ณเดช-ญาญ่าคะ ถ้าไม่รักกันจริง พี่จะไม่ทน !!!

ตั้งแต่ภาคแรก รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน เราไม่ได้ดู เพราะไม่ได้ชอบแต้ว มาริโอ้ มากมายอะไร รอ...จนมารอยฝันตะวันเดือด งานนี้กะดูให้หนำใจ เอาให้ฟินค้างอีก 7 ปี กว่าณเดช-ญาญ่าจะกลับมาเจอกันอีกครั้ง เราชอบเด็ก 2 คนนี้ ชอบเพราะความน่ารักเป็นการส่วนตัว ชอบที่เขา 2 คนมุ้งมิ้งกัน จนพี่รู้สึก 14 อีกครั้งเลยทีเดียว ชอบฝีมือทางการแสดงที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และชอบญาญ่ามากกว่าณเดชนิดนึง

เริ่มเรื่องทีเดียว เราไม่ได้อ่านนิยาย เลยไม่รู้ว่ามันต่างหรือเหมือนกับนิยายแค่ไหน ช่วงแรกที่หลายคนออกมาต่อว่าหมอมายูมิ พี่ก็ออกมารับแทนนะจ๊ะ เพราะว่ามันเป็นอะไรที่ยังรับได้ และเมคเซ้นอยู่บ้าง และมีกระทู้แนะนำมาเปรียบเทียบว่าละครเปลี่ยน background ของพระ-นางมาจากหนังสือ ดังนั้นมายูมิจะเป็นแบบนี้ก็ไม่ผิด พี่ดีใจมากที่เห็นกระทู้นั้น เพราะตรงใจพี่ และมีคนเข้าใจหมอมิมากขึ้น

จนช่วงหมอมิเข้าใจกันกับริว พี่ยิ่งฟิน ถึงขั้นไปขู่เข็ญน้องบางคนให้ไปดูฉากเคนโด้ในตำนาน หรือฉากผีผ้าห่มที่น้องทั้ง 2 เล่นกันได้น่ารักมาก มาถึงฉากต่อเนื่องที่หมอมิร้องไห้ที่หน้าบ้านโอนิสึกะ ตอนส่งพ่อแม่ ซีนนั้นพี่ต้องบอกว่าน้องญ่า น้องเทพมากค่ะ

หลังจากนั้นริวเริ่มง่อย ไม่เคยรู้ทันศัตรูเลย ยิ่งไปกว่านั้นพยายามลากให้ริวไปเกี่ยวกะจุนโกะมากกกกกกกกก ขนาดต้องไปหาที่ห้อง เพื่อ??? คนอื่นไปทำแทนก็ได้มั้ยคะ ลูกน้องโซเรียว 3 คน ได้แต่แต่งสูทเท่ๆ แต่ฝีมือไม่เอาอ่าว อาโคจิดูฉลาดคนเดียว อีก 2 อาได้แต่พูดตามอาโคจิ มัน 3 ทหารเสือตรงไหน บทมันยัดให้พูด แต่มันไม่ได้โชว์ทางการแสดงเลย

โดยเฉพาะ นักรบซามูไร...นักรบแห่งตะวัน...กู้บ้านเมืองคืนมาจากพวกคนชั่ว...อ้วกแพ่พพ!!!

หลังจากมายูมิและริวเข้าใจกัน ดูเหมือนมายูมิจะรักริวอยู่ฝ่ายเดียว ริวดูไม่แคร์ไรมายูมิมากนัก จนช่วงพี่แกง่อย พี่แกยิ่งเกรียนหนัก ไปพักฟื้นที่เมืองไทย ยังไปเจอเซโกะที่เห็นแก่ตัวมาก อย่างไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นนางเอกเรื่องก่อนหน้า ทาเคชิผู้ซึ่งบอกหน้าตาเฉยว่าอยากมีชีวิตที่สงบสุขกับครอบครัว ไม่ละ ไม่กลับไปกู้บ้านกู้เมืองแระ เราคนดูยังละอายแทน ตอนทาเคชิพูด แต่คนเขียนบทเขียนมาหน้าตาเฉย ผู้จัดให้ผ่านได้อีก ผู้กำกับก็กำกับไปได้...โอ้ย

จนกระทั่งมิซาว่ามาถึงพร้อมจดหมาย และทาเคชิยังมีเวลาวิ่งไปหาหมวกปิดหน้า ก่อนจะมาช่วยริว เพราะไม่อยากให้ใครรู้ว่าตัวเองยังไม่ตาย เพราะไม่อยากกลับไปกู้ชาติบ้านเมือง...เอิ่มมม

หลังจากช่วงที่ริวง่อย เราทำเพียงเปิดทีวีทิ้งไว้ แล้วทำงานไปพลางๆ มีฉากณเดชกับญาญ่าเราจึงมาดู พอหมด เราทำงานต่อ คือว่าส่วนที่ดีที่สุดของละครเรื่องนี้คือดาราที่มีฝีมือ สามารถพาบทง่อยๆ นั้นไปได้ ณเดช-ญาญ่าแสดงได้ดีมากๆ เรื่องนี้ ดีจนเราต้องทนดู แม้บทมันจะวิบัติมากก็ตาม  

ถ้าไม่รักกันจริงพี่ไม่ทนนะคะแบร์-ญ่า...รอคอยอย่างมีความหวังว่าทั้ง 2 คนจะกลับมาเจอกันเร็วๆ นี้ กับละครและผู้จัดคุณภาพ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่