หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไม่มีถุงน้ำดีตั้งแต่เกิด...จะมีปัญหาอะไรไหม
กระทู้คำถาม
สัตว์เลี้ยง
สุนัข
เหม่ยลี่ บีเกิ้ลตัวน้อยตอนนี้อายุประมาณ1 ปีกว่า ตอนแรกจะทำหมันให้น้อง แต่ ผลเลือดและค่าตับสูงเลยไปซาวด์ คลีนิคแถวบ้านบอกเป็นนิ่วในถุงน้ำดี รักษามาเกือบปี นิ่วไม่หายสักทีทำ แต่เมื่อต้นเดือนก็ไปซาวด์ตามปกติ คุนหมอที่รักษาอยู่ย้ายไปเลยไปหาที่ซาวด์คลีนิคอื่น(พอดีเพื่อนบอกที่นี่ดีเก่ง) คุณหมอกะซาวด์ดูแต่เค้าบอกไม่เห็นถุงน้ำดี(แต่ทำไมคลีนิคเก่าเห็นนะ แถมล่าสุดยังบอกว่าก้อนนิ่วไม่ลงเลย) คุณหมอเลยแนะนำไปทำct ที่ ร.พ.ส่ง.เกษตร
พอไปตรวจคุนหมอบอกว่าคุณหมอทำทั้ง Mir และ ct. ให้เพราะทำct. แล้วหมอไม่เห็นถุงน้ำดีเลยจับไปตีวจ. mri เพื่อความชัวร์ แต่สุดท้ายก็ไม่เห็นถุงน้ำดี คุณหมอเลยสรุปว่า น้องน่าจะไม่มีตั้งแต่เกิดหรือไม่ก็ถุงฝ่อไปเอง
ไม่ทราบว่าเพื่อนคนไหนมีน้องหมาที่ไม่มีถุงน้ำดีตั้งแต่เกิดบ้างค่ะ อยากทราบว่าน้องจะต้องเจออะไรในอนาคตหรือเปล่า. แต่ตอนนี้น้องไม่มีอาการอะไรเลย กิน นอน เล่นปกติ แต่เพียงแค่ชาวงนี้ทานน้ำเยอะแต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอากาศร้อนหรือเปล่า ตอนนี้ไม่กล้าให้น้องหม่ำขนมหมาเลยเพราะกลัวตับเค้าจะทำงานหนัก
น้องหมาที่เป็นโรคตับเค้าทานอะไรกันบ้างค่ะ รบกวนแนะนำด้วยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เหมยลี่ บีเกิ้ลไร้ถุงน้ำดี
เหมยลี่สาวน้อยบีเกิ้ล ผู้เกิดมาไม่มีถุงน้ำดี จะจำกันได้ไหมเอยเคยตั้งคำถามเกี่ยวกับค่าตับสูง ตอนนั้นหมอคลีนิคแถวบ้านบอกน้องเป็นนิ่วในถุงน้ำดีรักษามาเกือบปีแต่คุณหมอได้ย้ายไป เลยได้ไปหาหมอที่คลีนิคใหม่
Angel Divas
ดื่ม โกโก้ แบบนี้อันตรายไหม?
เคยถามเรื่องการดื่มกาแฟไปแล้ว และได้คำตอบแล้ว แต่ตอนนี้ผมเปลี่ยนการดื่มเครื่องดื่มประจำวันใหม่ครับ เดิมจะทานเป็นกาแฟ ดังนี้ ชงกาแฟ 1 ช้อนชา กับน้ำตาลเทียม Equal Classic 1 ซอง กับน้ำเต็มแก้ว (แก้วเนส
สมาชิกหมายเลข 8923397
น้องหมามีค่าตับสูง1000 และค่าถุงน้ำดี 566 ค่ะ อาการน่าจะเป็นไข้หัดสุนัขด้วย มีใครเคยรักษากับหมอชูศักดิ์ไหมคะ
น้องหมามีอาการไอแห้งๆ มาสักพักแล้ว หมอบอกว่าน้องหลอดลมอักเสบ ต้องทานยาขยายหลอดลม เมื่อวันที่ 12/11/2561 พาน้องไปรับยา หมอเปลี่ยนยาตัวใหม่ให้ หลังจากนั้น 3 วัน น้องมีอาการนอนแล้วตัวกระตุก ไม่ถึงกับชัก
สมาชิกหมายเลข 1641843
ขอคำแนะนำคะ น้องหมาเป็น ถุงน้ำดีอักเสบ ควรจะผ่าตัดเอาออกรึป่าว
พาน้อง golden ไปหาหมอเพราะอาเจียน ตรวจไปเจอค่าตับสูง เลยต้องพาไปให้น้ำเกลือทุกวันแต่ไม่ดีขึ้นเลย จนต้อง admin นอนให้น้ำเกลือ 24ชมพร้อมอัลตร้าซาวด์ปรากฏว่า ถุงน้ำดีอักเสบและโตมาก ซึ่งน่าจะเป็นผลทำให้เป
สมาชิกหมายเลข 1677555
น้องหมาเป็นนิ่วในถุงน้ำดี
