หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
(Spoil) Zankyou no Terror ตอนที่ 5 ---------- บีบหัวใจกันเกินไปแล้วเฮ้ย !?!?
กระทู้สนทนา
อนิเมะ
การ์ตูน
แหม เปิดตอนมา ไอ้เราก็นึกว่าจะลัลล้าเล่นซักตอนหลังจากเครียดติดๆ กันมาซะอีก
ที่ไหนได้.......เครียดสุดตั้งแต่ดูมาเลย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ลิซ่า สาวน้อยเปิ่นเฉิ่ม ผู้ขาดความอบอุ่น ต้องการที่อยู่ ต้องการคนที่เข้าใจ และ.........ทำอาหารไม่เป็น
เลยโดนไล่ให้ดื่มวีต้าแล้วไปนอนซะ!!
12 คุยกับ 9 ว่าอย่างน้อยอาหารรสชาติห่วยก็มีคุณค่า ว่าอย่างน้อยก็ทำให้เรารู้รสว่ามันห่วย
ต่างกับที่เคยกินสมัยก่อน ที่ไม่รู้รสชาติเลย เหมือนกินไปตามหน้าที่เท่านั้น (สถานที่ทดลองเด็ก น่าจะชัวร์ละ)
แล้ว 2 หนุ่มก็วางระเบิดต่อ คราวนี้ในรถไฟ
เปิดตัวอาเจ๊หัวขาว แค่ท่าเดินลงบันไดก็ท่าทางเอาเรื่องแล้ว !!
จากนั้นก็ Sphinx Time!!
คราวนี้ปริศนาแก้แป๊บเดียว ลุงหนวดชิบาซากิก็ได้คำตอบ (นายตำรวจหนุ่มตอนนี้ทำตัวน่ารักขึ้นมาหน่อยละ) >> ผมไม่ย่อยให้นะครับ ดูซับตามเข้าใจได้ไม่ยากเท่าไร
ทาง 2 หนุ่มก็ถกกันว่าคำถามง่ายไปรึเปล่า แต่นั่นเป็นความต้องการของ 9 อยู่แล้ว เพราะต้องการชี้นำให้ทางชิบาซากิรู้ว่าพวกตัวเองมีเป้าหมายอะไร
12 เลยแซว 9 ว่ารู้สึกจะติดใจลุงหนวดจังนะ
เป็นโอบาค่อนรึเปล่า
ส่วนทางชิบาซากิ ก็เอารายชื่อของพวกระดับบิ๊กที่คุมสถานที่ที่เกิดเหตุไปในตอนก่อนๆ มาเรียบเรียงดู พบว่าทั้งหมดเข้าร่วมประชุมในสถาบันพัฒนาสันติภาพ (新進平和塾 Shinshin heiwa juku >>> ไม่รู้เทียบกับของจริงคืออะไร ผมหาไม่เจอครับ)
โดยเป็นสถาบันไม่สนผลประโยชน์ แต่ทำเพื่อเพิ่มปฏิสัมพันธ์ระหว่างคนทั่วไปกับรัฐบาล แต่ทีนี้มันกลับกลายเป็นเครื่องมือของคนใหญ่คนโตในสังคมซะงั้น (สร้างภาพ หรืออะไรก็ว่าไป)
ลุงหนวดเลยเดาว่าเป้าหมายของ 2 หนุ่มต้องเป็นที่นี่แน่
ตัดกลับมาที่ 2 หนุ่ม ที่รอข่าวกู้ระเบิด แต่ก็ไม่มีข่าวซักที เลยสงสัยว่าตำรวจแก้ปริศนาไม่ได้จริงรึเปล่า ถ้าแบบนั้นก็แย่ เพราะคราวนี้ใช้ระเบิดจริงเลย
