ตุ๊กตา หนังสือนิทาน และกระดาน... เรียกผี!

เข้าสู่เดือนแห่งเทศกาลฮัลโลวีน หนังผีฟอร์มดีส่วนใหญ่มักเลือกเข้าฉายในช่วงนี้ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ ถ้าย้อนไปหลายปีก่อน หนังที่เป็นเหมือนโลโก้ของเทศกาลนี้คงนึกถึงแต่หนังฆาตกรรมอย่าง Halloween ซึ่งเล่าเรื่องราวของฆาตกรโรคจิตนามว่าไมเคิล ไมเยอร์ที่หนีออกจากโรงพยาบาลบ้ามาไล่ฆ่าพี่สาวตัวเอง โดยฝ่ายหลังนางก็อึดมาก หนีรอดมาได้ตลอดจนหนังต้องสร้างตามออกมาหลายต่อหลายภาค ทั้งภาคต่อจริงจัง และหลังๆ เป็นภาคต่อที่ไม่ได้เล่าถึงตัวพี่สาวแล้ว ด้วยกระแสความดังของหนังและชื่อหนัง พอถึงเทศกาลนี้คนก็จะนึกถึงหนังฆาตกรโรคจิตไปโดยปริยาย

แต่ถึงเวลาแล้วล่ะที่หนังผีของจริงไม่อิงฆาตกรโรคจิตจะออกมาหลอนคนดู เพราะระยะหลังๆ ต้องยอมรับกระแสหนังสยองขวัญคือมาแรงและเข้าฉายแทบเดือนเว้นเดือน โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลฮัลโลวีนเยี่ยงนี้ ทางค่ายหนังเล็กใหญ่มักจะส่งหนังผีมาหลอนคนดูแข่งกับหนังแนวอื่นๆ แน่นอนว่าภายในเดือนนี้ เราจะได้ดูหนังผีเด็ดๆ ถึงสามเรื่องด้วยกัน เพราะแค่ตัวอย่างก็จัดว่ากินขาดและชวนขนหัวลุกจริงๆเริ่มที่ 'Annabelle ตุ๊กตาผี' หนูอยากกลับบ้านนน หลังจากที่นางออกมาหลอนตอนต้นและตอนท้ายๆ ใน The Conjuring หนังผีกระแสดีไปแล้ว ด้วยกระแสที่ดังเกินดารา ทางเจมส์ วาน ผู้อำนวยการสร้างจึงสานต่อเรื่องราวเต็มๆ ของนาง และนี่คือจุดกำเนิดตุ๊กตาผีแอนนาเบล ถ้าอยากรู้ว่า อะไรคือสาเหตุที่ทำให้นางมาพร้อมกับเรื่องเลวร้ายชวนขนหัวลุก ต้องลองหยิบนางมาเล่นดู เอ๊ย ลองไปดู หนังมีกำหนดเข้าฉายวันพรุ่งนี้แล้ว (2 ตุลาคม)

Annabelle : http://youtu.be/paFgQNPGlsg

ต่อกันด้วย The Babadook' หนังผีแนวไซโคทริลเลอร์จากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งได้ออกฉายไปแล้วในเทศกาลซันแดนซ์ที่ผ่านมา และนักวิจารณ์ส่วนใหญ่ต่างยกนิ้วให้ในเรื่องของความน่ากลัวแบบสุดๆ โดยหนังจะเล่าถึงเรื่องหลอนๆ ของปีศาจร้ายที่ลูกชายวัย 6 ขวบเชื่อว่ามันออกมาจากในนิทานก่อนนอนที่ผู้เป็นแม่เล่าให้ฟัง งานนี้จะผีหลอกหรือคนหลอนไปเองก็ต้องไปลุ้นกันดู หนังมีกำหนดเข้าฉาย 9 ตุลาคม

The Babadook : http://youtu.be/szaLnKNWC-U

ปิดท้ายด้วยความสยองในแบบฉบับวัยรุ่นท้าทายผีอย่าง 'Ouija กระดานผีกระชากวิญญาณ' ผลงานอำนวยการสร้างของ ผกก. ชื่อดังอย่างไมเคิล เบย์ ที่จะเล่าถึงวัยว้าวุ่นกลุ่มหนึ่งที่เล่นกระดานโบราณ (Ouija) เพื่อหวังติดต่อกับเพื่อนที่ตายไปแล้ว โดยหารู้มั้ยว่าความสยองขวัญของจริงกำลังมาเยี่ยมพวกเขาในไม่ช้า ลองมาดูวิธีการเล่นผีถ้วยแก้วในแบบฝรั่งกัน มันจะหลอนขนาดไหนเล่า หนังมีกำหนดเข้าฉาย 13 พฤศจิกายน

Ouija : http://youtu.be/_T1Jj1inE8M

ฝากติดตามเพจรีวิวหนังและนำเสนอเรื่องบันเทิงต่างประเทศด้วยจ้า ขอบคุณมากจ้า >>> https://www.facebook.com/kimkanamagazine
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่