น้องหมาเพศชายอายุ 11 ปี ไป ultrasound พบนิ่วในถุงน้ำดีขนาด 1 cm. และนิ่วในกระเพาะปัสสาวะ ซึ่งผลเลือดค่า ALK สูง 1100 คุณหมอให้ 2 ทางเลือกคือ monitor ไปเรื่อยๆ กับผ่าตัด คุณหมอก็อธิบายว่าถ้าไม่ผ่าก็ต
สมาชิกหมายเลข 4955685
ส่วนหนึ่งของปลามีพิษร้ายแรงมาก! อาจถึงตายได้ แต่หลายคนมองเป็น "ยาอายุวัฒนะ"
หมอเวียดนามเตือน ส่วนหนึ่งของปลาที่มีพิษร้ายแรงถึงชีวิต แต่คนจำนวนมากกลับเข้าใจว่าเป็น “ยาอายุวัฒนะ”หลายคนเชื่อว่าส่วนหนึ่งของปลา สามารถ “รักษาสารพัดโรค ทำให้สายตาแจ่มใส เสริมความแข็
สมาชิกหมายเลข 5462727
รีวิวประสบการณ์ตรงตรวจคัดกรองมะเร็งที่โรงพยาบาลชีวามิตรา
ปีนี้เราตัดสินใจไปตรวจสุขภาพคัดกรองมะเร็งครั้งแรกค่ะเลยอยากมารีวิวเก็บไว้ เหตุผลคือนอกจากเริ่มอายุเยอะขึ้นแล้วยังมีเพื่อนที่รักสุขภาพออกกำลังหายไปตรวจสุขภาพประจำปีตลอดก็ปกติ แต่ดันแจ๊คพอตเจอมะเร็งระยะ
ผักกาดดองเน่า
ปลา 4 ชนิด ถึงให้ฟรีก็ไม่เอา พ่อค้าปลาเตือนเอง ซื้อไปเหมือนเอายาพิษกลับบ้าน
ปลาถือเป็นอาหารคุ้นเคยในมื้ออาหารของหลายครอบครัว อุดมไปด้วยสารอาหารจำเป็น เช่น โปรตีน กรดไขมันโอเมก้า-3 วิตามิน และแร่ธาตุ จึงถูกผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการแนะนำให้รับประทานเป็นประจำราว 2 ครั้งต่อสัปดาห์
สมาชิกหมายเลข 5462727
พ่อไม่สบายเป็นนิ่วในถุงน้ำดีและมีก้อนเนื้อในตับ จะเป็นมะเร็งไหม รักษาด้วยวิธีสมุนไพรดีกว่าผ่าตัดไหม?
ขอคำปรึกษาเนื่องจากไม่รู้ว่าจะตัดสินใจยังไงดีเผื่อเพื่อนสมาชิกในที่นี้มีประสบการณ์พอจะแบ่งปันได้ พ่อผมเป็นคนขยันทำงานเกษรกรรมได้เป็นปกติ อยู่ๆ หน้ามืด วิงเวียนศรีษะ เลยไปพบหมอที่คลีนิก หลังจากตรวจกับห
สมาชิกหมายเลข 1511455
มะเร็ง โรคร้ายที่ไม่อยากเจอ
1. เต้านม ขนาด 3 ซม. 2 ต่อมน้ำเหลือง ขนาด 2 ซม. 3 ตับ ขนาด 12 ซม. 4. ปอด จุดเล็ก ลำดับด้านบนคือ ลำดับการตรวจพบก้อนเนื้อร้าย 1-2 ให้คีโมจบคบ จากนั้นผ่าตัดออก (ตรวจพบ 28/10/67) ตามด้วยการฉายแสง ครั้งแร
ฮวาเจียว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สัตว์เลี้ยง
สุนัข
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไม่มีถุงน้ำดีตั้งแต่เกิด...จะมีปัญหาอะไรไหม
พอไปตรวจคุนหมอบอกว่าคุณหมอทำทั้ง Mir และ ct. ให้เพราะทำct. แล้วหมอไม่เห็นถุงน้ำดีเลยจับไปตีวจ. mri เพื่อความชัวร์ แต่สุดท้ายก็ไม่เห็นถุงน้ำดี คุณหมอเลยสรุปว่า น้องน่าจะไม่มีตั้งแต่เกิดหรือไม่ก็ถุงฝ่อไปเอง
ไม่ทราบว่าเพื่อนคนไหนมีน้องหมาที่ไม่มีถุงน้ำดีตั้งแต่เกิดบ้างค่ะ อยากทราบว่าน้องจะต้องเจออะไรในอนาคตหรือเปล่า. แต่ตอนนี้น้องไม่มีอาการอะไรเลย กิน นอน เล่นปกติ แต่เพียงแค่ชาวงนี้ทานน้ำเยอะแต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอากาศร้อนหรือเปล่า ตอนนี้ไม่กล้าให้น้องหม่ำขนมหมาเลยเพราะกลัวตับเค้าจะทำงานหนัก
น้องหมาที่เป็นโรคตับเค้าทานอะไรกันบ้างค่ะ รบกวนแนะนำด้วยค่ะ