แต่ 9 บอกว่า มีมือถือสำหรับปลดระเบิดรออยู่แล้ว แต่จู่ๆ สัญญาณโทรศัพท์ก็หายไปทั่วทั้งเมือง
ทางชิบาซากิก็ไปโวยคุราฮาชิ ว่าทำไมไม่กู้ระเบิดซักที ทางคุราฮาชิเลยบอกว่าเบื้องบนสั่งมาให้หน่วยพิเศษจัดการ
ชิบาซากิไม่พอใจ เลยเดินออกจากห้องไป
ทาง 2 หนุ่ม ในเมื่อมือถือตัดสัญญาณระเบิดใช้ไม่ได้แล้ว ก็เลยต้องทำแบบ manual ไปแก้ถึงที่ โดย 9 จะคอยเช็คว่ารถไฟจะไปจอดตรงไหน ส่วน 12 ก็ลงพื้นที่ไป
9 แฮ็คเข้าฐานข้อมูลของทางรถไฟ จับสัญญาณรถที่วิ่งอยู่แล้วกะประมาณสถานีที่จะถึง
แต่กลายเป็นว่ามีสัญญาณมาจากรถไฟหลายคัน ทั้งที่แต่ละคันควรจะต้องมีสัญญาณต่างกัน เลยคิดว่าเป็นดัมมี่หลอกกันการแฮ็ค เลยจะลองแฮ็คอีกวิธีดู
ระหว่างแฮ็ค กลับเจอการแฮ็คจากภายนอกเจาะเข้ามา แถมเจาะการป้องกันเข้ามาเรื่อยๆ จน 9 เกิดปวดหัวขึ้นมา
คิดย้อนถึงอดีต
"Mou ii kai? (Are you ready?)" >>> ขนลุกว้อยยยยย !!!
แล้วคอมตัวที่ใช้อยู่ก็โดนเจาะซะไม่มีชิ้นดี จนต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่
ทางลุงหนวดที่หงุดหงิดอยู่ ก็คุยกับไอ้หนุ่มว่าคิดยังไงกับการที่เบื้องบนสั่งมา แล้วก็บอกว่าต้องเช็คข้อมูลของคนในวงตำรวจอีกแล้ว พร้อมสั่งให้ไอ้หนุ่มนี้ช่วยด้วย
ลิซ่า (ตื่นแล้วเหรอหนูเอ้ย!?) พยายามจะคุยกับ 9 แต่เจ้าตัวพอรู้ตำแหน่งคาดการณ์ของรถไฟแล้ว ก็รีบวิ่งออกไป (เหมือนพยายามจะคุยสร้างความคุ้นเคย เพราะ 9 คัดค้านเรื่องให้ตัวเองอยู่)
9 ติดต่อกับ 12 ว่าตัวเองอยู่ใกล้กว่า เลยไปที่สถานีเอง
พอไปถึงก็จัดการ โยนระเบิดควัน พร้อมตะโกนว่ามีระเบิด เพื่อให้คนในขบวนหนีออกมา ตัวเองจะได้เข้าไปปลดระเบิดได้โดยไม่มีใครรู้เห็น
(แต่แบบนี้มันต้องมีเหยียบกันตายบ้างล่ะ!)
พอเข้าไปในขบวน กำลังจะไปปลดชนวน แต่ดันเหลือบไปเห็นมีคนใส่หูฟังหลับอยู่ ไม่ได้ยินสัญญาณดักจับควัน
9 เลยรีบวิ่งจะไปช่วยให้ออกจากขบวน
(เป็นข้อเตือนใจอย่างนึงเลย ถ้าจะใส่หูฟัง ต้องไม่หลับ ถ้าจะหลับ ต้องไม่ใส่หูฟัง)
แล้วก็ บรึ้ม !!!?!?
