เรียนเอกภาษาญี่ปุ่นโดยตรงหรือจะเรียนเป็นภาษาเสริมดีคะ?

สวัสดีค่ะทุกๆคน  อยากถามรุ่นพี่ที่มีประสบการณ์ คือมีเรื่องมาปรึกษาอ่ะค่ะ ตอนนี้ก็อยู่ม.6แล้ว เเต่ยังไม่ค่อยแน่ใจกับคณะกับสิ่งที่จะเลือกเรียนเลยค่ะ ควรทำไงดีTT
เรื่องก็มีอยู่ว่า ถ้าหนูเลือกเรียนคณะที่อาชีพมั่นคง ราชการอะไรพวกนี้  แล้วหนูเรียนภาษาญี่ปุ่นเพิ่มเสริมเอง(คือชอบภาษาญี่ปุ่นมากๆ) พี่ๆคิดว่าหนูจะเรียนภาษาได้เวิร์คมั้ยคะ
แบบว่า สามารถพูด อ่าน เขียนได้ แต่หนูกลัวว่าเวลาที่จะมาให้กับการเรียนภาษามันมีน้อยอ่ะค่ะไหนจะ คณะที่เราเรียนหลักๆอีก(เพื่อความมั่นคงในชีวิตน่ะค่ะ) งานอะไรก็ต้องเยอะตามมาด้วยใช่มั้ยคะ กลัวให้เวลากับการเรียนภาษาน้อย กับอีกแบบนึงก็คือ  หรือว่าหนูควรจะเรียนด้านภาษาโดยตรงเลย ก็คือเลือกเรียนคณะเกี่ยวกับภาษาญี่ปุ่นเลย แต่ อาชีพในภายภาคหน้า เช่น การเป็นล่าม นักแปลอะไรแบบนี้น่ะค่ะ พอดีไปค้นหาดู บอกว่างานไม่ค่อยมีมาตลอด แล้วก็การก้าวหน้าในอาชีพไม่ค่อยมี นี่จริงหรือป่าวคะ แล้วก็กว่าจะเป็นมืออาชีพด้านภาษาจริงๆได้นี่ก็ยากเอาการอยู่เหมือนกัน ก็เลยกลัวๆอ่ะค่ะ
หนูควรจะเลือกอะไรดีคะ เเนะนำกันด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆค่าา

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่