ตำนานชอว์บราเดอร์ส ตอนที่ 2 ศึกวังน้ำทิพย์ (1977)

กระทู้สนทนา
ศึกวังน้ำทิพย์ (Clans of Intrigue)  (1977)

ผู้กำกับ ฉู่หยวน
นักแสดง ตี้หลุง, เยียะหัว, หลิงหยุน, หลี่ชิง, เหมียวเข่อซิ่ว, เป่ยตี้, เถียนชิง, กุ๊ฟง, เฉินซือเจีย, หลิวฮุ่ยหลิง, จงลี่, ฉีเส้าเฉียน,
กู้กวนจง, เฮียะผิง, หยวนหัว





เรื่องย่อ ชอลิ้วเฮียง (ตี้หลุง) จอมโจรชื่อดังของยุทธจักร    ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนขโมยน้ำทิพย์จากวังน้ำทิพย์ เขาจึงต้องพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองด้วยการสืบหาโจรตัวจริง จากเบาะแสที่ว่ามีคนใช้น้ำทิพย์   ซึ่งเป็นยาพิษไม่มีรสไม่มีกลิ่นฆ่าจอมยุทธชื่อดังจำนวนหนึ่ง แต่การสืบหาของชอลิ้วเฮียงต้องพบอุปสรรคเพราะมีคนว่าจ้างหนึ่งจุดแดง (หลิงหยุน)   มือสังหารอันดับหนึ่งมาฆ่าเขา แต่จากฝีมือที่ยอดเยี่ยมของชอลิ้วเฮียงทำให้ทั้งคู่กลายเป็นสหายกัน   โดยอีกเบาะแสที่สำคัญคือไข่มุกดำ (หลี่ชิง) ทายาทสาวของเจ้าทะเลทราย  หนึ่งในเหยื่อที่ถูกน้ำทิพย์สังหาร
นอกจากนี้ยังมีมือสังหารลึกลับภายใต้หน้ากากญี่ปุ่นและวิชาซามูไรที่ยอดเยี่ยมคอยขัดขวางชอลิ้วเฮียงอยู่ตลอดเวลา    โดยชอลิ้วเฮียงพบว่า มีบางอย่างเกี่ยวข้องกับหลวงจีนบ้อฮวย (เยียะหัว) หลวงจีนผู้เก่งกาจจากวัดเส้าหลิน และน่ำเก็งเล้ง
(เถียนชิง) ประมุขคนใหม่ของพรรคกระยาจก และทั้งสองคนยังเป็นสหายสนิทของชอลิ้วเฮียงอีกด้วย
ชอลิ้วเฮียง ลอบเข้าไปในวังน้ำทิพย์ และได้เผชิญหน้ากับ เจ้าแม่อิมกี (เป่ยตี้) เจ้าแม่วังน้ำทิพย์ และ เก็งน่ำอี่ (เหมียวเข่อซิ่ว) ศิษย์เอกของเธอ     พร้อมกับรับทราบความสัมพันธ์ที่ไม่ธรรมดาของพวกเธอ รวมทั้งฆาตกรร้ายตัวจริงที่หวังจะเป็นเจ้ายุทธจักร

บันทึก หนังเรื่องแรก ๆ จากผลงานกำกับของฉู่หยวนที่สร้างจากบทประพันธ์ของโกวเล้ง              ซึ่งสร้างชื่อให้กับฉู่หยวนและตี้หลุงเป็นอย่างมาก ทำให้ฉู่หยวนได้ดัดแปลงนวนิยายกำลังภายในของโกวเล้งออกมาอีกหลายเรื่อง ส่วนตี้หลุงเองก็ได้บทชอลิ้วเอียงเป็นบทประจำตัวที่สร้างชื่ออีกบทหนึ่ง รวมทั้งยังได้รับบทเป็นตัวละครชื่อดังในบทประพันธ์ของโกวเล้งอีกหลายเรื่อง
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ 
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่