ทางชิบาซากิรู้ว่าระเบิดไม่โดนปลด ก็ไปโวยคุราฮาชิอีก
แต่คุราฮาชิบอกว่า ตัวเองโดนบอกมาว่าปลดระเบิดไปแล้วเหมือนกัน
ชิบาซากิเลยถามว่าใครบอกมา แล้วก็เอะใจ ชำเลืองไปมองสาวผมขาวที่นั่งอยู่ไม่ห่างกัน
ทาง 9 ฟื้นขึ้นมา ติดต่อกับ 12 ว่าตัวเองไม่เป็นไร
แล้วจู่ๆ มือถือทุกเครื่องละแวกนั้นก็ดังขึ้นมา มีข้อความเข้าว่า "I found you ^^"
2 หนุ่มเลยมั่นใจ ว่านี่คือฝีมือของ 5 (Five)
=จบตอน=
ความเห็นกับตอนนี้
- ตอนแรกคิดว่าจะเล่นทายปริศนากันยาวๆ อีกรึเปล่า แต่คราวนี้ไม่เน้นตรงนั้นแล้ว ถือว่าเป็นเรื่องดีเลย
- ลิซ่า ต้องการคนเข้าใจ พยายามให้มีคนยอมรับ แต่ 9 ไม่อยากให้มาพัวพัน ลิซ่าเลยพยายามจะคุยด้วยเพื่อสร้างความคุ้นเคย
- ตอน 9 นึกย้อนอดีต เหมือนบอกเป็นนัยๆ ว่า เจ้าตัวไม่เคยหนี 5 พ้นในการเล่นซ่อนหา
- สถานที่ที่ทั้ง 5 9 12 เคยอยู่ น่าจะเป็นเกี่ยวกับการทดลองเด็กอัจฉริยะ (ผมเดานะ)
- ตรงแก้ระเบิด ถ้าไม่ไปช่วยคนหลับ คิดว่าน่าจะแก้ได้ เพราะเป็นคนทำระเบิดเอง คงแค่เปิดตู้ แกะนิดหน่อยก็น่าจะทัน (แต่เจ้าตัวเอาความปลอดภัยของผู้คนเป็นหลัก) แต่ถ้าคิดอีกอย่าง ที่ระเบิดมันจุดชนวนขึ้นมา อาจเป็นฝีมือ 5 เองรึเปล่า แต่มว่าไม่น่าใช่นะ
- ที่ 5 ไม่ยอมกู้ระเบิด เป็นไปได้มั้ยว่านี่คือยิงนัดเดียวได้ 2 ตัว คือ ตอกย้ำว่าตำรวจญี่ปุ่นไร้น้ำยา (เพราะสาธารณะยังไม่รู้ว่า 5 มีส่วนเกี่ยวกับคดี) กับ ตอกย้ำว่าพวก 2 หนุ่มเป็นผู้ก่อการร้ายรุนแรง ไม่ใช่เล่นๆ อย่างตอนเผยแพร่ข้อมูลตำรวจ หรืออาจจะแค่ล่อ 2 หนุ่มออกมาก็ได้
- จุดประสงค์ของ 2 หนุ่มน่าจะเปิดโปงรากเหง้าของประเทศ
- จุดประสงค์ของชิบาซากิคือหยุด 2 หนุ่ม + เปิดโปงระดับบิ๊ก?
- จุดประสงค์ของ 5 ที่จาก MAL เขียนไว้ว่าเป็น
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
FBI
นั้น เดาว่าน่าจะเป็นตามจับ 2 หนุ่ม กลับไปยังสถาบันทดลอง โดยไม่สนวิธีการ???
- ดูทรงแล้ว เป็น "9+12+ลิซ่า" VS "ชิบาซากิ+ตำรวจ" VS "5+พรรคพวก" แน่ๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
(Spoil) Zankyou no Terror ตอนที่ 8 ------------- Final Stage, Set !!
หลังจากหยุดไป 1 อาทิตย์ (จำสาเหตูไม่ได้ละ ในหน้าเว็บก็เอาออกแล้วด้วย) มาต่อกันที่ตอนนี้ครับ ถ้ามี 10 ตอนจริง ก็เหลืออีกแค่ 2 ตอนแล้ว ตอนแรกคิดว่าจะเร่งรัดไปรึเปล่า แต่ดูตอนนี้จบ ถือว่าโอเคเลยล่ะ เพราะ
ILoveHusky
(Spoil) Zankyou no Terror ตอนที่ 6 --------- Let the game begin !!
