ประวิทย์ เผยช่อง 3 ถูกบีบ ย้ำออนแอร์อนาล็อกต่อ


ช่อง 3 ถูกบีบ-ย้ำ On air อนาล็อกจนหมดสัญญา (ไอเอ็นเอ็น)

           ประวิทย์ ระบุ ช่อง 3 อยู่ในสภาวะถูกบีบให้เข้าร่วมในระบบทีวีดิจิตอล แต่ไม่มีโครงข่ายผู้ชมรองรับ ย้ำออกอากาศระบบอนาล็อกจนกว่าจะหมดสัญญา

           วันนี้ (13 กันยายน 2557) นายประวิทย์ มาลีนนท์ กรรมการบริหารสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 ตัวแทนบริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด กล่าวในระหว่างการเสวนาเรื่อง อยู่รอดอย่างรับผิดชอบในยุคทีวีดิจิตอล ว่า ช่อง 3 กำลังอยู่ในสภาวะถูกบีบให้เข้าร่วมในระบบทีวีดิจิตอล ซึ่งยังไม่มีโครงข่ายและไม่มีผู้ชม เพราะยังไม่มีการจำหน่ายกล่องรับสัญญาณ อีกทั้งยังเป็นสิ้นเปลืองงบประมาณในการขอลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสัญญาณในระบบดิจิตอล และเกิดการทับซ้อนของช่วงเวลาถ่ายทอดรายการ จึงเสนอให้มีการปรับให้กล่องรับสัญญาณระบบดิจิตอลรับสัญญาณอนาล็อกได้ด้วย

           ทั้งนี้ นายประวิทย์ ยืนยันว่า จะถ่ายทอดสัญญาณโทรทัศน์ในระบบอนาล็อกไปจนกว่าจะหมดสัมปทาน ในปี 2563 อีกทั้งยังไม่มีนโยบายถ่ายทอดคู่ขนานไปกับระบบทีวีดิจิตอล

           อย่างไรก็ตาม นางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ที่เข้าร่วมการเสวนา ยืนยันจะนำข้อเสนอดังกล่าวเข้าที่ประชุม กสท. ในวันจันทร์นี้

ที่มา : http://hilight.kapook.com/view/107988
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่