ขอคำปรึกษา ปัญหาหางแมวเนื้อไม่ขึ้นมาจะสองปีแล้ว

เก็บแมวมารักษาหางเป็นเวลาราวๆสองปีแล้วค่ะ ไม่รู้ว่าหางไปโดนอะไรมา พาไปหาหมอคลินิกก็แล้ว โรงพยาบาลสัตว์เกษตรก็แล้วเค้าสรุปว่าไม่หายก็น่าจะตัดทิ้ง คือเราคิดว่าถ้าสามารถเอาเนื้อส่วนอื่นมาโปะเหมือนคนได้ก็น่าจะดีไม่อยากตัดเลยค่ะ ถึงความหวังจะน้อยนิดถึงความเป็นไปได้ว่าจะหายดีกลับมาหางสวยได้ก็ตาม แต่อยากจะมาปรึกษาเล่าปัญหาให้ฟังเผื่อใครมีวิธีดีๆแนะนำค่ะขอเล่าเหตุการณ์ตั้งแต่เก็บมารักษาให้ฟังดังนี้นะคะ
- มาถึงบ้านหางเน่ามีหนองยังมีขนและหนังดำๆหุ้มอยู่ค่ะ ไม่ทันพาไปรักษาก็หนีหายตัวไป
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

- สามวันถัดมาที่หางมีเลือดหยด หนังและขนหลุดไปแล้ว พาไปหาหมอๆคีบเอาพลาสติกที่โคนออกให้ค่ะ เหมือนมีใครเอาไปรัดไว้จนเลือดไม่เดินหางบวมแดง กลับบ้านมาดูแลทำแผลเอง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


- ช่วงแรกๆหนังขึ้นไวมาก น่าจะเพราะได้ยาหมอ ได้ฉีดนาโนวูน ทำแผลบ่อยๆแต่แล้วโหลดมาได้ครึ่งหนึ่งและหยุดชะงักไป รอเท่าไหร่หนังก็ไม่ขึ้นเพิ่มจึงได้พาไปโรงพยาบาลสัตว์เกษตรหมอนัดหลายครั้ง ก็ให้ยาทานยาบำรุง ให้ยาทาเพิ่มเนื้อมาก็เหมือนเนื้อจะขึ้นแผ่นบางๆแต่เวลาทำแผลให้ก็จะหลุดลอกออกทุกที ตอนหลังหมอให้ขูดเนื้อเยื่อไปเพาะเชื้อเข้าห้องแล๊ป ผลออกมาว่ามีเชื้อสองตัวที่ยารักษาไม่หาย หมอเลยบอกว่าเป็นมานานแล้วประมาณปีกว่า ก็น่าจะตัดค่ะ


ซึ่งเรายังมีความหวังว่าน่าจะมีวิธีการรักษาแบบอื่นอีกมั้ยที่ทำให้เนื้อหนังขึ้น  เรารู้สึกว่าหางเค้ายังดุ๊กดิ๊กได้อยู่รู้สึกได้อยู่ คล้ายๆแขนขาคนแต่แค่ไม่มีหนังหุ้มเลยยังพยายามรักษาถึงปัจจุบันค่ะ คิดว่าที่มาปรึกษาครั้งนี้จะเป็นการตัดสินใจอีกครั้งค่ะเพราะการตัดอยากให้เป็นหนทางสุดท้ายจริงๆ

ภาพปัจจุบันค่ะ
ตอนนี้สุขภาพดี บำรุงจนอ้วนกลมมีเหนียงมีพุง แต่เนื้อที่หางกลับไม่ยอมขึ้นอีกครึ่งเดียวแท้ๆ


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่