บทบาทริว(ณเดชน์) - มายูมิ(ญาญ่า) "รอยฝันตะวันเดือด" ละครของ"คู่ขวัญ" อีกหนึ่งของความประทับใจ

ละคร"รอยฝันตะวันเดือด"เป็นละครเรื่องล่าสุด  ที่ณเดชน์และญาญ่าแสดงนำร่วมกัน  ซึ่งตลอดเวลาที่ละครออนแอร์1เดือนกว่าๆ  ได้สร้างความสุขและความประทับใจเป็นอย่างมากกับผู้ชมอย่างเราๆ
  
   ช่วงแรกๆที่ละครออนแอร์  มีหลายฉากมากที่น้องทั้งสองและนักแสดงคนอื่นๆ  ที่ร่วมกันถ่ายทอดบทบาทของตัวเองได้อย่างลงตัวมาก   ที่ประทับใจมากกับช่วงแรกคือฉากการฝึกซ้อมเคนโด้   เป็นฉากริวช่วยฝึกซ้อมเคนโด้ให้มายูมิ   เห็นได้ชัดถึงจังหวะการแสดงที่เข้าใจกัน  และช่วยกันสื่อสารทางการแสดงได้อย่างลื่นไหลและมีพลัง  เห็นถึงมิติของการเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวได้อย่างดีมาก  ทำให้เห็นภาพของการต่อสู้อุปสรรค์ร่วมกัน  ริวเป็นผู้นำที่พร้อมจะนำและพร้อมที่จะเข้าใจผู้ตามคือมายูมิ  ส่วนมายูมิก็พร้อมที่จะเป็นผู้ตามที่มีทักษะที่ดี  และเข้าใจบทบาทของตัวเอง  และให้ริวเป็นผู้นำมีบทบาทเต็มที่[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
  
   ช่วงกลางของละคร  มีบทบาทดราม่าและมีความซับซ้อนของอุปนิสัยของตัวละคร  ช่วงนี้ฉากที่ประทับใจก็มีมาก  ก็มีฉากริววางแผนให้มายูมิอยู่ในบ้านของตัวเอง  มายูมิโกรธริวร้องให้อย่างมากจนผู้ชมอย่างเราเห็นใจมายูมิสุดๆ   ที่เห็นถึงพัฒนาการแสดงของญาญ่าจริงๆ[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้  อีกฉากที่ประทับใจมาก  เป็นฉากที่ริวโดนยิงแล้วต้องเข้าห้องผ่าตัด  มายูมิเป็นห่วงริวมากกระวนกระวายใจมือสั่นไปหมด  เพราะลุ้นกับผลของการผ่าตัดช่วยชีวิตริว  ฉากนี้ญาญ่าแสดงได้เยี่ยมมากจริงๆ[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้   เมื่อทราบผลผ่าตัดแล้ว  หมอมายูมิต้องรักษาริวให้หายให้ได้  พร้อมกับยอมลำบากทุกอย่างเพื่อริวหายป่วยเป็นปกติ  ก็เกิดมีดราม่าของอารมณ์ไม่ปกติของริว  เหตุมาจากที่เดินไม่ได้  ริวโกรธตัวเองจนลืมคิดถึงคนที่ตัวเองรักคอยช่วยเหลืออยู่   ทำให้มายูมิเสียใจร้องให้  บทบาทนี้ณเดชน์ถ่ายทอดออกมาได้ดี  โดนเเฉพาะใบหน้าท่าทางมาเต็มร้อย  ทำเอาผู้ชมอย่างเราคืองริวสุดๆ  เพราะทำให้มายูมิเสียใจร้องให้  ฉากร้องให้ฉากนี้ญาญ่าแสดงได้ดีมากเราร้องให้ตามไปด้วยเลย  และต้องคอยลุ้นให้ริวหายป่วยไวๆเพราะสงสารมายูมิ[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
  
   อีกฉากของละครในช่วงนี้ที่ประทับใจคือ  หลังจากที่ริวเดินได้แล้ว  แต่มายูมิมารู้ทีหลังเคืองริวที่ไม่บอก  แต่เมื่อหายโกรธก็พร้อมยอมขอโทษ  เป็นการปรับความเข้าใจกัน  ทำให้เห็นถึงความรักจริงที่มายูมิมีต่อริว  พร้อมลดทิฐิตัวเองเพื่อคนที่ตัวเองรัก  และก็ยอมเข้าใจถึงเหตุผลของริว
  
