ผมขอ สมาชิก ราชดำเนิน เกินไปหรือปล่าว

กระทู้คำถาม
คืออยากทราบ ล๊อคอิน ตัวเลข ซึ่งล๊อคอินเก่าคือใคร
อย่าง จขกท ล๊อคอิน PP00
ที่อยากรู้เพราะจะได้โต้ตอบถูกคนถูกประเด็น
หรือว่าเขาต้องเก็บเป็นความลับ
เชิญทั้ง แดง เหลือ สลิ่ม และคนกลาง....
PP00...
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 12
ของจ่าเล่นมา 10 ปีแล้วครัฟฟฟ เล่นมาตั้งแต่สมัยยังไม่ต้อง sign up เพื่อที่จะต้องเข้ามาตอบ เพราะสมัยนั้นพันทิปให้ตอบ ให้แสดงความเห็นได้เลย จ่าชอบเล่นอยู่ในห้องย่อยทั้งห้องการเมือง ห้องท่องเที่ยวเฉพาะทาง ห้องหนัง ห้องเพลง ห้องรถ ห้องมอไซด์ ห้องผี ห้องศาสนา ห้องลึกลับ ห้องปัญหาชีวิต ห้องปัญหาทางเพศ18+  แต่มาโดนยึดเอาเมื่อตอนต้นปีนี้เองเพราะโพสท์กระทู้เกี่ยวกับของที่มีคนไทยไปขโมยของคนอื่นเขามา

ยึดแล้วก็ยึดไปครับ จ่าไม่ได้ชี้แจงเพื่อที่จะขอคืนอะไรทั้งสิ้น ยึดของจ่าๆก็เลิกเล่นเท่านั้นเอง

แต่พอดีมีกระทู้เรื่องเงิน 21,000 บาท ที่จะเอาไปบริจาค แล้วเมียจ่าดันขอตัวเลขนี้ไว้ตั้งนานแล้ว จ่าเลยเอามาใช้ตอบในเรื่องที่ทะเลาะๆกันนั่นแหละ จ่ายัง refer คุณพี่pp02 เลยว่าเป็นคนใส่เงิน 20,000 บาทลงไปในยอดนั้นจนเป็น 21,000 บาท

การโดนยึดอมยิ้มทำให้เวลาในชีวิตกลับคืนมา
และ จ่าก็พบความจริงว่า จ่ามีเวลาดูหนัง อ่านหนังสือ ค้นคว้าท่องเน็ทหาความรู้ในเว็บอื่นๆได้มากมายก่ายกอง
เพราะเอาเข้าจริงๆแม้พันทิปจะเป็นเว็บบอร์ดที่ค่อนข้างมีคุณภาพ แต่ในโลกนี้มันมีแหล่งข้อมูลความรู้มากมายที่เราสามารถเข้าไปพูดคุยค้นคว้าได้ครับ ซึ่งทำให้จ่าค้นพบว่าพันทิปมันเป็นสังคมที่เล็กนิดเดียว (ถ้าจะเอายอด eye ball พันทิปยังแพ้ไอ้พวกกาปุก สนุก ด้วยซ้ำไป เพราะพวกนั้นมันมีความ mass มากกว่าหลายเท่า เนื่องจากคนเล่นมันเป็นพวกวัยรุ่นไปจนถึงพวก first jobber)

จ่ามองว่าหลังๆผู้คนหันไปรวมตัวกันเป็นกลุ่ม เป็นสังคม ใน fb มากขึ้นทุกทีครับ เลยทำให้พันทิปไม่เหมือนในยุคก่อนๆ (แต่ก็นั่นแหละครับทุกอย่างในโลกมันเปลี่ยนไปตามกาลเวลา hi5 ว่าฮิตๆยังตายได้ ดังนั่นถ้าวันหนึ่งพันทิป หรือ fb มันจะเอ้าท์ก็คงเป็นเรื่องธรรมดา)

ปัจจุบัน "จ่า" ก็เป็น "จ่า" นี่แหละครับ เล่นบ้าง ไม่เล่นบ้าง อยากเขียนก็เขียน ไม่อยากเขียนก็ไม่เข้ามา เพราะจ่ายังมีหนังสือต้องอ่านอีกมากมาย , มีเพลงที่รอให้จ่าเปิดมันฟังอีกเยอะ , มีหนังที่รอให้จ่าดูอีกหลายเรื่อง ไปจนถึงมีกิจกรรมอื่นๆในชีวิตให้จ่าได้สนุกอีกมากมาย (....เหมือนที่จ่าไปเยือนนครพนมในกิจกรรมสาธารณะที่คนในบอร์ดนี้จัด และ ได้รับน้ำใจในการต้อนรับขับสู้จากพี่pp02 และ พี่BTP.COP เป็นอย่างดีนั่นแหละครับ....ขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่นครพนมครับ....)


จะเปลี่ยนไปกี่ล็อคอิน
หรือ จะมาเป็นอมยิ้มตัวเลขเยอะๆ
แต่ตัวตน และ ความคิดของเราทุกคน มันยังสามารถ "สุ จิ ปุ ลิ"  ได้ชัดเจนในแบบที่เราเป็นอยู่
ตราบเท่าที่เรายังไม่เปลี่ยนแปลงตนเอง และ เรายังคงยึดมั่นในสิ่งที่เราคิดครับ...........!!!!!!!!!!









จ่าพิเชษฐ์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่