Camel Republic (คาเมล รีพลับบริค) สวนสนุกและสวนสัตว์สไตล์ Morocco

นานาสวัสดี
สวัสดีค่ะ


วันนี้จะพาไปเที่ยวไม่ใกล้ไม่ไกลกรุงเทพฯ นั่นก็คือชะอำนั่นเอง! อย่าเพิ่งเบื่อกันน้าาาาา ยังมีที่เที่ยวเปิดใหม่รอให้ไปเที่ยวอีกเพียบ!
Camel Republic (คาเมล รีพลับบริค) บางคนได้ยินแล้วอาจจะยังไม่คุ้นหูกันเท่าไร? บางคนอาจสงสัยว่ามันคืออะไร?
งั้น! ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ...

ขับรถจากกรุงเทพฯ มาเส้นถนนเพชรเกษมเลยค่ะ เลยซานโตรินี่ พาร์ค ชะอำ มานิดนึง จะอยู่ทางซ้ายมือ สังเกตง่ายๆเลยค่ะ จะเห็นตัวอาคารสีส้มอิฐ โดดเด่นตามแบบสถาปัตยกรรมของชาวตะวันออกกลาง บอกเลยว่าอลังการงานสร้างมาก! มีลานจอดรถกว้างมากอยู่ข้างหน้าทางเข้าพอมาถึงทางประตูเข้า ถึงกับต้องตกใจกับเสียงดังที่เกิดขึ้นและทำให้ทุกคนหยุดหันไปมองกับ “Sky Fly” เป็นอีกเครื่องเล่นที่ตอนไปตอนนั้นยังอยู่ในช่วงทดลองยังไม่เปิดให้บริการค่ะ ไม่แน่ใจว่าเป็นเครื่องเล่นหรือเป็นการแสดงโชว์ เพราะมีป้ายนี้ติดอยู่ไอ้เจ้า “Sky Fly” ที่ว่าก็เป็นแบบนี้ค่ะ
v
V
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ที่ Camel Republic เนี่ยต้องเสียค่าเข้าชมด้วยนะ ถ้าเป็นชาวต่างชาติ 200 บาท คนไทย 120 บาท และเด็กที่ต่ำกว่า 100 ซม. เข้าฟรี!
ไม่รวมค่าเครื่องเล่นนะจ๊ะ ราคาตั๋วเครื่องเล่น ใบละ 120 บาทค่ะ
ผ่านทางเข้ามาแล้วเหมือนอยู่ใน Morocco มากเลยค่ะ ที่นี่มี 2 โซนด้วยกัน โซนที่เป็นสวนสนุกและโซนที่เป็นสวนสัตว์ เข้ามาปุ๊บมองทางขวามือจะเห็นเครื่องเล่นขนาดใหญ่ ชื่อว่า"Flying Macaw"ใครที่ชอบความหวาดเสียวไม่ควรพลาด!คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
จัดไปอย่าหยุด! ลุยต่อกับเครื่องเล่นที่หวาดเสียวไม่แพ้กัน “Midi Dance 360” คือแบบ…ลงมาเดินไม่ตรงเลยทีเดียว ฮ่าๆ
v
v


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ยังมีให้เสียวต่อกับเครื่องเล่นที่อยู่ข้างๆกัน “Drop Twist” ลดความหวาดเสียวลงมาหน่อย แต่ก็สนุกไม่แพ้กันเลยค่ะ
v
vต่อมาใครชอบชมวิวสวยๆต้องเล่น “Eagel Zipline”จะพาเราเหินฟ้าไปชมวิวสวยๆของชะอำกันค่ะ ถ้าใครเล่นแล้วพอขึ้นไปบนสุดพนักงานจะหยุดเครื่องเล่นเพื่อให้เรามองไปทางขวาจะเห็นชิงช้าของ Santorini Park Cha-Am สวยจริงๆเลยค่ะ ...ตอนลงมานี่หน้าโต้ลมดีจริงๆ - -"

นอกจากเครื่องเล่นหวาดเสียวแล้วที่นี่ยังมีเครื่องเล่นสำหรับเด็กๆด้วยนะคะ และก็มีโรงภาพยนตร์ 4 มิติอีกด้วยค่ะ

จัดเครื่องเล่นหวาดเสียวๆติดกันมาหลายเครื่องแล้วพักก่อนดีกว่า ที่นี่ยังมีร้านอาหารมากมายให้ได้มาลิ้มลองกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นร้านผัดไท-หอยทอด สถานีบางกอกน้อย ร้านเรื่องหมูๆ ร้านแฮมเบอร์เกอร์ ร้านไอศกรีม ร้านเครปเย็น  และอีกเพียบ! หลังจากที่เติมพลังกันเต็มท้องแล้ว มาเดินย่อยกันหน่อยดีกว่า ที่นี่ยังมีโซนสวนสัตว์ที่นี่มีทั้ง อัลปาก้า  อูฐ นกกระจอกเทศ เป็ด และอีกมากมาย

ใครๆที่ชอบถ่ายรูปที่นี่ก็มีโซนให้ถ่ายรูปมากมาย สุดท้ายทางออกของที่นี่จะต้องเดินผ่านร้านของที่ระลึก ซึ่งมีของขายมากมาย เช่นตุ๊กตา เสื้อ หมอน สมุด ปากกา น่ารักมากมายเลือกซื้อกันได้ตามสบายเลย แต่ราคาบางชิ้นก็แพงอยู่นะ 5555555555

เก็บตกภาพบรรยากาศรอบๆ Camel Republicมุมยอดฮิตในการเปลี่ยนรูปโปรไฟล์
v
v


วันนี้พอแค่นี้ก่อนแล้วกันนะคะ ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ

นานาขอบคุณ


*** ใครไปแล้วสนุกไม่สนุกยังไงมาแชร์กันได้นะคะ ตอนเราไปบางเครื่องเล่นก็ยังไม่เปิดเลย

ข้อมูลเพิ่มเติม

เวลาเปิดทำการ  Camel Republic ชะอำ
วันจันทร์ - พฤหัสบดี 10:00-18:00 น.
วันศุกร์ - อาทิตย์ 09:00-19:00 น.
วันหยุดนักขัตฤกษ์ 09:00-19:00 น.


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่