สนามอินชอนนะครัช ไม่ใช่สนามนรกทีมเยือนแบบแพทสเตเดี้ยมท่าเรือ บรรยากาศกองเชียร์เจ้าบ้านเกาหลีไม่สะเทือนเด็กไทยหรอกครัช

เด็กชุด อชก. นี้ เป็นตัวหลักในไทยลีก ซึ่งบรรยากาศไทยลีกเมื่อไปเล่นนอกบ้านเกือบทุกแมตท์เจอเจ้าบ้านฮาร์ดคอกว่าเยอะ โดยเฉพาะนรกทีมเยือนอย่างแพทสเตเดี้ยม
และอีกอย่างไทยลีกยุคนี้ไม่ใช่กระดูกอ่อนเล่นง่าย เพราะยุคนี้เป็นยุคที่นักเตะต่างชาติหลายทวีปมาค้าแข้งที่เมืองไทยหลากหลายชาติมากที่สุด บราซิล อาเจนติน่า เสปน ญี่ปุ่น เกาหลี ไอเวอรี่โคตร ฝรั่งเศส มาซิโดเนีย เยอรมัน อังกฤษ ประเทศแถบแอฟริกา ประเทศแถบยุโรป
เด็กไทยมันวัดกระดูกกับพวกนี้มาทั้งฤดูกาล
ลีกในประเทศแกร่งทีมชาติก็แกร่งตาม

5 อันดับ รังเหย้า นรกทีมเยือน ศึกไทยลีก
http://pantip.com/topic/31832430

อันดับที่ 5 - ไอโมบาย สเตเดี้ยม
หรือในวงการลูกหนังสโมสรเอเชีย เรียกสนามแห่งนี้ว่า Thunder Castle Sea Of Blue  
ความจุของสนามล่าสุด สามารถจุคนดูได้ถึง 32,000 คน การที่มีสนามแบบสเตเดี้ยมที่มีมาตรฐาน สุดอลังการ และแฟนบอลเหนียวแน่น ทำให้บรรยากาศเสียงเชียร์ของสนามเปรียบดั่งเสียงฟ้าร้องคำราม ดั่งฟ้าผ่า มันคือนรกสำหรับผู้มาเยือน เสียงเฮทั้งลุ้นประตูหวาดเสียวและเฮเมื่อมีประตูของเจ้าบ้านเกิดขึ้น ทำให้นักเตะทีมเยือนใจฝ่อได้ไปตามๆ กัน
[/img]อันดับที่ 4 - ยูไนเต็ด สเตเดี้ยม
ด้วยระยะห่างของระหว่างขอบสนามกับสเตเดี้ยมแฟนบอล นี่คือจุดแข็งของทีมเจ้าบ้านกว่างโซ้งมหาภัย ที่สามารถกดดันผู้เล่นทีมเยือนได้เป็นอย่างดี นักเตะทีมเยือนถ้าตื่นสนาม ฟอร์มวันนั้นอาจจะหลุดโลกไปเลย เสียงเชียร์แฟนบอลเจ้าบ้านที่ถาโถมมาเป็นระยะ ตลอด 90 นาทีอันดับที่ 3 - เอสซีจี สเตเดี้ยม
รังเหย้าที่มีแฟนบอลเหนียวแน่น และสเตเดี้ยมติดขอบสนามอีกแห่งหนึ่ง โซนหลังประตู ถือว่าเป็นโซนฮาร์ดคอ ผู้รักษาประตูทีมเยือนไม่นิ่งพออาจถึงกับสติหลุดได้
อันดับที่ 2 - ลีโอ สเตเดี้ยม
บรรยากาศแฟนบอลก็คงไม่ต่างจาก 1 ใน 5 สนามรังเหย้านรกทีมเยือน แต่สิ่งที่ต่างออกไป และหลุดขึ้นมาติดลมบนอันดับ 2 ได้นั้น ปัจจัย คือ พื้นสนามหญ้าเทียม ด้วยความที่ในทีมไทยลีก 99% ส่วนใหญ่ถนัดการเล่นกับพื้นสนามหญ้าจริง ความคุ้นชินของสนาม ยังไงก็ไม่ถนัดเท่าทีมเจ้าบ้าน สปีดบอล และการกะจังหวะกระเด้งกระดอน รวมถึงการวางเท้า มันรู้สึกขาดๆ เกินๆ ไปเสียหมด เป็นสนามที่ทีมเยือนเล่นบอลได้หงุดหงิดที่สุด
อันดับที่ 1 - แพท สเตเดี้ยม
สนามแห่งตำนานอันเก่าแก่ของสโมสรเมืองไทย มันคือขุมนรกของทีมผู้มาเยือนอย่างแท้จริง ปัจจัยไม่ได้อยู่ที่ความจุของสนามที่มากกว่าทีมอื่น แต่มันอยู่ที่บรรยากาศแฟนบอลฮาร์ดคอแบบทั้งสนามล้วนๆ มีทั้งแฟนบอลไทยและแฟนบอลต่างชาติ ที่เหนียวแน่นอย่างมาก สนามแห่งนี้ไม่ต่างจากบรรยากาศแฟนบอลของลีกบราซิลและอาเจนติน่า ฮาร์ดคอแบบสุดๆ นัดใดที่ได้เล่นในบ้านสนามมักจะเต็มเสมอ รวมถึงขอบสนามที่ถือว่าประชิดใกล้กับสนามมากๆ ทำให้ผู้มาเยือนกดดันและถ้ามีประสบการณ์ที่น้อยอาจจะตื่นสนามทำให้เล่นหลุดฟอร์มตัวเองไปเลย


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่