รู้สึกว่าจะโดนแม่ค้าเบี้ยวเงินค่ะ

เริ่มจากเดือน ก.ค ซื้อกระเป๋าดินสอ kiplink จากเพจนึงใน facebook ค่ะ ตอนแรกแจ้งว่ารอของ 15-20 วัน ก็ไม่เป็นไร โอนตังเต็มจำนวนแล้วรอ คุยกับแม่ค้าเรื่อยมา ไปถูกใจพวงกุญแจ ก็สั่งอีกโอนเต็มอีกและรอ ตอนนี้สั่งของรวม 2 อย่างละ แม่ค้าพูดจาดี น่ารัก คุยกันตลอด สัพเพเหระ เรื่องขายของ รู้ว่าพี่เค้าอยู่ที่ไหน ทำอะไร มีลูก มีสามี โอเค เวลาผ่านไปเลยกำหนด ของยังไม่ได้ เข้าใจเพราะชิปปิ้งมีปัญหาหมดทุกที่ ทีนี้พี่เค้าไปซื้อของที่ตปท. เราเห็นก็เออ อยากได้ของเพิ่ม ก็คุยจะสั่งซื้ออีก คราวนี้เราเห็นว่าน่าตะเอามาขายบ้างน่าจะมีกำไร เลยสั่งของหลายอย่าง พี่เค้าบอกถ้าจะเอาไม่ต้องซื้อจากตปท.หรอก ที่บ้านเค้ามี ขายเหมือนกัน แต่มีลูกค้าเค้าเจ้าอื่นจะเอาให้เรารีบโอนตังก่อนนะ เดี๋ยวให้ที่บ้านส่งของให้เลย ตอนนี้ที่คุยกันประมาณ 1-2 ก.ย ละค่ะ เราก็เอาไงดี ของเก่ายังไม่ได้ แต่ก็นะ คุยมาตลอด ถามละตอบไว โทรไปรับสาย เค้าคงไม่โกงหรอกม้างงงงง โอนไปอีก คราวนี้หลายพันละ รวมๆทั้งหมดที่สั่งจากพี่เค้าประมาณ 5,××× บาท โอเค โอนตังเสร็จพี่บอก รอก่อนนะกลับไปจะส่งให้ เราก็อ้าว ไหนบอกที่บ้านมีของ มีคน คิดเองตรงนี้ว่าจะส่งได้เลย ก็บอกไม่เป็นไรค่ะ รอ พี่จะกลับไทยวันที่ 5 ก.ย โอเค กลับมา วันที่ 5 ก.ย ยังส่งไม่ได้เข้าใจ เหนื่อยๆ พอวันรุ่งขึ้น เค้าบอกของเราได้ครบหมด จะส่งให้ละนะ เราก็อยากเห็นของก่อนเนอะ รอมานาน บอกพี่คะ ถ่ายรูปให้ดูหน่อย พี่เค้าก็บอกกลับไปบ้านจะถ่ายให้ พี่ออกมาธุระค่ะ โอเค รอ
จากนั้นวันเวลาก็ผ่านเลยไป วันที่ 6 7 8 9 ตามทุกวัน ถามทุกวัน ได้คำตอบส่งวันนี้ๆ จ้ะ ทุกวัน เราก็เริ่มหงุดหงิด สุดท้ายพี่เค้าบอกส่งละ เราก็ขอ tracking ไว้ตามของ โอเคส่งมาให้อันแรก ละสักพักมาบอกส่งเลขผิดให้ ของเราเป็นอีกอัน ก็โอเค รอของ ส่ง ems ไม่เกิน 1-3 วันได้ของแน่ เราก็เช็คทุกวัน อ้าวทำไมของเราไปชลบุรี เราเลยเอาอีกเลขไปเช็ค อ้าวของไปหาดใหญ่ เราเลยรีบถามว่าพี่คะใส่ที่อยู่ผิดหรืออะไร ของไม่มาบ้านเลยค่ะ เค้าก็เริ่มตอบช้า โทรไปไม่รับ ตอนหลังมาตอบว่าของส่งไปให้ลูกค้าท่านอื่น แต่เดี๋ยวจัดการให้ เราก็เริ่มเซ็งมากละ เวลาก็ล่วงเลยมานาน แต่พอวันรุ่งขึ้นเค้าเปลี่ยนใจมาบอกว่าของตีกลับไปย้านเค้า เราก็งง ตกลงของมีอยู่จริงมั้ยนะ เลยถามว่าจะยังไง เค้าก็น่ารักค่ะ ขอโทษใหญ่เลย แต่เราไม่น่ารักกะเค้าละ เพราะเราไม่เชื่อใจ เราเลยขอเงินคืนทั้งหมด พี่เค้าก็บอกได้ คืนให้ เค้าผิดเอง พรุ่งนี้จะโอนคืนให้ทั้งหมด โอเค เราก็รอ จากวันที่ขอคืนเงินคือวันที่ 12 ก.ย เราก็รอ พอวันรุ่งขึ้นเราทวง อ้าว เริ่มดราม่าลูกป่วย  เราก็เออๆ รอก่อน ออกจากรพ.ละจะโอน คืนวันที่ 13 ก.ย เราได้เงินมา 2,000 บาทถ้วน เพราะเค้าบอกมีแค่นี้ พรุ่งนี้จะโอนส่วนที่เหลิอ เราก็ตามค่ะ ตามทุกวัน โทรไม่รับ ส่ง inbox คุยกันตอบมั่งไม่ตอบมั่ง พอตอบก็บอกเราไม่รอของ รอแค่นี้ทำเป็นบ่น เอ่ออ เราก็บอกพี่คะ รอของนานไม่ใช่ประเด็น แต่ประเด็นคิอเหมือนพี่จะโกหกบ่อยไป ไม่เชื่อใจให้ซื้อขายกัน จนวันนี้ค่ะ 19 ก.ย ตังเรายังได้ไม่ครบ พี่เค้าก็บล๊อกเราไปละ ไม่รู้จะตามทางไหนดี เลยคิดว่าจะตามทุกทางที่ทำได้ หรือต้องไปประกาศคนหายที่สน.อะค่ะ

เราทราบดีว่าการซื้อของทาง internet มิจฉาชีพ มันเยอะค่ะ ไม่คิดว่าตัวเองจะโดน ที่เล่ามาก็เล่าสู่กันฟัง ถึงความพลาดพลั้งของเรา แต่ถ้ากระทู้นี้จะดังไปถึงพี่เค้าเราก็ดีใจ เพราะสุดท้ายเค้าบอกจะโอนคืนวันนี้ (ตั้งแต่วันอังคารที่ผ่านมา) ไม่บ่ายเบี่ยงละ เท่านี้หละค่ะ ขอบคุณที่เข้ามาอ่าน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่