กรณีพระคึกฤทธิ์ วัดนาป่าพง อยากให้ดูลิงค์นี้สักหน่อย

http://www.alittlebuddha.com/    หมายเหตุอะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ  http://www.alittlebuddha.com/News%202014/August%202014/022%20August%202014.html

คำถามถึงคุณคึกฤทธิ์

"คุณเป็นประธานทำสังคายนาครั้งที่เท่าไหร่"
คำกล่าวอ้างของพระคึกฤทธิ์ โสตฺถิผโล แห่งวัดนาป่าพง ในการตัดลัดพระปาติโมกข์ 227 ข้อ ให้เหลือเพียง 150 ข้อ ก็ดี การคัดเอาเนื้อหาในพระไตรปิฎกไปทำใหม่ ใช้ชื่อใหม่ โดยตัดพระอภิธรรมปิฎกทิ้งไป ก็ดี ด้วยอุบายวิธีหลอกพุทธศาสนิกชนให้เข้าใจว่า พระพุทธศาสนาในเมืองไทยไม่บริสุทธิ์ เพราะพระสงฆ์ไทยไม่เคยศึกษาพระธรรมวินัยที่เป็นพุทธวจนะ มีเพียงอาตมารูปเดียวที่ศึกษาพระพุทธวจนะ และนำพุทธวจนะมาสั่งสอนญาติโยมให้เข้าถึงพระพุทธเจ้าอย่างแท้จริง

พุทธศาสนิกชนที่ไม่เคยได้ยินได้ฟังใครอุตริแบบนี้มาก่อนก็ทึ่งใจ มองเห็นเป็นพระเอกมาช่วยกอบกู้พระพุทธศาสนา แบบว่า พระภิกษุ-สามเณร อีกกว่า 300,000 รูป ไม่มีใครทำอะไรที่เป็นพระพุทธศาสนาเลย มีแต่พระคึกฤทธิ์เท่านั้นที่เป็นพระจริงๆ

คำถามแบบกำปั้นทุบดินก็คือ ถ้าเป็นเช่นนั้นจริง ถามว่า พระพุทธศาสนาอยู่ได้อย่างไร มันมิยิ้มไปนานแล้วหรือ

ในหลักสำคัญที่คุณคึกฤทธิ์ย้ำอยู่ตลอดเวลาก็คือว่า ตนเองเป็นผู้ค้นพบพระพุทธวจนะ และนำมาเผยแผ่แก่ชาวประชา ให้ได้รับทราบเป็นครั้งแรกของโลก เพราะแกพูดว่า ตลอด 2500 ปีที่ผ่านมา ยังไม่เคยมีใครสอนพุทธวจนะในเมืองไทย ก็หมายถึงว่า พระสงฆ์ไทยตั้งแต่สมัยโบราณเป็นต้นมานั้น สอนสั่งนอกพระธรรมวินัย มิใช่พระพุทธศาสนา

ดังนั้น ก็จึงขอถามว่า แล้วพระปาติโมกข์ที่คุณคึกฤทธิ์นำมาตัดออก 77 ข้อ แล้วสวดเพียง 150 ข้อ และพระไตรปิฎกที่คุณคึกฤทธิ์นำมาคัดเป็นฉบับใหม่ ในชื่อว่า "ฉบับพุทธวจน" นั้น เป็นของใคร ใครเป็นคนทำสังคายนาและสร้างขึ้นไว้ ในชื่อว่า พระไตรปิฎกฉบับสยามรัฐบ้าง พระไตรปิฎกฉบับหลวงบ้าง เพราะเมื่อคุณคึกฤทธิ้อ้างว่าตัวเองเป็นผู้ค้นพบพระพุทธวจนะ ก็จึงขอถามว่า

คุณเป็นประธานทำสังคายนาพระไตรปิฎก ครั้งที่เท่าไหร่ ?

หากมิใช่แล้ว ก็แสดงว่า นายคึกฤทธิ์เป็นมหาโจร ปล้นเอาพระไตรปิฎกอันเป็นภูมิปัญญาของคณะสงฆ์ไทย ไปทำหีบห่อใหม่ นำออกขายให้แก่ประชาชนที่ไม่รู้ความจริง แถมยังดูหมิ่นพระสงฆ์ไทยทั้งประเทศเสียอีก สันดานเดียวกับโพธิรักษ์เลย

ทำงานศาสนาด้วยวิธีการสกปรกแบบนี้ จะให้เรียกนายคึกฤทธิ์ว่าอย่างไร ?อะลิตเติ้ลบุ๊ดด่ะ ดอทคอม
วัดไทยลาสเวกัส
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่