ธนาคารจริงใจกับลูกค้าแค่ไหน

กระทู้คำถาม
เมื่อวาน 29 กันยายน 2014
ไปกดเงินที่ตู้ ปรากฎเงินหายไปเกือบพัน แปลกใจเลยเช็คทาง k cyber banking ระบุว่าเป็นการตัดแบบอัตโนมัติ รายละเอียดเป็นรหัส 07921
พอดีต้องออกต่างจังหวัด ไม่สะดวกเข้าไปเคลียร์ที่ธนาคาร เลยต้องเช็คทาง call center
อย่างแรกเลยที่อยากถามคือ พนักงานหรือกสิกรเองเป็นอะไรมากไหมคะ แค่การตรวจสอบรายการ ต้องให้รอเป็นสิบนาที
พอรับสายต้องโอนไปตรวจสอบโน่นนี่นั่นอีกจนเกือบครึ่งชั่วโมง ยังสรุปอะไรไม่ได้
พอได้สรุป คุณบอกว่า เป็นรายการบน internet จากร้านค้าออนไลน์ ที่เรียกเก็บเงินย้อนหลัง
ดิฉันบอกว่า โอเค ชั้นไม่ได้ทำรายการนี้ และก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 16 กันยายน ที่เคนแจ้งร้องเรียนไปว่าโดน hack ข้อมูลไปทำรายการ
ให้คุณอายัดบัตรให้ คุณก็ทำให้แล้วดิฉันก็ทำบัตรใหม่ ให้ไปที่ธนาคารที่สะดวก
จำได้ว่าไปทำที่กสิกร สาขาสุขุมวิท 55 ทองหล่อ 20 พนักงานที่นั่นดำเนินการให้ออกบัตรให้ใหม่ ซึ่งดิฉันต้องขอบคุณที่คุณเรวัต (อาจสะกดชื่อไม่ถูก) จัดการทำให้ฟรี เพราะชั้นบอกว่าตอนนั้นโดนหักไปหมดบัญชีเหลือเงินแค่ 20 กว่าบาท
Call center ยอมทำเรื่องให้ได้เงินคืนภานวันพฤหัส 2 วันหลังแจ้งเรื่อง
แล้วมาตอนนี้ คำถามคือ
1. ทำไมยังโดนเรียกเก็บเงินย้อนหลังได้ ครั้งแรกมี sms มา โดนหักไปวันที่ 16 กันยา จำนวน 951 บาท
      ครั้งที่ 2 วันที่ 29 กันยายน หักไป 947.91 บาท ตามเรื่องทั้งวันเพื่อจะให้มานั่งรอตรวจสอบซ้ำไปซ้ำมาอีกจนข้ามวัน ก็ได้สรุปเหมือนเดิม ว่าจากร้านเดิม LA 14 S.A VIRTUAL 76001 CA
2. ก็ในเมื่อคุณตรวจสอบได้แล้ว จำได้ว่าเป็นพนักงานชื่อ ธนศักดิ์ที่ตรวจสอบมาให้ แต่พอส่งเรื่องต่อ กลายเป็นว่าต้องขอตรวจสอบให้ละเอียดและจะตามเรื่องให้ คือ ผลสรุปออกมาคือ ส่ง sms มาบอกว่าเป็นรายการอะไรซึ่งชั้นรู้อยู่แล้ว แล้วยังไง การติดตามผลคือยังไง
3. ชั้นยอมเสียค่าโทรศัพท์ไปเกือบ 50 บาท เพื่อติดต่อเข้าไปด้วยหวังว่าคุณจะจัดการเรื่องให้ แต่คุณก็ให้คำตอบว่าดิฉันต้องมานั่งรอคุณตรวจสอบข้อมูลในระบบก่อน ให้รอสาย ครั้งแรกสายหลุดไปเข้าระบบประเมิน ชั้นคิดว่าคงเป็นเพราะสัญญานไม่มี (อย่างที่บอก มาทำงานต่างจังหวัดค่ะ) แต่ไอ้ครั้งที่ 2 เนี่ยให้รอสายแล้วจู่ๆ ก็ตัดกลับเข้ามาระบบอัตโนมัติ คืออยากถามว่า มันบังเอิญไปมั้ย? หรือคุณคิดว่ามันเป็นความผิดของชั้นเองที่บัตรถูก hack ? หรือคุณไม่อยากช่วยเหลือ?
4. และในเมื่อเคยทำเรื่องทักท้วงว่าบัตรโดนแฮ็ก ทำการอายัดแล้ว ทำไมร้านค้ายังมาหักย้อนหลังได้อีกล่ะ หรือถ้าไม่ใช่รายการย้อนหลัง แล้เพิ่งเปลี่ยนบัตรไป มันยังเอาข้อมูลอะไรไปทำรายการอีกคะถ้าคุณยืนยันกับชั้นว่ามันเป็นรายการบนร้านค้าออนไลน์

พวกคุณจะรู้มั้ยว่า คนที่เค้าเดือดร้อน ต้องการความช่วยเหลือ มันรู้สึกยังไงที่มาเจอระบบห่วยๆ การประสานงานห่วยๆ แล้วทำอะไรไม่ได้ ได้แต่นั่งรอว่าเมื่อไหร่มันจะจบ แล้วจะได้เงินที่โดนหักไปคืนมั้ย
บอกตรงๆ เหนื่อย นับจากนี้ ขอลาก่อน กสิกรไทย ในเมื่อลูกค้าแบบชั้นคุณไม่ได้ใส่ใจ
ชั้นขอชมพนักงานบางคนที่ยินดีบริการนะคะ แต่ต้องขอโทษที่จำชื่อไม่ได้ แต่พอกันทีธนาคารนี้ค่ะ หมดแล้วความเชื่อใจ ความไว้วางใจ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่