เมื่อโลกโซเชี่ยลเข้ามา คนรักของเราก็เปลี่ยนไปกลายเป็นเน็ตไอดอล ในเมื่อเราเดินคนละเส้นทาง ก็จำต้อง...

สังคมโลกดิจิตอลที่ก้าวล้านำสมัย ผู้คนต่างสนใจคลั่งไคล้ในโลกโซเชี่ยล บ้างก็ใช้ให้เกิดประโยชน์ บ้างก็ไร้สาระ
ผมกับแฟนเราคบหากันตั้งแต่สมัยที่ยังไม่มีโซเชี่ยล จำได้ว่าเราก็มีความสุขกันดี รักกันปกติ อาจจะมีปากเสียงบ้างเล็กๆน้อย
ตามสไตล์คนรักทั่วๆไป แต่ก็ไม่มีอะไรมากมายสุดท้ายก็ง้องอนกันแล้วก็หาย ปลายปีนี้เราสัญญาว่าจะแต่งงานกันไม่ได้จัดใหญ่โตอะไร
แค่ประมาณว่าจัดงานเล็กๆน้อยๆให้ทางผู้หลักผู้ใหญ่ แต่มันคงไม่มีวันนั้นอีกแล้ว เมื่อคนรักของผมเสพติดโซเชี่ยลขั้นรุนแรง
ย้ำเลยครับเรียกว่าขั้นรุนแรง ถึงขนาดเรียกเธอว่าเน็ตไอดอลคนนึงได้เลยทีเดียว (ขอสงวนชื่อเพจนะครับ) มีคนติดตามระดับแสนๆคน

                เริ่มแรกของการเสพติดโลกโซเชี่ยล : เธอเริ่มหมกมุ่น ไม่ใส่ใจกัน เอาแต่กดสมาร์ทโฟน อัพแต่รูปเช็คยอด Like สั่งข้าวมากินจนผมกินหมด
แล้ว มือเธอยังอยู่แต่กับสมาร์ทโฟน อัพสเตตัสกันทุกช่วงเวลา เริ่มมีอาการที่เรียกได้ว่าเป็นพวกหลงตัวเอง อัพเฟสกันประมาณว่าโจรมันจะมางัดบ้านเมื่อไหร่ก็ได้ถ้าตามเช็คสเตตัสเธอ ช่วงนี้ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากมายยังพอได้ใส่ใจกันบ้าง และเธอก็เข้าสู่ช่วงต่อไป

                ระยะที่สองของการเสพติดโลกโซเชี่ยล  : ช่วงนี้เริ่มเปลืองเงินมากครับ เสื้อผ้า หน้า ผม เธอจัดเต็มมาก เริ่มมีการทำหน้าบางส่วนที่เธอคิดว่า
เป็นจุดด้อย อัพไซซ์หน้าอกทั้งๆที่ผมก็คิดว่าไซซ์เดิมก็สมส่วนกับเธอแล้ว แต่เธอก็ไม่พอใจ ครีมบำรุงมาเป็นลังๆ ฉีดโบท๊อกซ์ และอีกมากมายเพราะผม
ไม่ค่อยรู้จักสักเท่าไหร่ พอทุกอย่างเธอเป๊ะขึ้น จากปกติเราต้องไปดูแลงานกิจการพร้อมกัน กลับกลายเป็นว่าผมต้องไปก่อนเสมอ เพราะเธอยังจัดการกับ
หนังหน้าเธอไม่เสร็จ และการไปไหนมาไหนกับเธอ ผมจะต้องเป็นตากล้องให้เธอเสมอ บางครั้งเธอก็ถ่าย Selfie ตัวเอง แต่ไม่เคยมีรูปผมอยู่ในนั้น
ผมเคยถามเธอว่าทำไมไม่ถ่ายคู่กันบ้าง เธอบอกว่าถ้าแฟนคลับเธอรู้ว่ามีแฟน เรตติ้งยอดกด Like มันจะตกลง เฮ้อออ ผมละเริ่มหน่าย

