หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากจะฝึกฟังภาษาอังกฤษให้รู้เรื่องต้องเริ่มจากอะไรครับ
กระทู้คำถาม
การศึกษา
ภาษาอังกฤษ
ตอนนี้มีปัญหาคือฟังฝรั่งพูดไม่รู้เรื่อง ยิ่งฝรั่งพูดในลำคอยิ่งไม่รู้เรื่องเข้าไปอีก อยากจะเสริมทักษะตรงนี้ต้องทำยังไงครับ
ดูหนัง ? แล้วเปิด subtitle english หรือฟังเพลงดี ? เพลงบางครั้งฟังไปก็ไม่รู้เรื่องแต่ทำนองมันเพราะสรุปไม่เข้าหัว กลุ้ม -_-'
ผมเห็นคอสที่สอนๆ มีแต่สอนพูด อ่าน เขียน ไม่ค่อยจะมีสอนฟังบ้างเลย ฟังไม่รู้เรื่องมันจะพูดได้ยังไง ขนาดผมไปเรียนผมยังฟังครูฝรั่งพูดไม่ออกเลยแล้วผมจะไปพูดอะไรกับเขาได้ คำศัพท์ก็พอจะมีในหัวบ้างแต่ติดที่ว่า พูดอะไรกรูฟังไม่รู้เรื่อง
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ฝึกฟังภาษาอังกฤษยังไงดีครับ
ปกติฟังพอได้ครับ ถ้าฝรั่งพูดชัดก็ฟังออกได้ตามปกติ แต่ถ้าฝรั่งที่พูดแบบในลำคอหรือคุยทางโทรศัพท์แล้วไม่ค่อยเข้าใจครับ เหมือนเราได้ยินเขาไม่ค่อยชัด ครั้นจะให้เขาพูดอีกรอบมันก็ยังฟังยากอยู่ดี จะทำยังไงถึง
ekk d- -b
ใครเคยฝึกภาษาอังกฤษโดยการดูหนังฝรั่งแบบ No Subtitle แล้วได้ผลบ้างคะ
ดิฉันอยากฝึกภาษาให้ฟีงพูดอ่านเขียนได้ มีคนแนะนำให้ฝึกแบบ No subtitle โดยการดูหนัง เลยสงสัยว่าทำได้อย่างไร เพราะศัพท์บางคำที่พูดออกมาเราไม่เคยรู้จักมาก่อนเลย บางคนบอกว่าวิธีนี้แหละดี มันเป็นการฝึกแบบธ
สมาชิกหมายเลข 840845
ฝึกอ่าน ฝึกเขียน ก ไก่ ได้ศัพท์
วันนี้ขอนำเสนอ คลิปสอนการอ่าน การเขียนพยัญชนะในภาษาไทย พร้อมคำศัพท์ 5 ภาษา คือ ภาษาไทย (Thai) ภาษาอังกฤษ (English) ภาษาอินโดนีเซีย (bahasa Indonesia) ภาษามาเลย์ (Malay, Melayu) และภาษาอาหรับ (Arabic)
Ro Junior
ฝึกฟังภาษาอังกฤษจากหนังฝรั่ง เริ่มแบบไหนดีครับ
อยากฝึกเพิ่มทักษะการฟังภาษาอังกฤษจากหนังฝรั่ง เริ่มแบบไหนดีครับ หนังประเภทไหนดี และควรเริ่มจาก มี subtitile หรือว่า เริ่มจากปิด subtitle แล้วฟัง/ดูซ้ำพูดตามหลายๆรอบเป็นประจำ ครับ เพราะมีหลายคนแนะนำ ก็
Stock Story
[ห้ามพลาด!] WORKSHOP "ทันตแพทย์ ม.รังสิต" (ความถนัด+สัมภาษณ์) เจาะลึก Craving / ดัดลวด / Essay ที่กรรมการวัดผลจริง
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ที่ตั้งใจเข้า คณะทันตแพทยศาสตร์ ม.รังสิต รอบความถนัดและสัมภาษณ์! สนามทันตะรังสิตมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือการวัด "ทักษะมือ" และ "ความถนัดเฉพาะทาง" อย่างจริงจัง การซ้อ
สมาชิกหมายเลข 9135622
ขอความช่วยเหลือหน่อยค่ะ ขอความช่วยเหลือหน่อยค่ะอ ใครพอมีดีวีดีหรือคลิปพระนเรศวรมหาราช ที่มี English subtitle บ้างไหมค่ะ
ขอความช่วยเหลือหน่อยค่ะอ ใครพอมีดีวีดีหรือคลิปพระนเรศวรมหาราช ที่มี English subtitle บ้างไหมค่ะ ^^ พอดีต้องนำไปสอนเด็กนักเรียนต่างชาติค่ะ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 939756
ตัวเงินตัวทองโผล่ในร้านอาหาร ฝรั่งร้อง “Oh! Crocodile Crocodile” คนไทย “ขอลูบหางเผื่อมีโชค” ตัวเงินตัวทอง “ฉี่ราด”
ฝรั่งตกใจเห็นตัวเงินตัวทองในร้านอาหารเมืองอุดรฯ ร้องลั่น “Crocodile” ขณะ พนง.ร้านขอลูบหางเผื่อมีโชค ฝรั่งตกใจเห็นตัวเงินตัวทองในร้านอาหารเมืองอุดรฯ ร้องลั่น “Crocodile” ขณะ
An.mkII
Nothing changes if nothing chances ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ถ้าไม่เปลี่ยนแปลงอะไรเลย
ชื่อกระทู้ต้องเป็น Nothing changes if nothing changes นะคะ ขออภัยที่พิมพ์ผิดและตรวจทานไม่ครบถ้วน ขอบคุณความเห็นที่ 1 ของคุณ delicate pudding ที่แนะนำค่ะ มีคำแนะนำในการเสริมสร้างสุขภาพสมองอย่างหนึ่ง
ตรี ช่อแก้ว
อยากสอบติดสาขารังสีเทคนิค ควรเตรียมตัวอ่านอะไรบ้าง
เปิดมุมมองใหม่กับคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหานคร หนึ่งในสถาบันที่มุ่งพัฒนานักศึกษาสู่การเป็นสัตวแพทย์มืออาชีพ พร้อมปฏิบัติงานจริงหลังสำเร็จการศึกษา จุดเด่นที่น่าสนใจของคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาล
สมาชิกหมายเลข 9187052
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
การศึกษา
ภาษาอังกฤษ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 43
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากจะฝึกฟังภาษาอังกฤษให้รู้เรื่องต้องเริ่มจากอะไรครับ
ดูหนัง ? แล้วเปิด subtitle english หรือฟังเพลงดี ? เพลงบางครั้งฟังไปก็ไม่รู้เรื่องแต่ทำนองมันเพราะสรุปไม่เข้าหัว กลุ้ม -_-'
ผมเห็นคอสที่สอนๆ มีแต่สอนพูด อ่าน เขียน ไม่ค่อยจะมีสอนฟังบ้างเลย ฟังไม่รู้เรื่องมันจะพูดได้ยังไง ขนาดผมไปเรียนผมยังฟังครูฝรั่งพูดไม่ออกเลยแล้วผมจะไปพูดอะไรกับเขาได้ คำศัพท์ก็พอจะมีในหัวบ้างแต่ติดที่ว่า พูดอะไรกรูฟังไม่รู้เรื่อง