หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
EF-S 18-135 ขึ้น err 01 หรือว่าจะกลับบ้านเก่ากันหนอ T_T
กระทู้คำถาม
อุปกรณ์กล้อง
เลนส์กล้อง
จากหัวข้อกระทู้ครับ เลนส์ตัวนี้ใช้มาได้ 3 ปีค่อนข้างหนักพอสมควร มาวันนี้จะถ่ายรูปมันขึ้นเออเร่อ Fตาย ออโต้โฟกัสไม่ทำงาน ถ่ายไม่บันทึก
แก้ไขโดยการทำความสะอาดจุดสัมผัสที่ตัวกล้อง และตัวเลนส์ก็ไม่หายเออเร่อ เอาเลนส์ตัวนี้ใส่กล้องตัวอื่นขึ้นเออเร่อหมดเลย แต่เอาเลนส์ตัวอื่นมาใส่กล้องเดิมก็ใช้ได้ปกติ
แบบนี้ส่งซ่อมโอกาสกลับมาดีเหมือนเดิมมากมั้ยค่าเสียหายพอจะประมาณการให้ได้หรือปล่าวเพราะโทรไปที่ศูนย์ฯเค้ายังประมาณค่าซ่อมให้ไม่ได้เพราะยังไม่ได้แกะดูครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รบกวนช่วยเลือกเลนส์ใหม่ หรือกล้องใหม่ด้วยค่ะ
ตอนนี้กล้องที่มีอยู่คือ Canon 400D เลนส์ Tamron 18-50 f2.8 ภาพส่วนมากที่ใช้คือกิจกรรมลูกที่โรงเรียน และเวลาไปเที่ยว ซึ่งตอนนี้การใช้งานรู้สึกว่าการโฟกัสของเลนส์ค่อนข้างช้า วืด ๆ บ้าง และต้องการใช้งาน
YingLek
กล้องขี้น err 01 ทำความสะอาดขั้วเลนส์
กล้องผมขึ้น err01 บอกให้ทำความสะอาดขั้วเลนส์ พอผมทำความสะอาดขั้วเเล้วไม่หาย พอทิ้งไว้เเปบหนึ่งกล้องเปิดไม่ติด บอร์ดกล้องเสียครับเปลี่ยนเเล้วก็ไม่หาย อันนี้เสียตรงเลนส์รึเปล่าคับ เเล้วมีร้านให้ซ่อมบ้าง
สมาชิกหมายเลข 3574562
กล้อง canon 650d err 01 กับเหมือนเลนไม่เข้า
พอดีเก็บกล้องไว้หลายวัน พอออกมาใช้ปรากฏว่า ใส่เลนเข้าไป เปิดกล้องขึ้นมา f stop มันเป็น 0 จะเลื่อนค่า f ก็ไม่ได้ พอลองถ่าย มันก็ขึ้น err 01 อีก ลองทำความสะอาดขั้วสัมผัส เเล้วก็ยังไม่ได้อีก ผมลองใช้ทุ
สมาชิกหมายเลข 1365751
Canon Kit EF-S 18-55mm เสีย (Err 01) เข้าศูนย์เช็ค ค่าซ่อมตั้ง 2,500 บาทแหน่ะครับ คิดว่าจะไปซ่อมดีไหม ?
