มหากาพย์ ReVieW~~ รองพื้น,บีบี,ไฮไลท์ เท่าที่พอจะค้นได้ในกรุ ณ ขณะนี้!!

ก่อนอื่นเลย ต้องกล่าวก่อนเลยว่า ไม่ได้โพสต์ในพันธ์ทิพย์นี้มานานมากกก ( ลาก ก.ไก่ ยาว ๆ ) รวมๆ แล้ว ก็หลายปีได้ ตั้งแต่สมัยยังเรียนอยู่.. (อุ่ย เรียนจบนานแล้วไม่ได้แปลว่าแก่นะคะ)
ห่างหายจากห้องแป้งไปนานมาก เนื่องจากเข้ามาแล้วเกิดกิเลสตลอด... และ
ห่างหายการรีวิวไปนานมากแล้ว ผิดพลาดยังไง ขออภัยด้วยนะคะ ^^"
เป็นการรีวิวเครื่องสำอางครั้งแรกของเราสินะ.....จริงๆก็ไม่หรอก เคยทำเมื่อนานมาแล้ว แต่เนื่องจากเป็นคนที่นิสัยแบบ โอ๋ยยย ขี้เกียจจจจจง่ะ!!! และตอนยังวัยเยาว์ (ก็ไม่ได้ถือว่าแก่นะตอนนี้) ติดคอมพิวเตอร์มากก อยู่ในท่าเดิม ๆ จน เป็นพังผืดที่บ่าสองข้าง ทำให้ ปวดต้นคออยู่ตลอดเวลา เปรียบเสมือน หนังเรื่องชัตเตอร์ หนักเหมือนมีใครมาขี่คอ..... เอ้อ เข้าเรื่องดีกว่าเนอะเรา

รูปหมู่
อาจจะมองไม่เห็นทุกตัว แต่เดี๋ยวจะมีรูปแยกให้ดู จะไม่ขอรีวิวแยกเป็นประเภทนะคะ เพราะหนูสับสนค่ะ เดี๋ยวตัวนั้น กึ่งๆ เป็นตัวนี้ เดี๋ยวอันนี้ เป็นอันนั้น เลยจะขอรีวิวแบบ เรียงลำดับตามใจฉันค่ะ


หมายเหตุ
* ของที่รีวิวเป็นทรัพย์สมบัติของปุ๋ยเองทั้งหมด ได้มาด้วยความหน้ามืด (ไม่ควรเอาอย่าง)
* ปุ๋ยมีสภาพผิวผสม ที่ค่อนไปทางแห้ง แต่จะมันนิดหน่อยช่วงจมูกเท่านั้น มันไม่ใช่ T-zone อะ มันแค่จมูก 5555555
* โดยนิสัยแล้วเป็นคนที่ไม่ค่อยเติมแป้ง มาสคาร่า บลัชออน หรือสิ่งใด ๆ นอกจาก ลิประหว่างวัน จะเติมก็คือน้อยมาก ๆ หรือนาน ๆ ทีนึง แต่ลิป ต้องพกค่ะ
* การรีวิวนี้เป็นเหมือนแค่ความคิดเห็นส่วนตัวของปุ๋ยนะคะ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ อาจจะมีผลลัพธ์ที่ต่างกัน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน ก็เหมือนอาหาร หนึ่งมือ พันชิม ใครจะว่าอร่อยได้ทั้งหมดล่ะจริงม่ะ?
* ไม่ใส่เครดิตที่รูปนะคะ ใครอยากเซฟ ทำได้เลยค่ะ แต่ถ้าเอาไปเพื่อการค้าขายล่ะก็... ขอแบ่งเปอร์เซ็นต์ก็ดีนะ แหะ ๆ
* สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับของรีวิว อยู่ในบล้อคปุ๋ยค่ะ puiroza.blogspot.com จะทยอยลงรูปที่ใช้กับหน้าโดยตรงค่ะ
* ผิดพลาดประการใด ขออภัยล่วงหน้าค่ะ

Ok..... Let's start!!!
ขอรีวิวไปทีละ ห้าตัวนะคะ เพราะทั้งหมดมี 21 รายการ จะแยกเป็น 5, 5, 5, 5, 6 เริ่มแรก..ไล่จากซ้ายไปขวา แล้วค่อยมาข้างหน้า แล้วก็ค่อยวกไปข้างหลังอีกที... (= =") อย่างงไปค่ะ มีชื่อให้ครบถ้วน สามารถใช้ google หาภาพเพิ่มเติมได้ค่ะ((ไม่ต้องชมกันค่ะ รู้ตัว ขอบคุณนะคะ... ^^" แขนใหญ่ใช่มั้ยคะ 555555))

จากซ้ายไปขวา ที่แขนปุ๋ย
1. Giorgio Armani luminessence bb fluid SPF50/PA+++ จากรูปจะเห็นได้ว่า มันเนียนไปกับผิวเลย ให้ความสว่าง ทำให้หน้าดูไบร้ท์ขึ้น แต่ไม่ช่วยปกปิด ปุ๋ยมักจะชอบใช้ตัวนี้เดี่ยว ๆ หรือ ทาเป็นเบสแล้วทับด้วยตัวอื่นค่ะ เหมาะสำหรับวันที่ เบา เบา.... ไม่อยากหน้าหนัก แต่ถ้าใครที่ชอบ หน้าแน่น จัดเต็มตลอดเวย์ ก็ ไม่แนะนำตัวนี้ค่ะ

2. MAC Prep+Prime fortified skin enhancer SPF35/PA+++ (Pink) อยากจะใช้เดี่ยว ๆ เพื่อเป็นเบส ก็...ก็... พอได้ค่ะ แต่หน้าคงเด่นลอย ตั้งแต่ 200 เมตรจากคนที่มอง แต่ถ้าใช้เป็นเบสไฮไลท์ตามโหนกแก้ม สันจมูก หน้าผาก ก็จะดูเวิร์คนะ ถ้าอยากทั้งหน้าแนะนำให้ผสมกับเบสตัวอื่น เพื่อทำให้หน้าสว่างขึ้น ส่วนตัวแล้วชอบ mix กับ mac strobe cream ค่ะ สีชมพูทำให้หน้าดูสว่างใส ไบร้ท์แบ๊วขึ้น เช่นเดียวกับเบสม่วง ส่วน เบสเขียวช่วยเรื่องปรับลดรอยแดง เนื้อครีมเนียนค่ะ

3. MAC studio moisture tint SPF15 - Light จากรูปจะเห็นได้ว่า มันเนียนไปกับผิวเช่นเดียวกับตัวแรก ไม่ได้ให้การปกปิด เพราะมันเหมือนไม่ได้ทาอะไรเลยนั่นเอง!! เพียงแต่ปรับสภาพผิวให้ดูเนียนขึ้น ไบร้ท์ขึ้น เทคนิคส่วนตัว สำหรับเวลาใช้ตัวนี้คือ แต้มบนหน้า แล้วลูบให้น้อยที่สุด (เพราะโดยปกติที่เคยเห็น จะถูวนๆ) แต่เนื่องจากเคยลองถูวนๆ แล้วพบว่า มันหายไปเลย หายไปไหนไม่รู้ เนื้อครีม อันตรธานหายไป อย่างไร้ร่องรอย หน้าก็สภาพเดิม ...ซะงั้น อีกเทคนิคนึงคือ ตบเบาๆ ให้ทั่วหน้าค่ะ


To be continued...... ปวดคออออออ
..
.
.
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่