*รอบสอง* สอบถามเซียนญี่ปุ่น : ทริป Kansai - Chubu - Kanto ช่วงสงกรานต์ (15 วัน)

สวัสดีค่ะ ลองปรับแผนการเที่ยวตามที่เพื่อนๆแนะนำในกระทู้ก่อนแล้วค่ะ รบกวนช่วยดูให้อีกทีนะคะ ว่าแผนเที่ยวโอเครึยัง ใช้พาสเหมาะไม๊ ควรเปลี่ยนอะไรตรงไหนรึเปล่า  เราคิดว่าเทียบกับแผนแรก มันก็ดูหลวมขึ้นพอสมควรนะคะ....คือถ้าไม่นับที่คันไซ เราก็มีเวลาเที่ยวที่เดียวทั้งวัน ไม่ต้องลนลานรีบไปที่อื่นต่อในวันนั้นค่ะ

เดินทาง - ช่วงสงกรานต์ 2015 (7-21 เมษา)  
สไตล์การเที่ยว - เดินเที่ยวชมรอบๆ ดื่มด่ำบรรยากาศ ถ่ายรูป กินขนม จะเน้นหนักๆเฉพาะจุดไฮไลท์ที่สนใจพิเศษ ไม่ได้อยากเที่ยวละเอียดมากในทุกๆที่



1. ช่วงเที่ยวคันไซ (8-12 Apr) เรารู้สึกว่ามันมั่วมาก คือไม่รู้จะใช้พาสอะไร ไปไหนก่อนหลัง เราอยากไปปราสาทฮิเมจิมากที่สุดค่ะ (ใน Japan Guide บอกว่าบูรณะเสร็จมีนา 2015) ก็เลยเอามาจับกับโอซาก้า  จะเที่ยวสองที่นี้ ควรใช้พาสอะไรถึงจะลงตัวที่สุด ทั้งในแง่ของราคาและการทำเวลาคะ

2. ช่วงฟูจิ-ฮาโกเน่ (19-20 Apr)  เราจะไปคาวากูจิโกะก่อน แล้วนอนค้างที่นั่นค่ะ วันถัดมาถึงไปเที่ยวสปาออนเซ็น Yunessun ที่ฮาโกเน่ ซึ่งก็คงใช้เวลาทั้งวัน ไม่ได้เที่ยวฮาโกเน่ในจุดอื่นๆ  อย่างนี้ถ้าซื้อ Fuji-Hakone pass ก็คงไม่คุ้มรึเปล่าคะ ควรใช้อะไรแทนดี

3. ช่วงที่เราไปถึงในแต่ละที่ ซากุระน่าจะบานสวยรึยังคะ จริงๆทริปนี้ไม่ได้ตั้งใจไปชมซากุระ แต่ถ้าได้เห็นตอนสวยๆก็คงดีค่ะ

ขอบคุณอีกครั้งสำหรับทุกคำแนะนำนะคะ ^^

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่