ใช้ Kit EF-S 18-55mm ตัวที่ติดมากับกล้องร่วม 3-4 ปีได้แล้วครับ ล่าสุดเพิ่งไปถอย EF-S 55-250mm IS STM มาไม่กี่วัน ด้วยหวังว่าจะใช้เลนส์คิดต่อไปอีกนาน ไม่กี่วันต่อมาขึ้นอาการแฮงค์ เลยเพิ่งเอาไปเข้าศูนย์
+ @rtified +
sigma 70-300mm 1:4-5.6 DL MACRO ใส่Canon err 01 การสื่อสารระหว่างกล้องกับเลนส์มีข้อผิดพลาดทำความสะอาดขั้วสัมผัส
สมาชิกหมายเลข 1988907
ถ้าจะส่งซ่อมเลนส์กล้อง ซ่อมแค่เลนส์เดียวได้มั้ย แล้วควรซ่อมเลนส์ไหนดีครับ ซัมซุง
โทรศัพท์รุ่น A05s จู่ๆมันถ่ายระยะไกลไม่ได้แล้ว ถ่ายได้แต่ระยะใกล้(นิดหน่อย) ต้องยอมเอาไปซ่อม เพราะมันถ่าย qr code ไม่ค่อยชัด จะเป็นปัญหาเอาได้ เดี๋ยวสแกนจ่ายไม่ได้ ;p เคยติดต่อศูนย์ซ่อมแล้ว ซัมซุง แต่
สมาชิกหมายเลข 4244608
เบียร์หกใสกล้อง ทำความสะอาดยังไงครับ
คือผมเอาเลนส์ใส่ในเป้ ในเป้มีเบียร์อยู่ด้วย แล้วเป้ตกพื้นขวดเบียร์เลยแตก เลนส์ผมเลยจุ่มเบียร์อยู่พักนึง ตอนนี้มีคราบเหนียวในเลนส์ชิ้นใน ทำอะไรได้บ้างครับ เลนส์ไม่แพงนะครับ 50 1.8 ใส่ apsc ครับ
สมาชิกหมายเลข 3272315
ถามเรื่องเลนส์ Canon 70-200 f2.8 ครับ
คือเวลาหมุนซูม จาก 70-200 มันจะหนักกว่าหมุนซูมจาก 200 มา 70 อันนี้ปกติไหมครับ คือตอนผมหมุนจาก 70ไป 200 พอไปถึง ระยะ 135 มันจะติดนิดนึง แล้วก็หมุนต่อไป ที่ระยะ 200 ได้ปกติ ผมลองคว้ำหน้าเลนส์ลงพื้น แล้
สมาชิกหมายเลข 4332567
จอฟ้า bsod เพราะสาเหตุแปลก ๆ windows 11
มาเล่าเรื่อง ที่เจอกับตัวเอง กับอาการจอฟ้า ที่ มีสาเหตุ ที่ไม่เคยเจอ เครื่องที่ใช้ Amd r5 3600 Mb b450 apro max ,b450 aorus elite Ram ddr4 8g x 4 Vga 3060 12g M 2 1 tb ีเริ่มจากเครื่องใช้ง
กุ้งป่นอบ
รีวิวน้ำยาดูแลรถยนต์
เริ่มแรกเลยคิดว่าแก่แล้วจะเอารถเข้าคาร์แคร์ แต่ได้ประสบการณ์ที่ทำให้รู้สึกว่า อืมมม ถ้าร้านทำได้เท่านี้ขอทำเองดีกว่า มาเริ่มกัน 1 Mirror Glaze 135 - Synthetic Spray Detailer - เอาไว้ใช้เวลาล้างน้ำเปล
สมาชิกหมายเลข 2424171
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อุปกรณ์กล้อง
เลนส์กล้อง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
EF-S 18-135 ขึ้น err 01 หรือว่าจะกลับบ้านเก่ากันหนอ T_T
แก้ไขโดยการทำความสะอาดจุดสัมผัสที่ตัวกล้อง และตัวเลนส์ก็ไม่หายเออเร่อ เอาเลนส์ตัวนี้ใส่กล้องตัวอื่นขึ้นเออเร่อหมดเลย แต่เอาเลนส์ตัวอื่นมาใส่กล้องเดิมก็ใช้ได้ปกติ
แบบนี้ส่งซ่อมโอกาสกลับมาดีเหมือนเดิมมากมั้ยค่าเสียหายพอจะประมาณการให้ได้หรือปล่าวเพราะโทรไปที่ศูนย์ฯเค้ายังประมาณค่าซ่อมให้ไม่ได้เพราะยังไม่ได้แกะดูครับ