ขออนุญาตสอบถามคนที่ปล่อยเงินกู้นอกระบบ หรือเคยปล่อยครับ

สวัสดีครับ

ขออนุญาตสอบถามคนที่ปล่อยเงินกู้นอกระบบ หรือเคยปล่อยครับ คือว่าผมไม่ได้คิดจะปล่อยนะครับ เพียงแต่ว่ามีเพื่อนที่เขาทำธุระกิจนี้อยู่ เขาบอกว่ารายได้ดีมากๆ เท่าที่เห็นมันพูดให้ฟังก็ดูสวยหรูดีครับ คือเพื่อนได้ค่าดอกเบี้ยอย่างเดียวเดือนล่ะ 100,000 ผมก็ถามมันไปว่า..แล้วเก็บเงินเขาไม่ยากหรอมันก็บอกว่าลูกหนี้จ่ายตรงตลอดมีคนคอยตามทวงเงินให้(คนทวงเงินที่ว่านี้ก็ไม่ใช่ผู้มีสี หรือมีอิทธิพลใดๆ แค่เพื่อนในที่ทำงานมัน)  ผมก็ไม่ได้คิดอะไรครับเห็นเพื่อนรายได้ดีก็ดีใจด้วย แต่มาช่วงหลังๆ มาแปลกๆ ครับ คือเริ่มจะมายืมตังค์ผม อ้อนวอนผมอยู่หลายครั้งเหมือนกันแต่ผมก็ไม่เคยให้ยืม ล่าสุดจะมายืมเงินผม 3 แสน โดยใช้เหตุผลว่าจะเอาไปปล่อยให้คนอื่นกู้ต่อแล้วจะให้ดอกเบี้ยผม

ซึ่ง ณ จุดนี้ผมมองว่า ในเมื่อคุณได้กำไรเดือนละแสน เงินแค่สามแสนทำไมคุณต้องมายืมผมด้วย คุณปล่อยดอกไปเรื่อยๆ แค่3เดือนคุณก็ไม่ต้องมายืมผมแล้ว และไม่ต้องมาจ่ายค่าดอกให้ผมอีกด้วย (นี่ยังไม่รวมว่าคุณปล่อยกู้มาแล้วเป็นปีๆ ถ้านับเดือนละแสน ปีหนึ่งก็ล้านสองเข้าไปแล้ว)

ผมก็มาคิดๆ ถ้ารายได้ดีขนาดนั้น แล้วทำไมเพื่อนผมยังต้องมานั่งทำงานกินเงินเดือนหมื่นกว่าบาทอยู่ ยังต้องมาทนให้เจ้านายโขกสับอยู่ทำไม?

ขออนุญาตถามนะครับ
1) ปล่อยเงินกู้นอกระบบมันสวยงามขนาดนั้นเลยหรอครับ กำไรดี, ทวงเงินง่าย อย่างที่เพื่อนผมพูดจริงหรอ?
2) แล้วคนที่ปล่อยเงินกู้ ที่ไม่มีผู้มีอิทธิพลหนุนหลังเลย ไม่ลำบากหรอครับ เวลาทวงหนี้, เวลามีคดีความต่างๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่