หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ตอนนี้เกาหลีพัฒนาประเทศได้ใกล้เคียงญี่ปุ่นแค่ไหนครับ?
กระทู้คำถาม
หน้าต่างโลก
ประเทศญี่ปุ่น
ประเทศเกาหลีใต้
สนใจเรื่องนี้อยู่พอดีครับ
ที่ว่าคนเกาหลีพยายามดันตัวเองให้เจริญเท่า
หรือแซงหน้าญี่ปุ่น เลยอยากทราบว่าตอนนี้
เค้าไปได้มากน้อยแค่ไหนแล้วครับ
ไม่เอาดราม่านะขอ fact ครับ
ขอบคุณมากครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เมืองไหนของประเทศจีนมีแนวโน้มจะเจริญกว่า กทม. บ้างครับ
หลายปีมานี้ประเทศจีนพัฒนาไวมาก แน่นอนว่าปักกิ่งและเซี่ยงไฮ้เจริญกว่า กทม. อยู่แล้ว และประเทศจีนก็มีโครงการใหญ่ๆเกิดขึ้นและสำเร็จให้เห็นเรื่อยๆ มีเมืองใหญ่หลายสิบเมือง จึงอยากทราบว่ามีเมืองไหนที่เจริญใ
เปลี่ยนยังไง
ไต้หวันมีโอกาสพัฒนาจนแซงหน้าญี่ปุ่นกับเกาหลีไหม
ไต้หวันก็เป็นยักษ์ใหญ่เศรษฐกิจในเอเชีย ผลิตชิป ที่ดังๆอย่าง TSMC หรือเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ไอที เช่น HTC Acer asus ต่างๆ และในปี 2022 ไต้หวันมีรายได้เฉลี่ยต่อหัวประชากรสูงกว่า ญี่ปุ่น และ เกาหลีใต้ เ
สมาชิกหมายเลข 6169676
เศรษฐกิจ เกาหลี ดีกว่าญี่ปุ่นมั่ยครับ น้าผมไปเที่ยวบอกว่าของแพงมากๆ ข้าว กับต่มเครื่องในจานละ 600 บาท ค่าเงินอ่อน
เศรษฐกิจ เกาหลี ดีกว่าญี่ปุ่นมั่ยครับ น้าผมไปเที่ยวบอกว่าของแพงมากๆ ข้าว กับต่มเครื่องในจานละ 600 บาท ค่าเงินอ่อน แต่ของแพงนะครับ ทำไมญี่ปุ่นคิดช้า ทำช้า จนเกาหลี กับจีนจะแซงอยู่แล้วนะคะรับ คิดอะไรนาน
สมาชิกหมายเลข 9148441
ทำไม?เกาหลีถึงยังไม่ได้เป็นประเทศมหาอำนาจอันดับต้นๆของโลกเหรอครับ
ผมคิดว่าประเทศมหาอำนาจอันดับต้นๆของโลกมีจีน อเมริกา อินเดีย ญี่ปุ่น ประมาณนี้ครับ
สมาชิกหมายเลข 6793116
ประเทศ(ญี่ปุ่น)ก็มีดนตรีที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนยุค(City-POP) หรือเพลง"Sukiyaki"ที่ดังระดับโลก แต่ตอนนี้ทำไมไม่พัฒนาแบบK-POP
https://www.youtube.com/watch?v=I9gLrRwLFCs เอาตรงๆๆเราชอบดรนตรีและภาษาญี่ปุ่นมาก ยิ่ง City -Pop ตอนนี้กลับมาฮิตอีกครั้ง เราก็งงว่า สมัยก่อนคนไทยทุกคนคุ้นเคย เพลง โดมาเอม่อน ชินจัง ดราก้อนบอล หน้ากา
สมาชิกหมายเลข 4619562