ในตอนนี้แนวทางเรื่องถามว่าน่าตกใจรึเปล่า ก็ต้องบอกว่าเฉยๆ ครับ ไม่มีอะไรน่าตกใจเท่าไร แต่ในที่สุด ลิซ่า ก็จะได้มีบทซักที (ปาไปครึ่งเรื่องแล้วพึ่งจะเริ่มมีบทจริงจัง ) Caesar Cipher ความเห็นกับ
ILoveHusky
[Spoil] The Survivors เหยื่อพายุมืด ดูจบแล้วมาคุยกัน
The Survivors เหยื่อพายุมืด ซีรีย์แนวสืบสวนสอบสวนจากออสเตรเลีย เนื้อเรื่อง : พระเอก(เคียแรน อีเลียต) วัยหนุ่มออกไปที่ถ้ำในวันที่มีพายุเข้า ทำให้พี่ชาย(ฟินน์ อีเลียต) และโทบี้ กิลลอย ต้องออกเรือไ
แมวสีเทาตุ่น
(Spoil) Zankyou no Terror ตอนที่ 7 ------------- Handicap Match
โดยรวม ถือว่าตามสูตรหนังแนวๆ ไล่ล่ากันเลยล่ะ สำหรับตอนนี้ แต่ก็มีจุดน่าสนใจอยู่เยอะเหมือนกัน เกี่ยวกับตอนนี้ -อีก 4 ตอนจะจบ คงไม่ทำให้รวบรัดเกินไปนะ (กลัวเป็นเหมือน Robotics;Notes ) -ถ้าไม่มีลิซ่า
ILoveHusky
(Spoil) Zankyou no Terror ตอนที่ 4 ----------- มิคุด่าโหย่ว~~~........มิคุด่าโหย่ว~~~.......
มาตรการตามล้างของญี่ปุ่นเรื่องละเมิดลิขสิทธื์คงต้องใช้เวลาซักพัก ตอนนี้ก็เลยยังพอหาดูกันได้ง่ายๆ อยู่ครับ บอกตรงๆ เลยว่าตอนนี้ครึ่งแรกนี่ผมรู้สึกเซ็งๆ ไปเหมือนกัน ว่ามาแบบนี้อีกแล้วเหรอ แต่พอครึ่งหลั
ILoveHusky
(Spoil) Zankyou no Terror ตอนที่ 9 --------- ขอโทษ......
ฉากชิงช้าสวรรค์นี่อยากร้องไห้จริงๆ......... แต่พิมพ์สปอยล์เสร็จไปรอบนึง แล้วกดพลาดไปปิด ต้องพิมพ์ใหม่อีกรอบนี่อยากร้องไห้กว่า (จำที่พิมพ์ไว้ตอนแรกได้ไม่หมดด้วย) ;( แถมภาพวาดตอนที่ 9 เกี่ยวกับตอน
ILoveHusky
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง The Takeover หนังแนวแฮกเกอร์สาวที่ต้องเข้าไปพัวพันกับองค์กรลับอย่างไม่ได้ตั้งใจ
The Takeover เป็นภาพยนตร์แอ็กชัน ไซเบอร์ทริลเลอร์จากเนเธอร์แลนด์ ที่ผสมผสานประเด็นโลกไซเบอร์กับการไล่ล่าแบบหนังอาชญากรรม เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ “เมลานี” แฮกเกอร์สาวฝีมือดีที่มีอุดมการณ์แน่
FreelanceTravel
(Spoil) Zankyou no Terror ตอนที่ 3 ----------- ท้าชน !!
