"หมอมายูมิ" คืออีกหนึ่งพัฒนาการแสดงของ "ญาญ่า" (ละคร"รอยฝันตะวันเดือด")

ญาญ่า เป็นนักแสดงนำหญิงในละคร"รอยฝันตะวันเดือด" ซึ่งละครก็ออนแอร์จบไปแล้วเมื่อวันพุธที่ 1 ตุลาคม 2557  ได้สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ชมไปแล้วอย่างมากมาย
  
   ละครที่ญาญ่าแสดงที่ผ่านมามีหลายเรื่อง  เท่าที่ทราบก็มี
1.ละคร"กุหลาบไร้หนาม"  รับบทบาทเป็น นุชรี(น้องนุช)[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
2. ละคร"ดวงใจอัคนี"  รับบทบาทเป็น อัจจิมา(จี๊ด)[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
3.ละคร"ตะวันเดือด" รับบทบาทเป็น เพชรรุ้ง(คุณหนูเพชรรุ้ง)[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
4. ละคร"เกมร้ายเกมรัก"  รับบทบาทเป็น นางฟ้ากับ ฟ้าลดา[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
5. ละคร"ธรณีนี่นี้ใครครอง" รับบทบาทเป็น ดรุณี(น้องณี)[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
6. ละคร"ดาวเรือง" รับบทบาทเป็น ดาวเรือง(ไอ้เรืองแห่งหมู่บ้านล้อมแรด)[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
7. ละคร"รอยฝันตะวันเดือด" รับบทบาทเป็น หมอมายูมิ(มายูมิ)[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
  
   จะเห็นได้ว่าบทบาทในละคร  ที่ผ่านมาที่ญาญ่าแสดงมีหลายบทบาท  และแต่ละบทบาทในละครที่แสดง ก็เข้าถึงตัวละครได้เสมือนตัวจริงของละครนั้นๆ  ทำให้ได้สร้างความประทับใจและรับการกล่าวถึง  และเป็นที่นิยมชมชอบกันอย่างมากมาย  ตัวละครที่ญาญ่าแสดงที่เข้าถึงตัวละครทุกๆตัว  บอกถึงความสามารถที่มีการพัฒนาการ  ที่ก้าวหน้าขึ้นในทุกครั้งที่ได้แสดงละครในแต่ละเรื่อง
  