                ระยะที่สามเป็นระยะขั้นรุนแรงของการเสพติดโลกโซเชี่ยล : เธอเริ่มสังเกตถึงคู่แข่งในโลกโซเชี่ยล ที่เป็นกลุ่มเน็ตไอดอลด้วยกัน เริ่มพูดถึงเรื่องการโชว์ไม้ตายขายของลับ เริ่มมีการอวดเนินนม โพสภาพประมาณสาว FHM เพื่อเรียกกระแสเรตติ้ง Like ผมก็ถามนะว่ามันจำเป็นขนาดนั้นเลยหรอไอ้ยอดกด Like มันเอาไปซื้อข้าวกินได้หรอ หรือมันคือพลังของชีวิตเราอย่างงั้นหรือ หรือว่ายอด Like มันเข้ามาในบัญชีธนาคารของเรากลายเป็นเงินได้ พอพูดไปแบบนี้ก็ทะเลาะกันซะงั้น (ใครบัญญัติวะว่าโชว์นม โชว์ตูด อวดสัดส่วนเป็นเน็ตไอดอล) ก็เข้าใจนะว่ามีดีต้องอวด แต่คนดีๆที่คนจะเอามาเป็นแม่ของลูกคงไม่ใช่พวกเน็ตไอดอลที่ชอบโชว์ของดีของพวกเธอแน่นอน ผมคนนึงที่คิดแบบนั้น

บทสรุปครับ จะว่าผมหัวโบราณก็ยอม ผมบอกเลิกกับเธอ เพราะเธอหลงตัวเองมาก มากจนคิดว่าเธอเป็นซุปเปอร์สตาร์ ผมพูดจาเล่นหัวเล่นหางกับเธอไม่ได้อีกต่อไป เราไม่เหมือนคนเป็นแฟนกัน ทุกวันเธอหมกมุ่นกับโซเชี่ยลงานการก็ไม่สนใจ การเดินทางของเรามันคนละเส้นทาง ผมเชื่อว่าผู้ชายทุกคนชอบครับที่มีผู้หญิงสวยๆเซ็กซี่ๆ อยู่ข้างกายหรืออยากได้เป็นแฟน พูดกันตรงๆครับ ตอนแรกที่คบกันมันก็คงจะภูมิใจอยู่แหละ แต่นานวันเข้าความสวยที่คุณมองเธอทุกวันมันไม่ใช่หน้าตาหรือเรือนร่างครับ มันคือจิตใจข้างในมากกว่า สุดท้ายความสวยของเค้ามันก็จะหมดไป แต่คนที่อยู่ข้างกายเรา เดินจับมือไปด้วยกันร่วมทุกข์ร่วมสุขคุยกันได้ทุกเรื่องเข้าใจกันและกันต่างหากที่ทุกคนต้องการ ปัจจุบันผมกับเธอเลิกกันมา 1 เดือนแล้ว เธอก็ยังคงบ้าบอกับโลกโซเชี่ยลต่อไป ส่วนผมตอนนี้ถึงจะโสดแต่ขอบอกว่าโคตรสบายใจ
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 74
ความคิดเห็นที่ 50
สมัยก่อนจะแอบส่องนมสาวๆนะ โคตรยาก ต้องรอเสื้อเปียก ไม่ก็ใส่คอกว้างๆ ก้มแล้วไม่ปิด หัวเราะหัวเราะเท่ แต่สิ่งที่ได้มามันมีคุณค่าและตื่นเต้นที่ได้ชม ประมาณว่า คือสมบัติล้ำค่า ที่ยากจะได้เห็น 555

สมัยนี้ เปิดคอม---> log in FB---> Click หน้าแรก ----> เชิญเสพ  มีให้ดูทุกแบบของสิ่งที่เรียกว่า "นม" ยัน "ตรูด" ถามกดไลค์มั้ย ขอโทษไม่เคยครับ ดูแบบเงียบๆ ดูฟรีๆ แต่นะ มันไม่ตื่นเต้น และ โคตรไร้ค่าเลย เพราะมัน ง่ายยยยย และเดี๋ยวพรุ่งนี้ก็มีชุดใหม่ให้ดูอีก ดูจน เห็นของสงวน พอๆกับ แฟนเขาแล้วล่ะมั้ง เสื่อมอย่างรุนแรงแล้วครับ ตอนนี้ แรกๆมีแค่ไม่กี่คน หึหึ ตอนนี้ ไปซื้อซาลาเปา 7 ยังยากกว่าได้ดู นม ของคนอื่นฟรีๆอีก ครับ

