มักกะโรนีและชีส ( Macaroni and Cheese)

กระทู้สนทนา
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.มักกะโรนี 1 ถ้วยตวง นำไปต้มกับเกลือทะเล 1 ช้อนชา ต้มนานเท่าไหร่ให้ดูข้างกล่องว่าเขาให้ต้มนานกี่นาที
2.แครรอทต้ม 30 ถึง 50 กรัม (ติ๊กหั่นแครรอทเป็นชิ้นเล็กๆ หลังจากที่ต้มมักกะโรนีเกือบสุกเหลือเวลาอีก 4 นาทีติ๊กก็นำแครรอทใส่ลงไปในหม้อและต้มรวมกับมักกะโรนีเลย วิธีนี้จะทำให้แครรอทไม่สุกมากและสุกกำลังดีรวมทั่งไม่เสียเวลามาก)
3.เบคอนทอด 2 ถึง 3 ช้อนโต๊ะ
4.Cheddar ชีส 180 กรัม
5.แป้งสาลีอเนกประสงค์ ( All purpose flour) 3 ช้อนโต๊ะ
6.เนย 2 ถึง 3 ช้อนโต๊ะ
7.นมสดรสจืด 1 ถ้วย ครึ่ง
8.เครื่องปรุงมีเกลือทะเล,พริกไทยดำป่น
วิธีทำ
1.แบ่งนมสดออกมา เศษ 1 ส่วน 3 ถ้วยตวงและนำแป้งสาลีอเนกประสงค์ใส่ตามลงไป ใช้ตะกร้อมือคนให้ส่วนผสมเข้ากัน พักไว้
2.ตั้งกระทะ ใส่เนยลงไป ใส่นมสดที่เหลือลงไป แล้วใส่นมสดที่ได้ผสมแป้งสาลีแล้วลงไป
3.คนกระทะตลอดเพื่อให้ได้ส่วนผสมที่เนียน เมื่อส่วนผสมนมเดือดแล้วให้เบาไฟและคนต่อไปอีก 1 ถึง 2 นาที
4.ใส่ชีสตามลงไป คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
5.ปิดไฟ ยกกระทะออกจากเตา และใส่มักกะโรนีต้ม ใส่แครรอทต้มตามลงไป คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
6.ปรุงรสด้วยเกลือทะเลยและพริกไทยดำป่น ชิมรสชาติตามต้องการ ตักมักกะโรนีชีสใส่จานหรือใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยเบคอนทอด เสิร์ฟ





แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่