### กวน มึน โฮ ### ผ่านมาก็ตั้ง 4 ปีแล้ว ทำไมผมยังคิดถึงหนังเรื่องนี้อยู่เลย

กระทู้สนทนา
วันนี้เป็นวันครบรอบ 4 ปี ที่หนังไทยเรื่องหนึ่งที่มีความสำคัญต่อผมในระดับ "เปลี่ยนชีวิต" เข้าฉาย

     หนังไทยเรื่องนั้นก็คือ "กวน มึน โฮ"

     จำได้ว่าผมได้ดูหนังเรื่องนี้รอบแรกที่ Major หัวหิน ดูเพราะจะดู Resident Evil 4 แล้วมีแต่พากย์ไทย!

     ก็เลยต้องตัดสินใจดูหนังไทยเรื่องนี้แทน จำได้ว่ามีความสนใจอยู่บ้างจากเสียงร้องเพลง "รักไม่ต้องการเวลา" ของนางเอกหนังเรื่องนี้ ซึ่งตอนนั้นก็ยังไม่รู้จักอยู่ดีว่าเป็นใคร

      แต่พอหนังจบ ชีวิตก็เปลี่ยนไป "กวน มึน โฮ" มันวนเวียน "หนูนา หนึ่งธิดา" ทำเอาเพ้อ เวิ่นเว้อ ฯลฯ ไม่หยุดหย่อน ไม่มีมีทางแก้ไข ทำยังไง ก็ต้องดูซ้ำครับ พอทาง GTH จัดรอบพิเศษก็ไปดู ไปสนทนากับ โต้ง-บรรจง ผกก. ความสนใจในหนังไทยของผมก็ยิ่งเพิ่มพูนกลับมา

      ผมเป็นคนชอบดูหนังไทยเป็นทุนเดิมครับ แต่ก็มีบางช่วงที่ห่างๆไปบ้าง แต่หลังจาก "กวน มึน โฮ" ผมก็มีความสนใจในหนังไทยมากขึ้น ขวนขวายหาหนังไทยจำนวนมากมาดู และเริ่มเขียน Blog รีวิวหนังไทย

      จนกระทั่ง มีนิตยสารชื่อ Vote หัวเล็กๆ รายปักษ์ สนใจให้ผมไปเขียนวิจารณ์หนังลงเป็นคอลัมน์ประจำชื่อ "จิบกาแฟแลหนังไทย" จากนั้นในช่วงที่ Vote ไม่ได้ไปต่อ ผมก็ได้รับโอกาสให้เขียนคอลัมน์ "ม็อกค่าปาท่องโก๋" ลงใน "เนชั่นสุดสัปดาห์" เป็นประจำจนปัจจุบัน

      ไม่น่าเชื่อว่า "กวน มึน โฮ" จะพาผมมาได้ไกลถึงขนาดนี้ จะไม่ให้เรียกหนังเรื่องนี้ว่า "หนังเปลี่ยนชีวิต" ได้อย่างไร...

      ขอบคุณ " กวน มึน โฮ" ขอบคุณ โต้ง-บรรจง ผู้กำกับ หนูนา-หนึ่งธิดา เต๋อ-ฉันทวิชช์ ทีมงานและนักแสดงสมทบทุกคน ที่ได้สร้างหนังเรื่องนี้ขึ้นมา หากวันนี้เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ไม่มี "กวน มึน โฮ" ก็คงไม่มีผม Mr. Coffee นักรีวิวหนังไทย ในวันนี้ครับ

      ขอแถมท้ายด้วยฉากที่ผมชอบที่สุดในหนังเรื่องนี้ ซึ่งอาจไม่เหมือนคนอื่นหรือใครๆเลยก็เป็นไปได้ เพราะของผมมันอยู่ใน Special Feature ครับ


      แล้วคุณล่ะชอบฉากไหน คำพูดไหนในหนังเรื่องนี้?

ป.ล. หนังเรื่องนี้ก็คงจะยังละเว้นไม่รีวิวต่อไปครับ ชอบมาก รักมาก ลำเอียงมาก อวยแน่ๆ5555
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่