เมื่อวานงานเกือบเข้า เกี่ยวกับ Keyless Push Start แก้ปัญหาแบบนี้ถูกต้องไหมคะ

กระทู้คำถาม
เมื่อวานฝนตกตอนจะกลับบ้าน เลยรีบ ๆ เร่ง ๆ เอารถเข้าบ้าน เอาของหลังรถวางไว้ข้าง ๆ รถ พร้อมด้วยกระเป๋า แต่พอจะปิดประตูรั้ว เห็นรถเบี้ยว ๆ เลยจะขยับรถให้ตรง เลยกลับเข้าไปในรถอีกครั้ง แล้วจะ Start รถ โดยลืมไปว่า กุญแจอยู่ในกระเป๋าที่วางไว้หน้าบ้านข้าง ๆ ที่จอดรถ

     พอเหยียบเบรคแล้วกดปุ่ม Push start ปรากฎว่า Start ไม่ติด แล้วจู่ ๆ เบรคก็แข็งขึ้นมา กดไม่ลง เลยนึกออกว่ากุญแจอยู่ข้างนอก ไฟขึ้นแต่กดเบรคอะไรไม่ได้ เลยกดดับเครื่อง

    หลังจากนั้นก็เอากระเป๋าเข้ามาในรถใหม่ แล้วก็กดเบรคแล้วก็จะ Start ใหม่ คราวนี้เหยียบเบรคไม่ลงแล้ว เลยรีบเอาคู่มือมาเปิดอ่าน (แต่ตาลายหาไม่เจอมีเปล่าไม่รู้) แล้ว search ใน Internet ก็มีเยอะ อ่านไม่เจอไม่ทันใจอีกตังหาก ฝนก็ตก คิดว่าต้องโทรเข้าศูนย์แน่แล้ว
  
    คราวนี้ลองอีกที ลองกดเบรคย้ำ ๆ แล้วก็กด Start คราวนี้ติดแล้ว ลืมบอกว่าที่ทำทั้งหมด เกียร์อยู่ที่ P นะคะ  รถเราคือ Jazz ค่ะ
     แบบนี้ถือว่าเราแก้ไขปัญหาถูกไหมคะ เราเริ่มระแวงแล้วว่าต้องตรวจเช็คกุญแจก่อนแล้วด้วย แต่แบบตกใจมากเลยพอเกิดอาการเบรคค้าง

    ขอบคุณมากค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่