กสทช. แนะ!!! อย่ารีบแลกคูปองดิจิตอล รอกลไกตลาดทำงานราคาลดลง-แถมเสา

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า จาก ที่ กสทช.จะเริ่มทยอยแจกคูปองเงินสด 690 บาท เพื่อให้ประชาชนนำไปแลกซื้อทีวีที่รับสัญญาณดิจิตอลในตัวเครื่องและกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล (Set top box) ตั้งแต่วันที่ 10 ต.ค.นี้เป็นต้นไป และประชาชนสามารถนำคูปองไปแลกซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 20 ต.ค.57 นั้น

กสทช.ขอแนะนำว่าประชาชนอย่าเร่งรีบนำคูปองไปแลกซื้อ ขอให้สำรวจราคาและเงื่อนไขการแลกซื้อให้ละเอียด โดยเชื่อว่าราคากล่องดิจิตอลจะปรับลดลงอย่างแน่นอน เพราะทุกฝ่ายต้องการสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านระบบทีวีของประเทศไทยไปสู่ทีวีดิจิตอล และการเปลี่ยนผ่านทีวีดิจิตอลประชาชนจะต้องไม่ได้รับผลกระทบ

“ขอให้ประชาชนใจเย็นๆ ตรวจสอบราคาก่อน เพราะอำนาจการซื้อเป็นของผู้บริโภค ให้พิจารณาว่าราคากล่องดิจิตอล 690 บาท แถมเสาอากาศหรือไม่ หากไม่แถมเสาอากาศ ก็อย่าเพิ่งแลกซื้อจนกว่าจะแถมให้ เพราะเชื่อว่ากลไกของตลาดจะทำให้ราคากล่องดิจิตอลถูกลงอย่างแน่นอน ซึ่งคูปองที่จะแจกในวันที่ 10 ต.ค.นี้ มีระยะเวลาการถือคูปองไว้จนถึงวันที่ 31 พ.ค. 58 และคูปองที่จะแจกในเดือน พ.ย.57 จะสิ้นสุดการแลกซื้อในเดือน ก.ค.58 เป็นต้น”

ที่มา : http://www.thairath.co.th/content/455539
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่