[รีโนเวท] ชุบชีวิตซากปรักหักพัง ... เพื่อการลงทุน!!!

กลับมาแล้วครับตามสัญญาที่เคยบอกกล่าวกันไว้ว่าถ้ารีโนเวทซากปรักหักพังเมื่อไหร่จะกลับมารีวิวสู่กันฟัง ...


ซากปรักหักพังอะไร?

เมื่อต้นปีที่ผ่านมานี้ผมได้เข้าร่วมการประมูลบ้านจากกรมบังคับคดี เพื่อสู้ราคาในที่ดินแปลงหนึ่ง เนื้อที่ 1 ไร่ และมีซากปรักหักพังอีกจำนวนหนึ่งติดมาด้วย  ... เคยเล่าไว้ในพันทิปนี่ละครับ ... ถ้ายังไม่ได้อ่านและถ้าสนใจสามารถคลิ๊กเข้าไปที่อมยิ้มของผมได้เลย หรือ ตามไปในลิงค์นี้ไปก็ได้เช่นกันครับ ... ทำกำไรได้ 250,000 จากซากปรักหักพัง!!! http://goo.gl/2YI3L8


บทนี้เป็นบทที่สองที่ผมดำเนินการต่อจากบทต้นเรื่องดังกล่าวครับ ...


ตอนเข้าไปดูที่ดินครั้งแรก ... สภาพดิบๆแบบนี้เลยครับรกมาก … ไม่มีหลังคา ไม่มีประตู ไม่มีวงกบ มีเป็นซากปูนเปลือยๆ อย่างที่เห็นครับเมื่อซื้อที่ดินมาได้ ก็เริ่มจากการตัดสางถางหญ้าเพื่อดูภาพรวมของที่ดินก่อน ...โอ้วววว มีก่อปูนเป็นทำเป็นเคาท์เตอร์ห้องครัวโดยเฉพาะด้วย!!ก่อนที่จะเริ่มการรีวิวเรามาดูข้อมูลสำคัญๆที่มีผลต่อการพิจารณากันก่อนครับ

- ในที่ดินแปลงนี้สามารถแบ่งออกเป็นพื้นที่คร่าวๆได้ 2 ส่วน คือ ส่วนของโกดัง และ ส่วนของตัวบ้าน และ เนื่องจากงบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัดของผม ผมจึงต้องเลือกที่จะพัฒนาทีละส่วนและ ผมเริ่มจากตัวบ้านก่อนครับ

- การพัฒนา(รีโนเวท)ครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ “เพื่อการลงทุน” เพื่อปล่อยเช่า หรือ ขาย

- ผมใช้งบประมาณในการ “ชุบชีวิต” ให้บ้านหลังนี้ฟื้นคืนชีพราวๆ 300,000 บาทครับผม ... ผมซื้อของเอง หลังคา ฝ้า ปูกระเบื้องใหม่ทั้งหมด หน้าต่าง ประตู งานประปา งานไฟฟ้า และช่างคิดแบบเหมาค่าแรง

- ผมไม่ใช้ผู้รับเหมานะครับ และไม่ได้รับงาน หรืออะไรนะเทือกนั้นนะครับ มารีวิวให้เพื่อนๆดูเป็นแนวทางเฉยๆ มาบอกกันก่อนเดี๋ยวจะเข้าใจผิดกัน 55555+

มาเริ่มรีวิวกันเลยครับ ….
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่