ว่าเรื่องของผ้าที่ไปช๊อปปิ้งที่สำเพ็ง ^^;

เรื่องของเรื่องเริ่มต้นที่ใช้ผ้าฟรีที่ได้รับมาตอนซื้อจักรหมดไปเรียบร้อยแล้ววววววว โปรเจคการเย็บยังมีเยอะแยะวนเวียนไปมาอยู่ในหัว
ใครจะไปยกมือขึ้น (พรึ่บ!! (*0*)///)  จขกท. หาวิธีการเดินทางใครแนะนำอะไรดีอะไรถูกที่ไหนไปหมด (แต่ไปหาไม่เจอสักที่ 555)
เดินไปเดินมาวนเวียนอยู่แถวสำเพ็งเพราะตอนแรกหาทางไปพาหุรัดไม่เจอ (มาเจอเอาตอนไปครั้งที่ 2)
ซื้อของซื้อผ้ามาไม่มีความรู้อะไรเลยสักนิดแค่เห็นสวยถูกใจราคาพอรับได้ก็โกยเลย พอเอามาเย็บถึงได้รู้ว่าผ้าแบบไหนมีปัญหาอะไรบ้าง
ทั้งผ้าฝ้ายแบบนี้บางไปยัดใยมันทะลุไม่สวย ผ้าหนาไปสกรีนสีเข้มใช้ไปนานๆ สีมันค่อยๆ ซีดจาง ฯลฯ ประสบการณ์ครั้งหน้าจะได้ดูเป็น
ว่าควรเลือกยังไง (อืมมมมมชำนาญมากระยะเวลาเดือนกว่า..ดูออกขนาดนั้นเชียวยัยบ๊องเอ้ย =_=*)

มีกระทู้นึง จขกท. เห็นสาวๆ เค้าเตือนกันเรื่องการกันเงินไปซื้อผ้าให้ระวังเรื่องช๊อปจนเพลิน อันนี้เอาเข้าจริงขนาดกันไว้แล้วยังลืมตัว
ใช้ไปจนหมดกระเป๋า (เกือบไม่มีเงินกลับบ้านแน่ะ! ต้องไปกดเงินเพิ่มอีกค่ารถแหะๆ) ช่วยไม่ได้นะพอไปเดินเอาเข้าจริงๆ เห็นผ้านี้ลายก็สวย
สีนี้ก็ถูกใจอยากซื้ออยากได้ไปหมด (ซื้อมาบางผืนยังไม่ได้เย็บเล้ยยย เอามาเป็นสต็อกไม่รู้จะดองไว้รึเปล่า =..=)

เข้าเรื่องดีกว่า (^v^) จากประสบการณ์ครั้งแรกที่ไปเดินแบบมั่วๆ..แต่ก็แอบได้ผ้าถูกมาอยู่นะเมตรละ 40 เองผ้าหนาพอเย็บกระเป๋าได้
โครตคุ้มว่าจะกลับไปเอาอีก (นอกเรื่องอีกล่ะ!!) อะๆ ก็ได้ๆ พอดีเข้าไปในเว็บๆ นึงเค้าทำแผนที่สำเพ็ง+พาหุรัดมาให้เดี๋ยวแปะภาพไว้ที่นี่
เผื่อใครสนใจเป็นไกด์เวลาเดินได้ (ขอบคุณเจ้าของภาพด้วยนะฮ่ะ /เครดิตในภาพเลยน๊า)ผ้าครั้งแรกที่เดินได้แต่ผ้าแคนวาสมา เมตรละ 89 (จขกท. ไม่ได้ถ่ายเก็บไว้)

ส่วนภาพที่จะริวีวนี้เป็นผ้าที่ได้จากการเดินครั้งที่ 2 (เดินไปถึงพาหุรัด - ห้างไซน่าเวิลด์ แอบน่ากลัวเดินไปเห็นแต่แขกหน้าตาดุๆ)

ลายแมวเป็นผ้าอิตาลีจะมีความมันเงา ราคาเมตรละ 79 บาทซื้อที่ไซน่าเวิลด์ ส่วนผ้าที่เป็นลายจุด (เนื้อผ้าแข็ง+หนา),
ผ้าลายตารางสีแดง, ผ้าลายขวางสีสันคัลเลอร์ฟูล เป็นผ้าที่ลดราคาจากห้างและร้านเดียวกัน ราคาหลาละ 40 เอง (ถูกดีนะ)ส่วนผ้าขาวดำลายหมีแพนด้า + ลายแมว All right! ซื้อมาถูกมากกกก แต่ร้านให้ซื้ออย่างต่ำ 5 เมตร เฉลี่ยตกเมตรละ 25-35 บาท
ร้านอยู่ตรงทางเข้าสำเพ็งเลยเดินเข้าไปนิดเดียวอยู่ทางขวามือ จุดสังเกตเค้าจะตัดผ้าเป็นมัดละ 5 เมตรเอาไว้เลยราคาจะติดไว้บนผ้าผ้าแคนวาสซื้อจากร้านตรงทางเข้าเส้นสำเพ็ง ราคาเมตรละ 89 บาท (ถูกสุดละเพราะส่วนมากจะร้อยอัพ)

ผ้าที่ได้มาลอตนี้ จขกท. เอาไปเย็บถุงหัวรูด (เรียกถูกป่าวนะ ^3^) สามารถใช้ได้ทั้งสองด้านตามภาพเลยนะฮับ
ส่วนลายแมวกับลายข้าวหลามตัดสีแดงมีคนมารีเควสไว้..แอบกรี๊ดผ้าลายข้าวหลามตัดสีแดง (ตอนนี้ใช้จะหมดอยู่ล่ะตอนที่ซื้อเหลือติดไม้อยู่นิดเดียวถ้ากลับไปซื้อก็ไม่รู้ว่าจะมีอีกรึเปล่า TT-TT)


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่