ตอนจบรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน..เมื่อตอนจบพระเอกเลือกที่จะทิ้งงานมาสวีทลั้นลากับนางเอกที่ไทย

คือเราไม่ได้จะมาว่าว่าละครเรื่องนี้ทำไม่สมจริงเเล้วนะคะ คนว่ามาเยอะละ ...เเต่เรทติ้งก็ดี นักเเสดงได้รับการอวยการชมถล่มทลาย...เอ้อ

อันนี้เป็นโพสจากเฟซบุ๊คของคุณเกตุวดีนะคะ
"วันนี้ เป็นตอนอวสานละคร รอยรักหักเหลี่ยมตะวันค่ะ ดิฉันก็นั่งเฝ้าเหมือนเดิม...แปลกที่ยิ่งดู ก็ยิ่นึกถึงมุมมองความรักแบบญี่ปุ่น หวนนึกไปถึงความสัมพันธ์ตัวเองกับแฟนเก่า
1. แต้วไม่ตกลงแต่งงานกับมาริโอ้ เพราะไม่สามารถเสียสละทนดูลูกและสามีเสี่ยงชีวิตทำอาชีพโซเรียวนี้ได้ (ตกลงมันคืออาชีพไร? ประมาณตำรวจทหารละกัน) ..แต่ดิฉันก็ยังรักคุณนะเคอะ
ดิฉันก็เข้าใจน้องแต้ว และนึกถึงตอนที่เจ้าหญิงเคทลังเลว่าจะแต่งงานกับเจ้าชายวิลเลี่ยมหรือเปล่า เพราะตัวเธอเองคงต้องเสียสละอะไรเยอะมาก
แต่นึกๆไป ผู้หญิงญีุ่่น "อาจ" คิดต่าง ผู้หญิงญี่ปุ่นจะเคารพ บูชา และทำทุกอย่างเพื่อให้สามีทำงานได้ดีที่สุด ถ้ารักแล้ว เธอจะทำทุกอย่างเพื่อสามี ภรรยาจะไม่ทำตัวเกะกะสามี ดิฉันจำได้ว่า ตอนปี 4 ดิฉันเพิ่งคบกับหนุ่มญี่ปุ่นรายหนึ่ง หลังจากนั้น เขาก็เข้าไปทำงานบริษัทญี่ปุ่น ด้วยความที่เป็นเด็กใหม่ ปีแรก จะโดนฝึกโดนเทรนหนักมาก ยุ่งมาก เขาไม่สามารถโทรคุยกับเราได้นานๆ เราติด skype กันไปก้ไม่ค่อยได้ใช้ เมสเสจคุยกันแต่ละวัน
ถามว่าดิฉันน้อยใจไหม...ไม่ไม่มีการน้อยใจ หึง วีน ไม่มีการโกรธว่าทำไมไม่ไปเที่ยว ไปเดทเหมือนคนอื่นเขา เพราะเข้าใจว่าเขายุ่ง สิ่งที่ดิฉันทำคือ ส่งอาหารเสริม การ์ดให้กำลังใจไปให้ พออากาศหนาว ก็ซื้อผ้าพันคอส่งไปให้ เขาดีใจมาก เขาบอกว่า ปีแรก ทำงานรอดมาได้เพราะได้กำลังใจจากดิฉัน และดิฉันเป็นแฟนที่ดีที่สุดที่เขาเคยคบมา (สุดท้ายดิฉันบอกเลิกเอง)
2. หลังจากสู้กับผู้ร้ายและเกิดระเบิด ทุกคนคิดว่ามาริโอ้ตาย ณเดชน์เลยขึ้นเป็นหัวหน้าแทน จริงๆมาริโอ้ไม่ตาย เป็นลูกน้องคนสนิทอีกคน มาริโอ้....แทนที่จะทำงานต่อ กลับตัดสินใจกลับมาหาแต้ว กลับมาทำงาน มาอยู่เมืองไทยด้วยกันเงียบๆ ปิดบังฐานะ
อันนี้ดิฉันเข้าใจได้ เป็นเรื่องธรรมดา แต่คนญี่ปุ่น "ไม่น่า" ทำแบบนี้
เรื่องของงานหลัก เรื่องประเทศชาติ เรื่องธุรกิจ ต้องมาก่อนเรื่องส่วนตัว
นึกถึงพระเอกเรื่อง Wind Rise เป็นวิศวกรออกแบบเครื่องบิน ขนาดภรรยาป่วยใกล้ตาย ฮีไปเยี่ยมที่โรงพยาบาลไม่ได้ เพราะต้องเร่งสร้างเครื่องบินรบ ทำงานไม่ได้กินไม่ได้นอน ภรรยาแสนดีก็เข้าใจ หนีออกจากโรงพยาบาล มานอนพะงาบๆกุมมือให้กำลังใจสามี สามีจะได้ไม่ต้องเป็นห่วงตัวเอง
นี่..คือ ความรักแบบคนญี่ปุ่น ความรักที่เสียสละ และนึกถึงคนอื่นก่อนเสมอค่ะ
ป.ล. เป็นความเห็นส่วนตัวนะ"

