[CR] รีวิว สมาชิกคันใหม่ของครอบครัว แบบชิวๆ

กระทู้รีวิว
สวัสดีครับ จากที่ติดตามอ่านเรื่องราวรีวิวต่างๆนาๆมานาน วันนี้เลยขอมาเป็นคนรีวิวกันบ้างนะครับ  อยากมาแชร์รถคันใหม่ของครอบครัว ที่บ้านมีรถด้วยกันสองคันครับ คือ วอลโว่ V60 แบบว่าที่ซื้อมากะแค่ใช้ขับในเมือง ออกงานเป็นบางครั้ง ไม่เน้นลุยๆเท่าไรครับและอีกอย่างภรรยาผมชอบครับ รูปทรง ดูไกลๆ จะนึกไปถึงว่าเป็นรถออกแนว Sport สองที่นั่ง  ที่ซื้อเพราะชอบ Design โดยเฉพาะเลยครับ ขับในเมืองค่อนข้างคล่องตัว ที่สำคัญ ใช้น้ำมัน E85 ประหยัดใช้ได้ครับ แต่เสียอย่างคือ เครื่องที่ติดมาให้แอบเล็กไปหน่อย แค่ 1.6 เอง ต้องบอกว่ามันเปลี่ยนลุคเก่าๆ ไปเยอะจริงๆ ราคาก็น่าคบด้วยครับ

ข้างในดูเรียบหรูทำจากวัสดุอย่างดี แต่รู้สึกอึดอัดไปหน่อยครับ เพราะเสามันสโลบลงมามากเข้าใจว่าน่าจะออกแบบมาให้ดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้นรวมถึง การเก็บเสียงทำได้เงียบมากๆ รักเลยครับดูเบาะซะก่อนครับ แค่เห็นก็ชวนอยากนั่งแล้ว ส่วนเรื่องความปลอดภัย ระบบเค้าเยอะจนอธิบายไม่ถูกจริงๆ ยกตัวอย่างที่ผมจำแม่นๆแล้วกัน คือมันจะมีระบบ ช่วยป้องกันการชนคนเดินเท้าที่ความเร็วต่ำๆ, โดยระบบจะทำการแจ้งเตือนเพื่อให้หลีกเลี่ยงการชน พร้อมฟังก์ชั่นหยุดรถแบบเต็มแรงเบรก ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุ พร้อมส่งสัญญาเตือนรถด้านหลัง ผมได้แต่ดูภรรยาขับครับ ผมนั่งอย่างเดียว555

    สำหรับ วอลโว่นี้ ถ้าจะให้เอาออก ต่างจังหวัด ผมคงคิดนานพอควรครับ เนื่องจากเครื่องเล็ก ถ้านั่งระยะยาวคิดว่าคงยังไม่สบายสักเท่าไร ที่สำคัญถ้าเป็นอะไรมากโดย ด้านเทคนิคคงหาคนแก้ยากพอสมควร ยิ่งศูนย์ต่างจังหวัด หาแทบไม่เจอครับ อีกอย่างเลยครับที่มันไม่ค่อยเหมาะสำหรับไปท่องเที่ยวแบบค้างคืนไกลๆ สำหรับครอบครัวผมคือเก็บของด้านหลังได้น้อยไปครับ

    พอแหละเล่า V60 นานแหละ มาดูรถอีกคันดีกว่า สำหรับ สมาชิกใหม่ ตอนนี้ยังไม่บอกนะครับว่า ยี่ห้ออะไร รุ่นอะไร คันนี้ต้องบอกว่า คิดไม่ผิดที่ได้ตัดสินใจซื้อ คิดอยู่นานอยู่พอสมควรกว่าจะตัดสินใจซื้อได้ แบบว่าราคาก็เอาเรื่อง ไหนๆก็ไหนๆแล้วขอเอามาอวดเลยแล้วกันนะครับ
ชื่อสินค้า:   subaru
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่