เกาหลีเจริญเทียบเท่าหรือใกล้เคียงอยู่ระดับเดียวกันกับญี่ปุ่นจริงเหรอเห็นมีบางคนชอบบอกว่าเกาหลีอยู่ในกลุ่มเดียวกับญี่ปุ่น
ไม่ได้จะชวนทะเลาะหรือมาม่านะครับแค่สงสัยว่าเหาหลีใต้เนี่ยเจริญเทียบเท่าหรือใกล้เคียงแบบอยู่ในระดีบเดียวกับญี่ปุ่นจริงหรือ เพราะเห็นเวลาคนพูดถึงประเทศพัฒนาแล้วแบบยกย่องหรือยกมาพูดเป็นแบบอย่างจะชอบยกเกา
สมาชิกหมายเลข 4401641
ทำไมเมืองคนดำที่เจริญแล้วอย่างแเฟริกาใต้ไม่ปลอดภัย ที่จะเที่ยวคนเดียวครับ ย่านคนดำในอเมริกาก็น่ากลัว ถ้าเราเป็นคนเอเชียน
ทำไมเมืองคนดำที่เจริญแล้วอย่างแเฟริกาใต้ไม่ปลอดภัย ที่จะเที่ยวคนเดียวครับ ย่านคนดำในอเมริกาก็น่ากลัว ถ้าเราเป็นคนเอเชียนะครับ ทำไมโซนที่คนดำอยู่ถึงน่ากลัวมากมายครับ เมืองไทยยังดีกว่านะ แต่ปัญหาก็มีม
สมาชิกหมายเลข 9007802
ทำไมคนไทยจำนวนมากเข้าใจผิดว่าเกาหลีใต้ มาเลเซีย สิงคโปร์แซงไทย
อยากทราบว่า ทำไมคนไทยจำนวนมากถึงเข้าใจผิดว่าเกาหลีใต้ มาเลเซีย สิงคโปร์แซงไทย ทั้งๆ ที่ประเทศเหล่านี้เจริญกว่าไทยมาตั้งแต่ก่อนได้รับเอกราช ดังที่มีหลายท่านได้มาอธิบายไปในหลายกระทู้มาแล้ว อย่างที่กล่า
สมาชิกหมายเลข 4398378
เกาหลีใต้ เจริญกว่าประเทศอิตาลี หรือเปล่า HDI สูงกว่าอิตาลี พอที่จะเห็นได้เลย
HDI ปี 2020 โดยรวมทั้ประเทศ เกาหลีใต้อยู่ที่ 0.916 ถือว่า ค่อนข้างสูงทีเดียว ส่วนอิตาลี HDI 0.892 ที่สำคัญ รู้ไหมว่า&nb
สมาชิกหมายเลข 6363139
ไทย ฟิลิปปิน หลังจบสงครามโลกเป็นเด็กปั้นเมกาเหมือนกันแต่ทำไมไม่เจริญแบบเกาหลีใต้ไต้หวัน
ประวัติศาสตร์หลังสงครามโลกมีเผด็จการเป็นลูกหาบกันโดมิโน่คอมมิวนิสให้อเมริกาเหมือนกันแต่ทำไมทุกวันนี้สองประเทศข้างต้นถึงพัฒนาเศรษฐกิจสังคมได้ไกลกว่าเรา เป็นเจ้าของอุสาหกรรมอิเล็กโทรนิค ผลิตชิป อู่ต่อเร
สมาชิกหมายเลข 2927767
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
หน้าต่างโลก
ประเทศญี่ปุ่น
ประเทศเกาหลีใต้
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ตอนนี้เกาหลีพัฒนาประเทศได้ใกล้เคียงญี่ปุ่นแค่ไหนครับ?
ที่ว่าคนเกาหลีพยายามดันตัวเองให้เจริญเท่า
หรือแซงหน้าญี่ปุ่น เลยอยากทราบว่าตอนนี้
เค้าไปได้มากน้อยแค่ไหนแล้วครับ
ไม่เอาดราม่านะขอ fact ครับ
ขอบคุณมากครับ