$$ นักรบกองทุน พรานหุ้นเม่าแสยง $$ วันจันทร์ DDT ...ออมต่อเนื่อง เส้นชัยโปรเจค 3M6 คงอยู่ไม่ไกล สู้ตายครับ

สวัสดีครับ ผองเพื่อนเหล่านักรบผู้กล้าแห่งพระนครหูตูบทุกท่าน ^,^

....พบกันเช่นเคย ในวันจันทร์..วันนี้ยุงไม่กัดเพราะ...กย. 15 ... อมยิ้ม02
....เรามีนัดหมายกับการออมในโปรเจค DDT ...วันนี้ DDT version 4 ของผมครบ 4 หมื่นบาทถ้วนๆ
จินตนาการได้ว่า เรากำลังเดินทางไปสู่เป้าหมายใหญ่คือ 3M6 ด้วยการออมทีละนิดทีละหน่อย อย่างมีวินัย
...ในขณะเดียวกัน ถ้านักรบท่านใดเป็นพรานหุ้นด้วยก็เทรดมันเข้าไป ให้พอร์ตโตขึ้น ...อำนาจซื้อ(หุ้น)ของเราก็จะมากขึ้นตามไปด้วย
....ยิ่งมีทุนทรัพย์มากก็คล้ายกับมีกระสุนในคลังมาก การเทรดก็จะง่ายขึ้น หุ้นจะลงแค่ไหนก็ทยอยรับไหว ต่างจากคนที่มีทุนน้อย จะเทรดขาลงเช่นนี้คงเป็นไปไม่ได้

....ครั้นเงินปันผลจ่ายออกมา(ทั้งจากกองทุนและหุ้น)...จะมาน้อยแค่ไหน เราก็จับใส่พอร์ตหุ้นโปรเจค GFDS (Get Free Divend Stock)
โดยการนิยามว่าเงินปันผลที่ได้มาเป็นเงิน"ไร้ต้นทุน"...แล้วนำมาซื้อหุ้นปันผลดีๆ กิจการมั่นคงก้าวหน้าได้ซัก 10 ปีขึ้นไป
เพื่อสร้างความมั่งคั่งให้เป็นสินทรัพย์หุ้น ซึ่งจับต้องได้เป็นรูปธรรมยิ่งกว่าหน่วยลงทุนในกองทุนรวมหุ้นปันผล เพราะเรามีฐานะเป็น"เจ้าของกิจการ" ซึ่งการถือหน่วยลงทุนในกองทุนรวมไม่มีสิทธิเช่นนั้น

...ในขณะเดียวกันก็อย่าได้ประมาท...ลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงมากจนเกินไป ควรจัดสรรเงินสดให้ทำงานเบาๆ บ้าง เป็นเงินทุนสำรองในยามฉุกเฉิน
....ซึ่งกองทุนตราสารหนี้ กองทุน Fixed Income จะเป็นอาวุธสำหรับภารกิจเบาๆ เช่นนี้ อุ่นใจ ลงทุนสบายๆ ระยะสั้นๆ ไม่สูญเสียเงินต้น

....อย่างไรก็ตาม เป็นนักรบก็ต้องฝึกวรยุทธ์ให้แกล้วกล้า เชี่ยวชาญในการเทรด ...ดังนั้นกองทุนดัชนีและกองทุนต่างประเทศ
รวมไปถึงการเทรดแบบหุ้นแบบ Day Trade ก็เป็นกิจกรรมที่ละทิ้งไม่ได้ ...ต้องให้เวลาฝึกปรือบ้าง(ท่านที่เป็นมนุษย์เงินเดือนอาจจะไม่ค่อยมีเวลา)
....เพื่อให้เกิดประสบการณ์ ได้ฝึกฝนเทคนิคต่างๆ ตั้งแต่การอ่านกราฟเทคนิค การตัดสินใจ การสังเกตโวลุ่มเทรด...ฯลฯ.

ครับ...ในโลกของการลงทุนมีเรื่องราวให้เราได้ฝึกฝน เรียนรู้ไม่จบสิ้น....เพราะนี่คือสงครามที่ไม่มีวันสิ้นสุด..นักรบกองทุน Fighting+++
กระทู้เดิม http://pantip.com/topic/32569873

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่