เพี้ยนแว๊น
ความคิดเห็นที่ 16
พอเธอได้เป็นเน็ตไอดอลก็มีรับงานถ่ายแบบบ้างไม่มาก ทั้งเสื้อผ้า ชุดว่ายน้ำ ส่วนเรื่องออกผลิตภัณฑ์ขายอาจเป็นได้ในอนาคต เพราะตอนนี้เธอไม่ใช่หุ้นส่วนกิจการของผมอีกต่อไป แต่เชื่อผมเถอะวันที่เธอกลายเป็นเน็ตไอดอล ความคิดที่ว่าโชคดีแล้วเคยได้คบกับพวกเธอ ไม่จริงหรอกครับ แค่ความสุขชั่วคราว เหมือนที่ความคิดเห็นที่ 13 บอกน่ะครับ เธอจะอัพสเตตัสสร้างกระแสตลอด ทั้งดีใจ เสียใจ นอยด์ ว่าเราแบบจิกกัด บางเรื่องไม่มีจริงก็สร้างโพสขึ้นเรียกกระแส เหมือนคนบ้าอ่ะครับ บอกตรงๆ
ความคิดเห็นที่ 27
โชคดีของคุณ แต่โชคร้ายของนาง
1. มีเน็ตไอดอลเกิดใหม่ทุกวัน ทั้งเอาะๆกว่า ใสกว่า เด็กกว่า ต่อไปอีกไม่นาน ต่อให้นางแก้ผ้าเกือบหมด แอ๊บแบ๊วจนตาแทบหลุด ยอดกดไลค์ก็น้อยลงตามอัตถภาพและชราภาพ

2.คนพวกนี้เขาเรียกว่า หลงชื่อเสียงแบบจอมปลอม ด้วยยอดฟอล กดไลค์ กดรีโพส ซึ่งถามว่ามันดีไหมที่คนรู้จักตัวตนคนๆนึงที่กลายเป็นเน็ตไอดอล มันก็เหมือนดาบสองคม
บอกเลยแรกๆก็จะปริ่มยิ้มกริ่มปลาบปลื่มลืมตัวล่องลอยอยู่บนฟ้าไกล มองไปทางไหนก็มีแต่คนอวย คนให้กำลังใจ
แต่ถ้าคุณทำผิดต่อสาธารณะชนไม่ว่า จะเตะหมา ต่อยแมว แย่งแฟนเพื่อน นั่งตด หลอกขายตรง (หลอกขายครีมหน้าเด้ง ตัวขาวยันโลกหน้ากลูต้า3พันปีแต่คนเกิดแพ้หน้าเน่าตัวเฟะ)
คุณจะต้องรับมือกับมันเป็น2เท่า
คนจะแห่มากระหน่ำด่าสารพัดสิ่ง
กระหน่ำรีพอร์ตเพจให้ถูกปิด
กระหน่ำด่าในบล็อก ในเว็บพูดคุยเรื่องที่เป็นประเด็น
และสุดท้าย คุณจะโดนมือดีนักสืบเจ้าเก่าขุดคุ้ยขุดรากถอนโคน แทบจะต้นตะกูลคุณออกมาแฉ
คราวนี้คุณก็จะอยู่ไม่สุขแน่ๆ

3. เมื่อเกิดเป็นไอดอล ก็ต้องยอมรับ และทำใจในเรื่องรักแท้
ขนาดคนธรรมดา หน้าตาบ้านๆ ยังหาแฟนแต่ละทีแทบลากเลือด เจอมาก็มีแฟนแล้ว รักครมีเจ้าของบ้าง หรือซุกกิ๊ก มีเมียแล้ว มีผัวแล้ว เป็นเกย์บ้าง
แล้วคิดเหรอว่าคุณจะเจอรักแท้ที่งดงามเหมือนนิยาย5บาทสมัยก่อน
มันจะมีแต่
"กรูเคยคบแล้วว่ะเน็ตไอดอลคนนี้!!"
โห้ย...เบื่อๆ คบกันไม่ค่อยมีเวลาให้กันแต่มีเวลาโพสอัพยอดไลค์ เลิกกันเหอะ!!"
เป็นแฟนกันยังให้กรูแมร่งช่วยขายครีม เป็นพรีเซนเตอร์ด้วย ใครจะไปไหว เลิกดีกว่า!!"
"เคยคบแล้วนางมีผู้ชายมาติดเยอะ คงไม่ไหวจะเครียขอเลิกด่วน!!"


เหอะ!!! สมัยนี้ ใครที่อยากเป็น"ไอดอล" ดาวล้านดวง พรางแสงส่องสว่างในโลกออนไลน์ ก็เชิญคิดเอาเองแล้วกัน
ความคิดเห็นที่ 13
เคยมีแฟนเป็นพวกคนติดตามเยอะคะ แย่คะ เวลาเค้าทะเลาะกับเราเค้าอัพตัสทุก สามวิเลย เวลาทะเลาะกันคนรุมด่าเราเลยคะ มันส์ดี 5555555555555555555555555555555
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่