   อีกความประทับใจมากคือฉากริวอยากมีลูก  ขอลูกจากบรรพบุรุษต่อหน้ามายูมิ  ฉากนี้ทั้งสองคนแสดงได้อินเน่อต็มเปี่ยม   เล่นเอาผู้ชมหลายคนหมอนกระจุยกระจายไปหลายใบทีเดียว[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้   และอีกฉากที่หมอนกระจุยอีกรอบ  เป็นฉากที่มายูมิอ่านจดหมายของริว   แล้วมีภาพริวนอนกอดมายูมิ  พูดถึงพรมลิขิตของความรักทำให้เจอกัน  รักกันต่อสู้อุปสรรค์ด้วยกัน  และตัวเองต้องทำหน้าที่ปกป้องบ้านเมือง  ไม่ไห้คนอันธพาลทำร้ายบ้านเมือง  และตัวเองต้องไปทำหน้าที่ปกป้องบ้านเมือง   และหากเป็นอะไรไปจะขอจดจำความรักที่มายูมิมอบให้  พร้อมกับขอจดจำผิวกายและกลิ่นความหอมของตัวมายูมิตลอดไป   เสมือนผู้นำก่อนออกศึกมีการลาและสั่งเสียแบบไม่ไห้ภรรยารู้  ถึงแม้ตัวเองตายก็ยอมเพื่อแลกกับความสงบสุขของบ้านเมือง  รวมถึงความปลอดภัยของคนในครอบครัว  ฉากนี้ณเดชน็แสดงได้เทพมากๆสุดยอดของคำว่า"แสดงน้อยแต่ให้ความรู้สึกเต็มเกินร้อยจริงๆ"  ทำให้เห็นภาพขุนไกรลาดาวเรืองก่อนไปออกศึกในเวอร์ชั่นแบบใหม่ในปัจจุบันจริงๆ[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
  
   ส่วนในตอนท้ายของละคร  เป็นฉากการต่อสู้ทุกฉากแสดงได้ถึงบทบาททำเอาผู้ชมหลายคนไม่กล้าลุกไปไหน  เผลอๆอยากเข้าร่วมช่วยริวกับมายูมิให้ต่อสู้กับศรัตรูด้วยเลย  ฉากนี้ทั้งณเดชน์และญาญ่าอินเนอร์มาเต็มร้อย[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้  และอีกความประทับใจคือ  ฉากของมายูมิต่อสู้กับผู้ร้ายเพื่อช่วยริวคนรัก  ฉากนี้มายูมิมาอย่างเท่ดุเดือดสุดๆ[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้  และเล่นเอาผู้ชมน้ำตาซึมไหลตอนผู้กองยูจิโดนยิงจากพ่อของเขา  เพื่อปกป้องมายูมิผู้หญิงที่เขารักจริง  ฉากนี้ญาญ่ากับกอล์ฟพิชญะอินเนอร์มาเต็ม  ในฉากผู้กองยูจิตายในอ้อมกอดของคนรัก[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้  และฉากที่กระชากอารมณ์อย่างแรงมากคือ  มายูมิโดนจับเป็นตัวประกัน  และบอกให้ริวหนีไป  แต่ริวไม่หนีพร้อมยอมตายตามไปด้วย    ซึ่งมายูมิยอมตายเพื่อให้ริวอยู่ต่อ  ขณะที่ริวผลีผลามช่วยมายูมิไม่ได้  หากพลาดคนรักต้องตายแน่  ฉากนี้อินเนอร์ของณเดชน์และญาญ่าทั้งสองคนมาเต็มสุดๆ[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้  จากฉากนี้คำว่า"คู่ขวัญ"แห่งยุคนี้ชัดเด่นขึ้นมากมาย  เห็นถึงพลังแห่งความรักและศรัทธาทางการแสดง  ที่เขาถ่ายทอดให้ซึ่งกันและกัน  ทำเอาผู้ชมอย่างเราอยากกระโดดเข้าไปช่วยทั้งสองคนอย่างมาก  ดูแล้วลุ้นสุดๆ  ท้ายสุดมายูมิรอดตายด้วยไหวพริบของตัวเอง  และได้รับการช่วยเหลือและปกป้องจากริวอีกครั้งกับระเบิดลูกใหญ่ที่เกิดขึ้น
  
   สรุปแล้วละครเรื่องนี้ทำให้สนุก ลุ้น อิ่มเอมใจทุกครั้งที่ได้ชมละคร"คู่ขวัญ"คู่นี้[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้   ที่ขาดไม่ได้คือขอชื่นชมและขอบคุณนักแสดงทุกท่าน  ที่ร่วมกันถ่ายทอดบทบาทของตัวเองอย่างเต็มที่  และต้องขอบคุณผู้จัดและทีมงานทุกท่าน  ที่มีส่วนร่วมให้ละครเรื่องนี้ได้สร้างขึ้นมา  ทำให้ผู้ชมอย่างเรามีความสุขเมื่อได้ดูบทบาทชีวิตของตัวละครโลดแล่นในจอทีวี  ปล.มีหลายฉากที่ประทับใจและไม่ได้เอ่ยถึง  หากท่านใดจะร่วมแชร์ความคิดเห็นหรือมีภาพมาเพิ่มเติม  เพื่อมาเติมเต็มและสร้างสรรค์  เจ้าของกระทู้ยินดีมากๆ  เป็นการส่งท้ายการจบละครเรื่องนี้อย่างสวยงาม  ขอขอบคุณล่วงหน้าทุกท่าน  ที่เข้ามาอ่านและร่วมแชร์ในกระทู้นี้ค่ะ[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่