[CR] แชร์ประสบการณ์นาทีชีวิต รอดตายหวุดหวิดจาก “ภูเขาไฟมายอน” ระเบิด

ครบรอบ 1ปี 4 เดือน จากการรอดตายหวุดหวิดเนื่องจากภูเขาไฟมายอน Mayon Volcano ระเบิดที่เมืองเลกาสปี Legazpi ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 2556 และเป็นทีมแรกของคนไทยที่สามารถขึ้นพิชิตยอดภูเขาไฟมายอนได้สำเร็จ ทริปนี้มีผู้ร่วมเดินทางทั้งหมด 7 คน เป็นคนไทย 5 คน  มีไกด์นำทาง 1 คน และ ผู้ช่วยไกด์ 1 คน

ภูเขาไฟมายอน Mayon Volcano ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศฟิลิปปินส์ บนเกาะลูซอน อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูเขาไฟมายอนเป็นภูเขาไฟที่ยังไม่ดับ เคยเกิดระเบิดมาแล้ว 40 ครั้ง ในรอบ 400 ปีที่ผ่านมา รูปทรงภูเขาเป็นรูปสมมาตรที่สวยงาม มีความสูง 2,462 เมตร โดยครั้งล่าสุดเกิดระเบิดขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2527  ก่อนที่จะมาระเบิดครั้งต่อไป วันที่ 7 พ.ค. พ.ศ. 2556


ภูเขาไฟมายอน Mayon Volcano
สามารถขึ้นพิชิตยอดภูเขาไฟมายอนได้สำเร็จ


นอนรักษาตัวอยู่ที่ Bicol Reginal Training and Teaching Hospital ห้องพัก 8216


สภาพศพของชาวเยอรมันที่โดนหินร้อนกระแทรกจากหินร้อนจนสุกไปทั้งตัว
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

เหตุการณ์การระเบิดครั้งนี้ผู้เสียชีวิต 5 คนเป็นชาวเยอรมัน 4 คน มัคคุเทศก์ฟิลิปปินส์ 1 คน  วันที่เกิดการระเบิดของภูเขาไฟ ฝรั่งกลุ่มนี้กำลังปีนขึ้นยอดเขาในวันรุ่งขึ้นซึ่งเป็นเส้นทางที่ขึ้นง่าย แต่เป็นเส้นทางการไหลของลาวา  ส่วนกลุ่มผม ขึ้น-ลง อีกเส้นทางหนึ่งซึ่งเป็นเส้นทางที่เดินขึ้น-ลง ลำบาก เพราะพื้นดินเป็นลักษณะดินทราย + ก้อนกรวดภูเขาไฟ เสี่ยงมากต่อการที่จะลื่นสไลด์ตกเขา  วันนั้นกลุ่มผมกำลังลงจากยอดภูเขาไฟ  ชมลำดับเหตุการณ์นาทีชีวิตของแต่ละคนได้ที่ความคิดเห็นต่อไปครับ

ต้องขอบคุณ ทีมงานช่วยชีวิต, ทหาร, เจ้าหน้าที่ Bicol Reginal Training and Teaching Hospital โดยเฉพาะ คุณ Gov. Joey S. Salced Governor of Albay เป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด รวมทั้งค่ารักษาพยายาล

ติดตามเรื่องราวการผจญภัยเดินทางรอบโลกได้ที่แฟนเพจ Backpacker by Peter / น้าเตอร์ท่องโลก
https://www.facebook.com/backpackerbypeter/ เพราะโลกยังมีสิ่งแปลกใหม่น่าค้นหาอยู่ตลอดเวลา ผมจึงต้องออกเดินทางเพื่อแสวงหาประสบการณ์แปลกใหม่ในหลายรูปแบบ เดินป่า ปีนเขา ท่องเที่ยวธรรมชาติ วัฒนธรรม และนำสิ่งเหล่านั้นกลับมาแบ่งปันผ่านผลงานภาพถ่ายให้กับเพื่อนๆที่มีหัวใจรักการเดินทางเช่นเดียวกัน

หมายเหตุ ข้อความและรูปภาพได้ขออนุญาตสมาชิกในกลุ่มเรียบร้อยแล้วครับ
ชื่อสินค้า:   ภูเขาไฟมายอน Mayon Volcano
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่