโดนบอกเลิกนะ เขาเป็นคนทักเรามาก่อน ขอเบอร์เราก่อน

เขาก็คุยกับเรามาตลอดๆ จนวันนึงเราก็เปิดใจคุยกันเลยว่าเนี่ย เรามาคุยกันแบบนี้อะเราก็มีความรู้สึกเหมือนกันนะ เขาขอโทษเราแล้วก็เริ่มเปิดใจกัน เรื่องแฟนคนแรกเขา คนที่แอบชอบ คุยกันทุกเรื่องเลย เรื่องของเราเราก็บอกนะ แล้วก็คุยกันต่อมาเรื่อยๆ .. จนเมื่อเดือนที่แล้ว ก.ย. เขาขอคบกับเรา วันนั้นเขาขอเราคบเป็นแฟน เราก็ถามว่า แกโอเคแล้วหรอที่จะคบกับเค้า เขาก็ตอบว่า ไม่โอเคแล้วจะขอทำไม ก็เค้ารู้สึกดีนี่ ไม่อยากเสียแกไปนะ ไม่รู้ว่าเขาจะเจอคนแบบแกอีกรึเปล่า


วันสอบเสร็จเราก็ไปฉลองกับเพื่อน เราก็บอกเขานะว่าเราอยู่นี่ เดี๋ยวไปนู่นต่อนะไรงี้ เขาก็บอกว่า คิดถึงเดี๋ยวไปหานะ เขาก็มาหาที่ร้านแล้วเราก็ไปกินนมปั่นกันเสร็จก็แยกย้ายกลับบ้าน เขาบอกว่าตอนนั้นมีความสุขมากๆเลยนะ รักแกมากๆอะ

หลังจากนั้นเราก็คุยกัน เจอกันปกติ เขาเป็นคนไม่ค่อยมีเวลาให้เท่าไหร่อันนี้เราเข้าใจเขา ไม่ได้ว่าอะไรเพราะเราเองก็ออกมาเที่ยวบ่อยๆไม่ได้ บ้านเรารู้เรื่องเรามีแฟนนะ บ้านเขาก็รู้เหมือนกัน วันนึงเขาบอกว่า เขาเบื่อตัวเองที่ทำตัวแบบนี้กับเรา เขารักเรานะรักในแบบของเขา เขาเป็นคนปากไม่ดี ไม่ตรงกับใจสักเท่าไหร่ เวลาก็ไม่ค่อยมีให้ ไม่ค่อยใส่ใจ คุยก็ขาดๆหายๆเขาหงุดหงิดตัวเองที่เป็นแบบนี้ เขาบอกว่า แฟนคนก่อนเขาูแลดีมากๆ ไปรับไปส่งเช้าเย็น ซื้อข้าวซื้อขนมให้ โทรหาตลอด ผิดถูกเขาขอโทษก่อนหมดเลย แต่กับเขาเราเฉยมากๆ ไม่โทรหา อยากคุยก็ให้เราเป็นฝ่ายโทรไปหา เขาเคยดูแลดีกว่านี้ แต่กับเราไม่เลย เราดันเป็นฝ่ายดูแลเขา เราดีเกินไป เขากลัวว่าวันนึงเราเบื่อแล้วเราจะหายไป เขาเคยทุ่มเทให้มากแต่สุดท้ายก็ไม่มีใครเห็นค่าเขาเลย เขาเชื่อใจเรา แล้วก็ขอโทษเรา

เราก็บอกเขาไปตรงๆว่า เราเองก็คิดเหมือนกัน น้อยใจเหมือนกัน เราใส่ใจเขาทุกอย่าง คอยถามนู่นถามนี่ ชวนไปนู่นไปนี่เขาก็ไปนะ บางทีเราถามเขาอยากไปไหนไหม เขาก็บอกว่า ไม่อะ แกอยากไปไหนก็ไปกับแกอะแหละ บางทีเราก็อยากให้เขามาหาก่อนบ้าง เข้าหาเราก่อนเหมือนตอนยังไม่คบกันบ้าง

....