เราไม่ได้ดูละครเรื่องนี้ค่ะ ลองเปิดตอนเเรกดูเเล้วไม่ไหวเลยไม่ได้ดู
เเต่เราก็ดูละครไทยมาเยอะ
เรารู้สึกว่าในละครไทย ชอบสร้างเเบคกราวพระเอกมาซะใหญ่โตเก่งกาจหน้าที่การงานสุดยอด เเต่ถ้าดูเเต่ละเรื่องความรับผิดชอบต่อหน้าที่การงานดูเเล้วงึดเเทบทุกเรื่อง ดูๆ เเล้วยังกะคนว่างงานเข้าบริษัทไปนั่งชิล เซ็นเอกสารเเล้วก็ไปจีบไปแอ้วนางเอกต่อ เวลานางเอกป่วยทีนี่เเบบงานสำคัญเเค่ไหนกุก็ทิ้งหมดไปหาเเม่นางคนงาม(ทั้งๆ ที่ไม่ได้เป็นมะเร็งระยะสุดท้ายหรือกำลังจะสิ้นใจต้องไปดูใจ) คนทำงานใหญ่ๆ โตๆ ถ้าไม่มีความรับผิดชอบงานเเบบนี้...เราว่าบริษัทก็คงเจ๊งอ่ะค่ะ เรื่องนี้เล่นเอาเเบคกราวเป็นญป เเถมพระเอกนี่เป็นไรนะ..ไม่รู้เหมือนกัน เเต่ในนิยายเป็นยากูซ่านิ ยากูซ่าไม่มีทางเห็นผญสำคัญสุดๆ เเล้วเอาเเต่ไปตามเเอ้วตั้งเเต่เเรกอยู่เเล้ว(ไม่งั้นใครจะนับถือวะ)(เบื่อนิยายไทยชอบเอายากูซ่ามาเฟียมาให้ดูเเบดๆ เเต่หยุดกับที่นางเอกสาวไทยคนเดียว เห้อ เราดูพวกหนังยากูซ่ากับสารคดีมา..มันเเบบ..คนละเทือก) เเต่นี้พระเอกเล่นทิ้งงานมารักกับนางเอกที่ไทยเลย
ทำเเบบนี้ก็ชัดเเล้วว่าละครไทย พระเอกเเม่มไม่สนอย่างอื่นนอกจากนางเอกของตู
เบื่อ
เบื่อ
เบื่อ
อีกอย่างเราก็เห็นคนด่าละครไทยเอา ด่าเอาๆ เเต่ด่ามากี่ปีก็ไม่เห็นจะมีไรเปลี่ยน เเถมถ้ามีการกล่าวพาดพิงเรื่องตรงๆ เเบบพูดชื่อเรื่องไปโดนดาราก็โดนด่าเละอีก ว่าไปสร้างเองมั้ย เออ...เอาทุนมาเดี๋ยวสร้างเอง ขอสักร้อยล้าน
เกาหลีหลายเรื่องก็เเนวนี้เหมือนกัน งานสำคัญเเค่ไหนช่างเเม่มตูจะไปง้อเมีย
หงุดหงิด หงุดหงิด
(ปล เเต่จขกทก็เคยติดสวรรค์เบี่ยง ทั้งๆ ที่เรื่องนั้นเน่าตัวพ่อเลย -_-;;;)

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ละครโทรทัศน์ ชฎาพร รัตนากร (ดา) นักแสดง นักแสดงไทย ซีรีส์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่