ลูกชายวัย 2 ขวบ โดนหมากัดที่มือซ้ายเย็บ 4 เข็ม ขอคำแนะนำค่ะ

อยากขอคำแนะนำจากเพื่อนๆ ใน พันทิป เรื่อง ลูกชายวัย 2 ขวบ โดนหมาที่บ้านกัด เย็บไปประมาณ 4 เข็ม
(บริเวณที่โดน มือด้านใน ตรงนิ้วนางอ่ะค่ะ ส่วนนี้เย็บ 3 เข็ม กลางมือด้านใน เย็บ 1 หลังมืออีก 1 แผล ไม่ได้เย็บค่ะ)
ตอนนี้พันผ้าก๊อดที่มือเป็นมัมมี่น่าสงสารมาก เราเข้าไปให้ห้องตอนเค้าเย็บแผลด้วยค่ะ ลูกร้องลั่นตลอดเวลา ความรู้สึกคนเป็นแม่ ไม่รู้จะบรรยายยังไง
เม่าโศกเม่าร้องไห้
......................................................................................................................
น้องเพิ่งโดนเมื่อเย็นวันที่ 4/9/2557 ตอนนี้เย็บแผลเรียบร้อยแล้ว อยากขอคำแนะนำ ดังนี้ค่ะ
1. เรื่องการดูแลรักษาแผลอย่างถูกวิธี
2. เรื่องครีมกันรอยแผลเป็นหลังแผลแห้ง หรือครีมที่ช่วยสมานแผล **หากมีพิกัดร้าน หรือ ครีมรักษาแผล รบกวนแจ้งให้ทราบค่ะ**
3. ข้อควรระวัง อาหารการกินต่างๆ อะไรประมาณนี้ค่ะ
4. เคสอย่างนี้มีโอกาสเป็นแผลเป็นมั้ยคะ แล้วประมาณกี่วันแผลจึงจะหายดี (หมอแจ้งว่าอีก 7 วันให้มาตัดไหมค่ะ)
.....................................................................................................................
ปล.หมาไม่มีได้มีเชื้อบ้านะคะ แต่เป็นหมาที่เลี้ยงไว้ที่บ้าน มีนิสัยขี้กลัว ขี้ตกใจ หวาดระแวง เนื่องจากมันเคยโดนวางยาเบือมาแล้ว 2 รอบค่ะ เลี้ยงไว้เพราะสงสารกันค่ะ ตอนลูกโดนกัดเรายังไม่กลับจากที่ทำงาน กลับมาถึง พ่อกับป้าเค้ากำลังจะถึงโรงพยาบาลค่ะ คลาดกันนิดเดียว ซึ่งสาเหตุที่บ้านเล่าว่าลูกเราวิ่งเล่นตามประสาเด็ก คงไปโดนมันเข้า มันตกใจ จึงกัดค่ะ
.....................................................................................................................
ขอขอบคุณทุกๆ ท่าน ล่วงหน้า สำหรับคำแนะนำดีๆ นะคะนานาขอบคุณ
.....................................................................................................................
ขอเพิ่มเติมข้อมูลนะคะ จริงๆ ไม่อยากจะบอกค่ะ เพราะอาจ Sensitive สำหรับคนรักหมา
เราขอมุ่งประเด็นไปที่ "คำถามทั้ง 4 ข้อด้านบน" ละกันะคะ (แต่ระหว่างหมา กับ ลูก คนเป็นแม่ ขอเลือกลูกค่ะ)

**หมาตัวนี้ กัดคนในบ้านมาแล้วหลายครั้งล่ะคะ กัดครบทุกคนแล้วค่ะ บางคนโดนมาแล้ว 2-3 ครั้ง เย็บมาก็เคย ขนาดระวังตัวกันเต็มที่ มันต้องมีเผลอบ้าง ก็โดนค่ะ เราเองก็โดนแต่หลบทัน เลยเข้าไม่เยอะ คือเคสลูกเราไม่ใช่คนที่โดนมันครั้งแรก ผู้ใหญ่เองยังโดนบ่อย ถ้าเป็นคุณยังอยากจะเลี้ยงอยู่มั้ยคะ เราเป็นคนรักหมาค่ะ ถ้าเป็นบางบ้านอาจจะไม่ได้อยู่แล้วล่ะค่ะ

ตอนนี้น้องค่อยยังชั่วแล้วค่ะ แผลเริ่มแห้งแล้ว พยายามสอนตลอดว่าไม่ให้เข้าใกล้หมา ซึ่งน้องก็พอจะรู้เรื่องแล้วค่ะ แต่เคสนี้หมามันเข้ามานอนใกล้ๆ น้องเองค่ะ แล้วมันก็ตกใจตอนน้องวิ่งไปมา ก็เลยกัด ต้องโทษผู้ใหญ่ด้วยค่ะ รู้ทั้งรู้ว่าหมามันไม่ปกติ ยังจะให้มันเข้ามาป้วนเปี้ยนในบ้าน
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่