ม.4เข้าสายไหนดี T^T

พอดีครูให้ตอบแบบสอบถามว่าจะเขาสายอะไร วิชาที่ถนัดคือ คณิต ภาษาจีน สังคม มีความสามารถพิเศษคือ เล่นดนตรี  แต่ ไม่รู้ว่าเขาสายอะไรดี คิดไม่ออก T T  ขอความกรุณาด้วยค่ะเครียดมากเลยอยู่ในช่วงที่ต้องตัดสินใจแล้ว

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ม.ปลายพี่เก่ง คณิต ฟิสิกส์ กีฬา เกรด4ฟาดเรียบ

เคมี อังกฤษ  พอได้ เกรด3

ห่วยบรม ชีวะ สังคม ภาษาไทย เกรด2หืดขึ้นคอ

ทายสิพี่เรียนไร วิทย์คณิต แล้วเรียนจบหมอมาแบบงงๆ

คือตอนเข้าเข้ามหาลัยพี่เต็มฟิสิกส์ เกือบเต็มคณิต เคมีเกิน80 แต่วิชาอื่นไม่ถึงครึ่ง พอเอามารวมๆกันเลยคะแนนพอยื่นหมอได้

จะบอกว่าห่วยชีวะในตอนม.ปลายไม่ค่อยมีผลกับตอนเรียนหมอเท่าไหร่(เพราะวิชามันยากกว่ามากเหมือนเรียนเรื่องใหม่เลย) พี่ว่าสายพยาบาลก็ไม่น่าต่างกันนะ

ถ้าน้องอยากเรียนพยาบาล มุ่งตรงข้างหน้าอย่างเดียว ใครทักไม่ต้องสนไม่ต้องสะดุดค่ะ เลือกสายวิทย์คณิตแล้วเดินเครื่องเต็มสูบ

เรารู้จุดอ่อนจุดแข็งเราแล้ว พยายามทำให้ทันสมดุล ถ้าสมดุลไม่ได้ก็ให้มันสุดโต่งสักทางค่ะเพราะเวลาสอบเราต้องใช้มันเพื่อดึงบางวิชาที่ฉุดเรา

ปล.ไม่มีใครเก่งสมบูรณ์ทุกด้าน ชอบงานมากแต่ไม่เก่งอ่ะมีเยอะ(อันนี้ดียังอยากทำงานต่อ) แต่พวกเก่งมากดันไม่ชอบงาน(พวกนี้มักเลิกกลางคันค่ะ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่