[CR] [CR] รีวิวบ้านๆ Sheraton Huahin resort & spa

หลังจากที่ฝูงม้าผ่านพ้นไป ผมอ่านแล้วหลายความเห็นมักจะบ่นว่าเดี๋ยวนี้หาCRแท้ๆยากเหลือเกิน เลยเกิดความคิดว่าถ้ากระทู้CRมันน้อย เราก็ต้องช่วยๆกันช่วยทำกระทู้CRสิ ว่าแล้วก็ลองทำแบบมือสมัครเล่นให้ดูแล้วกัน กล้องก็กล้องมือถือเก่าๆ กล้องคอมแพคถูกๆ โรงแรมนี้คนก็รีวิวมาเยอะแล้ว(ปล.ไม่ได้อ่านนะ) แต่ก็เอาเหอะ มาดูกันว่าจองโรงแรมราคา2,903บ. ผมได้อะไรจากSheraton Huahin resort & spaบ้าง


ผมออกเดินจากจากกรุงเทพแต่เช้า ผ่านทางเส้นวงแหวนกาญจณาภิเษกครับ รถโคตรติดครับ รถบรรทุกเยอะ ติดตรงทางแยกทุกจุด ไม่รู้ว่าถ้าขึ้นทางด่วนลงดาวคะนองจะดีกว่าไหม กว่าจะพ้นมาได้ เหนื่อยครับข้าวเช้าก็ยังไม่ได้กินด้วย แต่พอเข้าพระราม2ก็ค่อยขับสบายหน่อย พอเลยมหาชัยค่อยโล่งครับ Porto Chinoเลยกลายเป็นจุดพักของผมครับ

ตอนแรกก็ลังเลว่าจะขับไปกินแมคไปดี หรือจะแวะดี แต่พอเห็นศูนย์อาหารกับสภาพพื้นที่ก็แวะหน่อยแล้วกันครับ ศูนย์อาหารดูๆแล้วสะอาดดี ที่นั่งเยอะ อาหารจานเดียวราคาตั้งแต่50-100บ. นั่งพักเอาแรงกันหน่อย ก่อนเดินทางต่อครับ
ปล.สำหรับคนที่ต้องการทำรีวิวบ้านๆ รูปอันนี้รวมโดยPhoto galleryที่ติดมากะวินโดว์ครับ

ในที่สุดก็ถึงโรงแรมครับ แต่ช่วงนี้โรงแรมดันกำลังก่อสร้างเพิ่มเติมครับ ที่จอดรถเลยกระเด็นไปอยู่นอกโรงแรมครับ ต้องใช้รถbuggy(แอบได้ยินรปภ.โรงแรมเรียกอย่างนี้)ในการเดินทางครับ


ผมเข้าเชคอินประมาณเกือบๆบ่ายโมง ก็ต้องรอซักพักล่ะครับ คนเยอะพอสมควร ทั้งคนไทย เอเซีย ตะวันตก คึกคักดีครับ รูปfrontสวยๆหาดูได้ทั่วไปครับ


พอเชคอินแล้วก็ได้กุญแจห้องเป็นKeycardครับ ได้มา2ใบ แล้วเขาก็อัญเชิญเดินไปห้องเอง เอิ๊กกก โรงแรมมี2ปีก ผมได้ห้องทางปีกด้านเดียวกับฟร้อนท์ เดินลากกระเป๋าลงบันไดเองครับ (T T) ป้ายบอกทางก็ไม่มีว่าห้องเดินทางไหน เลยถามทางแม่บ้าน ถึงห้องพอดีครับ มาดูกันครับ จ่ายไป2900 ได้อะไรมาบ้าง อย่างแรกแน่ๆครับ ห้องพักครับ

ห้องวิวสวนชั้นล่างครับ ห้องใหญ่พักสบาย มีแอบเปิ้ลลูกเล็กๆพร้อมมีให้2ลูก  ออกระเบียงไปเจอสวน แอบนอยว่าจะเสียความเป็นส่วนตัวนิดนึง ทีวีมีกล่องCTH ตู้เย็นเล็ก  เครื่องต้มน้ำ ชา กาแฟ ซอง น้ำดื่ม4ขวดครับ

ห้องน้ำใหญ่ดีครับอ่างอาบน้ำแช่2คนได้ มีห้องอาบฝักบัว สบู่ ยาสระผม ครีมนวด หลอดใหญ่อยู่เหมือนกันครับ ในตู้เสื้อผ้ามีไดร์เป่าผมตัวใหญ่ให้ครับ



ตอนแรกว่าจะลงเล่นน้ำเลยแล้วออกไปหากินมื้อเย็นนอกโรงแรม แต่พอดูแล้วลานจอดไกลลิบ ไม่สะดวกมากๆ เลยตัดใจไปกินเที่ยงนอกโรงแรมแล้วซื้อของเข้ามากินเย็นเลยดีกว่า กลับมาก็ถึงเวลาที่รอคอยครับ ลงสระ

สระว่ายน้ำนี่ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ได้จากราคาห้องพัก2900ครับ พื้นสีฟ้าๆคือสระที่เชื่อมกันหมดเป็นวงรอบโรงแรมเลยครับ ใหญ่สะใจมากๆ


ด้วยความที่ห้องเป็นgarden viewเลยไม่มีทางลงสระส่วนตัวจากห้อง เลยต้องเดินออกจากห้องมาลงสระที่ซอกเล็กๆ แล้วเดินท่องน้ำไปเรื่อยๆรอบโรงแรมครับ สระสวยน้ำใส  แต่ลงแว่บแรกแอบคันนิดนึงไม่รู้คิดไปเองรึเปล่า ทางที่เดินแช่น้ำไปชายหาดขั้นด้วยทางลาดและบันไดพอให้ไม่ซ้ำซาก มีหัวJetบนเก้าอี้ในน้ำ แต่เหมือนเสียซะหลายจุด สุดท้ายจะออกมาที่สระใหญ่ริมทะเล มีที่นั่งแช่น้ำดูวิวชิลล์ๆ วันที่ผมไปฟ้าโปร่งขอบฟ้าชัดแจ๋ววิวดีมากๆครับ สระนี้มีจุดอันตรายที่ซ่อนอยู่คือแท่งอะไรไม่รู้แสตนเลสอยู่ใต้น้ำครับ เดินเตะทีน้ำตาเล็ดเลยครับ



ตรงใกล้ๆทะเลมีสระน้ำและบ่อทรายสำหรับเด็กเล่นอยู่ด้วยครับ แอบเห็นทรายที่อยู่รอบๆสระหล่นลงไปในสระว่ายน้ำแล้ว....สระเด็กที่ตื้นสุด 30 ซม.ครับ ส่วนที่อยู่แถวๆน้ำตกมี60และ90ซม.ครับ


หลังจากอาบน้ำแล้วเดินดูวิวรอบๆครับ มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปเล่น หรือจะไปนั่งรับลมริมหาดก็ได้ครับ กลางสระว่ายน้ำที่เราเล่นน้ำไปรอบๆโรงแรมมีเกาะกลางอยู่ซึ่งมีร้านอาหารด้วยครับ ทำเลดีน่านั่ง แต่แอบเกรงใจไม่กล้านั่งเพราะซื้อKFCมากินในห้อง(เอิ๊ก)


ขอไปต่ออีก1ความคิดเห็นนะครับ หน้าเวปเหมือนจะค้างบ่อย แปะใหม่มา2รอบละร้องไห้
ชื่อสินค้า:   Sheraton Hua Hin Resort & Spa
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่