ตั้งแต่ช่วงสอบเสร็จแฟนเราป่วย ไม่ยอมบอกเรา จนเราต้องถามแม่เขาว่าเป็นอะไรรึเปล่า คืนนั้นไปกินเหล้ากับเพื่อนมา สูบบุหรี่ด้วย อาหารเป็นพิษเข้าโรงพยาบาล เขาบอกเราหมดเลยเขาไม่โกหก เราก็หายโกรธ แต่ว่า พอหลังจากนั้นเขาเริ่มทำตัวแปลกๆ ก่อนหน้านี้เขาเคยถามเราว่า เนี่ยไม่อยากคุยกับเค้าหรอ เบื่อเค้ารึเปล่า เราเป็นพวกคุยโทรศัพท์นานๆไม่เก่งอะ บางทีก็มีเรื่องคุย ก็คุยแต่เรื่องเดิมๆบ้าง เถียงกันเริ่มเดิมๆบ้าง เขาก็บอกว่าเขาเข้าใจเรานะไม่เป็นไร

วันจันทร์ไปรับผลสอบเราก็ไปกินข้าวกับเขา เสร็จก็แยกย้ายกันกลับบ้าน
วันพุธเรานัดไปดูหนังกัน เรารู้สึกว่าเหมือนเขาจะมีอะไรอยู่แต่ไม่พูด เหมือนเบื่อๆ อยากกลับบ้าน เราก็พยายามไม่คิดมาก วันต่อมาเขาไปปทุมกับครอบครัว เขาบอกว่า จะพยายามทักมานะถ้ามีเน็ต เราก็โอคๆไป เราไม่รู้มันแปลกรึเปล่านะ เขาตอบแชทช้าอาจจะเล่นเกมดูหนังดูการ์ตูนอยู่เราพอเข้าใจ แต่พอเราโทรไปไม่ค่อยพูด ถามคำก็ตอบคำ เราก็คิดว่าเขาคงอยู่กับครอบครัวเลยไม่สะดวกเท่าไหร่

เมื่อวานนี้ครบรอบ 1 เดือน เราส่งข้อความไปตอนเที่ยงคืน ก็ไม่มีอะไรตอบกลับมา เขามาโพสหน้าวอลว่า ไม่ได้ลืม (ตอนคบกับแฟนเก่าเขาโพสหาตลอดหน้าวอล ครบรอบก็โพสรูปให้ด้วย) เราอาจจะขี้น้อยใจไปก็ได้ สุดท้ายเราตัดสินใจโทรไปตอนกลางคืน เขาบอกว่า เขายังไม่ได้เช็คข้อความเลย เฟสก็เขาไปแปปเดียว ไลน์ก็ไม่ได้เปิด (เราตะหงิดใจตรงข้อความมากๆ เขาไม่เห็นจริงหรอ...) แล้วก็บอกว่า เค้าไม่ลืมหรอก แกก็รู้นี่ว่าเขาแกล้งลืมยังจะงอนอีก เค้ารักแกนะ ช่วงนี้เขาไม่มีเวลาให้แกอะ ขอโทษนะ (เขาช่วยพี่ทำงาน) ขอบคุณทุกอย่างเลยขอโทษหลายๆอย่างด้วย เค้าไม่รู้แกเบื่อรึเปล่านะ คือเค้าเป็นแบบนี้มานานแล้วอะ ปากไม่ดีเค้ารู้ตัวเองพูดอะไรทำให้แกเสียใจ ขอโทษนะ แล้วก้เค้าคิดถึงแกเหมือนกันแหละ มีอะไรก็บอกเค้านะ เราสองคนจะได้ปรับเข้าหากัน แล้วก็พูดเยอะเหมือนที่พิมพ์ด้วย

เรายอมรับเลยเป็นคนไม่ค่อยพูด เราอยากพูดนะแต่กลัวเขาเสียความรู้สึก บางทีเราก็พลั้งปากกับเพื่อนจนมันไม่คุยด้วยก็มี เขาเคยบอกเราว่า เขาเป็นคนไม่เล่นกับเขาความรู้สึกคนนะ เราก็เชื่อใจเขาเหมือนกัน เรารู้ว่าเขาไม่มีคนอื่นหรอก แต่เราก็แค่น้อยใจว่าทำไมเขาไม่ทำแบบนั้นแบบนี้กับเราบ้าง รูปคู่กับแฟนเก่า รูปแฟนเก่าในเฟสเขาก็ไม่ลบนะ แต่แฟนเก่าเขาลบหมดเลย ...

...


เราคิดว่าเขายังคิดถึงแฟนเก่าอยู่ เราเข้าใจว่าไม่มีใครลืมแฟนเก่าได้หรอก แต่เหมือนเขาคบเราให้ลืมหรือาจจะประชดเฉย ๆ เขาเคยบอกเราก่อนคบกันว่า เขารักมากเลยนะคนนี้ไม่รู้ทำไม เราก็เจ็บไปอีก เราก็เชื่อใจเขานะ แต่ดูตอนนี้เหมือนเขาอยากอยู่คนเดียว ไม่พร้อมจะดูแลใคร เราให้เขาเต็มที่เลย ไปไหนกับเพื่อน ไปกินเหล้า จะไปไหนก็ขอให้บอกเราไม่ห้าม

เราควรคุยกับเขาตรงๆไปเลยดีไหมคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ชีวิตวัยรุ่น ความรักวัยรุ่น