ลองบอกเคล็ดลับเรื่องอะไรก็ได้ที่คุณรู้

กระทู้สนทนา
ลองบอกเคล็ดลับเรื่องอะไรก็ได้ที่คุณรู้ กระทั่งความคิด ความหวัง อะไรก็ได้ อาจจะไปค้นเจอในอินเตอร์เน็ต มีคนบอกมา หรือคิดขึ้นได้เอง ก็ได้ครับ
ของผม เช่น

- เวลาเราขับรถ จะออกเลนขวา ถ้าเปิดไฟเลี้ยวขวาปุ๊บ คันที่อยู่เลนขวาจะเร่งเครื่องทันทีเพื่ออุดช่องว่างนั้น , เราก็ทำอย่างนี้ครับ เปิดไฟเลี้ยวขวา รถคันหลังขวาจะเร่งเครื่องมาแล้วแซงเราไป พอท้ายรถคันนั้นกำลังผ่านหน้ารถเรา ให้ขับออกขวาตามเลยครับ แล้วค่อย ๆ เว้นระยะห่างให้มากขึ้นตามปกติ.
- เวลาจะสั่งข้าวกะเพราะไข่ดาว ถ้าเราอยากได้ไข่ดาวแบบสุก ๆ อย่าบอกแม่ค้าว่าเอาสุก ๆ เพราะคุณจะได้ไข่ดาวที่ทอดทั้งสองด้าน คือพลิกไปพลิกมา สุดท้ายไข่แดงแ-่งก็ไม่สุก , ให้พูดอย่างนี้ครับ " ขอเกรียม ๆ แต่ไม่กลับด้าน "
- เวลามีงานมาก ๆ คือรู้ว่างานเยอะ อย่ากลับดึก ให้มาเช้าแทนครับ แล้วกลับตรงเวลา คุณจะได้เวลาที่อยู่กับครอบครัวมากขึ้น งานก็ไม่เสีย ความสุขของครอบครัวก็ไม่เสีย เพราะถึงกลับดึกคุณก็เหนื่อยเท่าเดิมงานก็ได้เท่าเดิม แต่อาจขาดความสุขกับครอบครัว.
- อยากบอกรักใครอย่าสักแต่พูด จงทำให้เห็นก่อนแล้วค่อยบอกว่าเรารักเขาแค่ไหน.
- หัดกินเปลือกกุ้งและหัวกุ้งที่ตัวไม่ใหญ่มาก เพราะ มีประโยชน์ดังนี้
    1.) เปลือกกุ้งมีสารไคติน บำรุงสายตา และอื่น ๆ ผมจำไม่ได้แต่มีประโยชน์
    2.) เวลาไปกินอาหารกับเพื่อน ๆ พวกอาหารทะเลที่มีกุ้ง จะไม่มีใครรู้ว่าเรากินกุ้งไปกี่ตัว เพราะเราไม่เหลือหลักฐานให้เห็น 555555

ประมาณนี้ก่อนครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่