ถึงคิวลุงโชว์กึ๋นมั่งละ แต่ดูตอนนี้จบแบบเก็บรายละเอียดแล้ว ไม่ค่อยแปลกใจเลยถ้ายอดขายจะไม่ดี เนื้อหาเล่นแรงมากๆ สำหรับชาวญี่ปุ่น ส่วนสรุป อดีตของ 2 หนุ่ม น่าจะเป็นเด็กจากสถาบันทดลองจริงๆ (น่าจะเกี่ย
ILoveHusky
กลโกงสวมบัตรเครดิตง่ายขนาดนี้เลยหรอ ธนาคารต้องรับผิดชอบเองแล้วไหม?
https://www.bangkokbiznews.com/news/news-update/1164448 กลโกง สวมบัตรเครดิตผูกบัญชีซื้อของออนไลน์ เสียหายนับล้าน บุกจับ 2 หนุ่ม 30 ม.ค. 2025 เวลา 12:46&nb
สมาชิกหมายเลข 6654990
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อนิเมะ
การ์ตูน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
(Spoil) Zankyou no Terror ตอนที่ 5 ---------- บีบหัวใจกันเกินไปแล้วเฮ้ย !?!?
ที่ไหนได้.......เครียดสุดตั้งแต่ดูมาเลย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ความเห็นกับตอนนี้
- ตอนแรกคิดว่าจะเล่นทายปริศนากันยาวๆ อีกรึเปล่า แต่คราวนี้ไม่เน้นตรงนั้นแล้ว ถือว่าเป็นเรื่องดีเลย
- ลิซ่า ต้องการคนเข้าใจ พยายามให้มีคนยอมรับ แต่ 9 ไม่อยากให้มาพัวพัน ลิซ่าเลยพยายามจะคุยด้วยเพื่อสร้างความคุ้นเคย
- ตอน 9 นึกย้อนอดีต เหมือนบอกเป็นนัยๆ ว่า เจ้าตัวไม่เคยหนี 5 พ้นในการเล่นซ่อนหา
- สถานที่ที่ทั้ง 5 9 12 เคยอยู่ น่าจะเป็นเกี่ยวกับการทดลองเด็กอัจฉริยะ (ผมเดานะ)
- ตรงแก้ระเบิด ถ้าไม่ไปช่วยคนหลับ คิดว่าน่าจะแก้ได้ เพราะเป็นคนทำระเบิดเอง คงแค่เปิดตู้ แกะนิดหน่อยก็น่าจะทัน (แต่เจ้าตัวเอาความปลอดภัยของผู้คนเป็นหลัก) แต่ถ้าคิดอีกอย่าง ที่ระเบิดมันจุดชนวนขึ้นมา อาจเป็นฝีมือ 5 เองรึเปล่า แต่มว่าไม่น่าใช่นะ
- ที่ 5 ไม่ยอมกู้ระเบิด เป็นไปได้มั้ยว่านี่คือยิงนัดเดียวได้ 2 ตัว คือ ตอกย้ำว่าตำรวจญี่ปุ่นไร้น้ำยา (เพราะสาธารณะยังไม่รู้ว่า 5 มีส่วนเกี่ยวกับคดี) กับ ตอกย้ำว่าพวก 2 หนุ่มเป็นผู้ก่อการร้ายรุนแรง ไม่ใช่เล่นๆ อย่างตอนเผยแพร่ข้อมูลตำรวจ หรืออาจจะแค่ล่อ 2 หนุ่มออกมาก็ได้
- จุดประสงค์ของ 2 หนุ่มน่าจะเปิดโปงรากเหง้าของประเทศ
- จุดประสงค์ของชิบาซากิคือหยุด 2 หนุ่ม + เปิดโปงระดับบิ๊ก?
- จุดประสงค์ของ 5 ที่จาก MAL เขียนไว้ว่าเป็น [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ นั้น เดาว่าน่าจะเป็นตามจับ 2 หนุ่ม กลับไปยังสถาบันทดลอง โดยไม่สนวิธีการ???
- ดูทรงแล้ว เป็น "9+12+ลิซ่า" VS "ชิบาซากิ+ตำรวจ" VS "5+พรรคพวก" แน่ๆ