   สำหรับผลงานล่าสุดกับบท"หมอมายูมิ"ก็เป็นอีกหนึ่งพัฒนาการทางการแสดงของญาญ่าก็ว่าได้  ซึ่งบทบาทนี้เป็นตัวละครที่เติบโตขึ้นมากกว่าตัวละครที่ผ่านๆมา  หมอมายูมิเป็นผู้หญิงที่เก่งทั้งบทบุ๊นและก็บทบู้    ภายนอกเป็นผู้หญิงอบอุ่น  อ่อนโยน  นุ่มนวลน่ารักน่าทนุถนอม  จากภาพตรงนี้ทำให้ผู้กองยูจิซึ่งเป็นตำรวจหนุ่ม  ผู้ขาดความอบอุ่นจากความรัก  เกิดความหลงรักและถือว่าเป็นรักแท้ของเขา   แต่หมอมายูมิมีความรักที่มั่นคงกับริว(พระเอก)ตลอดมา  มายูมิรู้จักริวตั้งแต่เด็กๆ  และริวก็ชอบมายูมิตั้งแต่เด็กๆเช่นกัน   ริวมารู้ตัวว่าหลงรักมายูมิจริงจังเอาในตอนที่ญาติแนะนำตัว  และมายูมิก็เป็นเช่นเดียวกับริวที่รักริวแบบไม่รู้ตัว  มารู้ตัวก็ตอนที่ริวบอกให้ตัวมายูมิเปิดใจให้ผู้ชายคนอื่นได้   โดยที่ไม่ต้องรอเขาหากว่ามายูมิพบแท้ที่เป็นคนอื่น  ทำให้มายูมิเสียใจมากและทำให้รู้ว่าตัวเองรักริวจริงๆ   สำหรับบุคลิคภายในของมายูมิ  เป็นผู้หญิงที่มั่นคงต่อความรัก  มีความเป็นผู้นำหากเมื่อยามใดที่ต้องแสดงออกมา  มีความฉลาดเข้มแข็งอดทน  กล้าตัดสินใจ  มีความเด็ดเดี่ยว  ไม่กลัวต่ออุปสรรค์ไดๆยามเมื่อเจอสิ่งเลวร้ายก็สู้ไม่ถอย  ยอมสละชีวิตเพื่อคนรักอย่างไม่ลังเลสงสัย  จากอุปนิสัยภายในตรงนี้  ทำให้ผู้ชายอย่างฮารุมิอุระเจ้าของธุรกิจคนหนึ่ง  หลงรักหมอมายูมิอย่างจริงจังเช่นกัน  ในบทบาทของญาญ่ากับบทบาทตรงนี้  ญาญ่าก็แสดงได้เสมือนตัวจริงๆเป็นๆในบทหมอมายูมิได้อย่างดีเยี่ยม  ทำให้ผู้ชมเชื่อว่าหมอมายูมิมีชีวิตอยู่จริงๆในโลกนี้  ในส่วนของบทบู้ของหมอมายูมิ  ญ่าญ่าถ่ายทอดบทบู้ออกมาอย่างเข้มแข็งมากๆ  เป็นภาพหมอมายูมิที่เก่งทุกทาง   เป็นผู้หญิงที่มีจิตใจนักต่อสู้แบบผู้ชายที่อยู่เคียงข้างริวอย่างสง่างาม  จริงๆ  โดยเฉพาะในฉากที่ต้องต่อสู้กับศรัตรู  ทำเอาทึ่งในในอินเนอร์ของญาญ่าที่มาเต็มเกินร้อย  เธอคือหมอมายูมิที่มีเด็ดเดี่ยวเด็ดขาดเท่มีไหวพริบในการต่อสู้  หากว่าใครมาทำร้ายริวคนรักและสมาชิกของตระกูลโอนิสึกะ  เธอจะไม่กลัวแม้ความตายและสิ่งเลวรร้ายใดๆทั้งสิ้น  หากว่าเปรียบ"ริว"เสมือน"ตัวพญามังกร"โซลเรียวแห่งตระกูลโอนิสึกะ  "มายูมิ"ก็คือ"หัวใจของพญามังกร"นายหญิงแห่งตระกูลโอนิสึกะ
  
   การถ่ายทอดบทบาทของหมอมายูมิ  ของญาญ่าครั้งนี้เป็นการเจริญเติบโตทางการแสดง  และเป็นการพัฒนาการแสดงอย่างมีมิติมาตลอด  จากที่ติดตามมาช่วงที่ถ่ายทำ  ญาญ่าให้สัมภาษณ์จากหนังสือหลายเล่ม  ถึงการฝึกฝนบทบู้  ในรูปแบบต่างๆเพื่อแสดงในละครเรื่องนี้อย่างเข้มข้น[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
  
   จากที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่า  ญาญ่ามีการพัฒนาการแสดง  อย่างต่อเนื่องอย่างเข้มข้นตลอดมา  จึงขอชื่นชมญาญ่าที่ไม่หยุดนิ่งกับการพัฒนาการแสดงมาตลอด   เลยทำให้สามารถถ่ายทอดตัวละครที่แสดง  เกิดเป็นภาพแห่งความประทับใจของผู้ชม  และผู้ชมก็รักในตัวละครที่ญาญ่าแสดง  ทำให้ตัวละครเข้าใปอยู่ในหัวใจของผู้ชมหลายๆท่านที่ชมกัน   และผลงานใหม่ของญาญ่าที่กำลังถ่ายล่าสุด  กับละครเรื่อง"หนึ่งในทรวง" รับบทเป็นคุณปุ้ม  ซึ่งรอติดตามชมต่อไปในอีกไม่นาน[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ ปล.ขอบคุณที่ทุกท่านเข้ามาอ่าน และหากต้องการแชร์ความคิดเห็น  ก็แชร์ได้ตามสะดวกและเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่